Nhà báo Long Vũ nhắc lại kỷ niệm dẫn Sao Mai 2005, mong chương trình "vút lên trên bầu trời âm nhạc"

P.V-Thứ năm, ngày 15/09/2022 11:30 GMT+7

VTV.vn - Trong cuộc phỏng vấn ngắn nhân sự kiện Sao Mai trở lại trong năm 2022, nhà báo Long Vũ đã kể lại kỷ niệm từng dẫn Sao Mai vào năm 2005 và thú nhận đã "bị sốc".

Nhà báo Long Vũ vốn quen thuộc với các chương trình bình luận bóng đá trên truyền hình và khó ai hình dung anh đã từng tham gia dẫn dắt chương trình Sao Mai - một trong những chương trình có tuổi đời lâu năm của VTV, nơi tìm ra những giọng ca mới cho nhạc Việt. Và kỷ niệm này đã được nhà báo Long Vũ nhắc lại khi Sao Mai 2022 Vòng Chung kết toàn quốc bắt đầu.

"Khi nghe chương trình được tổ chức trở lại thì tôi là một người khán giả cũng là một người đồng nghiệp yêu âm nhạc của Ban Văn nghệ và của Sao Mai thì cảm thấy rất là vui mừng" - nhà báo Long Vũ nói.

"Tôi có một kỷ niệm không thể quên được là một hôm anh Trần Đăng Tuấn - Phó Tổng Giám đốc VTV lúc đó - đã alo cho tôi bảo: "Bây giờ cái Sao Mai của mình, anh muốn em tham gia dẫn chương trình phần bình luận ấy giống như em làm chương trình bóng đá. Tất nhiên khách mời đều là những chuyên gia về âm nhạc rồi"..." - nhà báo Long Vũ nói tiếp - "Lúc đầu tôi cảm thấy sốc lắm. Xong nghĩ ừ, bản chất nó cũng là một chương trình truyền hình, nó là một nội dung".

Và nhà báo Long Vũ đã quyết định tham gia dẫn dắt Sao Mai năm 2005 và như anh nói: "Thực sự bước đầu tiên ấy nó đã để lại một dấu ấn rất lớn cho Sao Mai".

Nhà báo Long Vũ nhắc lại kỷ niệm dẫn Sao Mai 2005, mong chương trình vút lên trên bầu trời âm nhạc - Ảnh 1.

Nhà báo Long Vũ trong một phần dẫn tại Sao Mai 2005. (Ảnh chụp từ phim tư liệu)

Trong phần kết chia sẻ ngắn, gửi gắm tới Sao Mai mùa mới, nhà báo Long Vũ nói: "Sao Mai của chúng ta có Dân gian, có Nhạc nhẹ, có Thính phòng và không cái nào kém quan trọng hơn cái nào cả. Nó cũng giống như một đội bóng thôi, nó phải hài hoà, ai cũng quan trọng, ai cũng cần thiết cả. Và chỉ có sự kết hợp nhuần nhuyễn của 3 thứ ấy thì một đội bóng mới thành công". 

"Tôi cũng mong rằng là Sao Mai - với Dân gian, với Nhạc nhẹ, với Thính phòng - cũng giống như một đội bóng luôn luôn hoà quện với nhau, luôn luôn đồng hành với nhau để đưa Sao Mai vút lên trên bầu trời âm nhạc".

Đêm thi đầu tiên của Vòng Chung kết toàn quốc giải Sao Mai 2022 sẽ chính thức diễn ra vào tối 18/9 tại thành phố Hải Phòng. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Các thông tin về Sao Mai 2022 sẽ được cập nhật trên Báo điện tử VTV News, website riêng của Sao Mai - https://www.saomai.vtv.vn và tại các nền tảng mạng xã hội Facebook, Tiktok và kênh Youtube của chương trình.

1. Facebook: Sao Mai VTV (bạn có thể click tại đây)

2. Tiktok: saomaivtv (bạn có thể click tại đây)

3. Kênh Youtuber: Sao Mai VTV (bạn có thể click tại đây)

CK toàn quốc Sao Mai 2022: Đêm mở màn hội ngộ có lạ, có quen và đầy bất ngờ CK toàn quốc Sao Mai 2022: Đêm mở màn hội ngộ có lạ, có quen và đầy bất ngờ

VTV.vn - Đêm liveshow mở màn vòng Chung kết toàn quốc Sao Mai 2022 đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc, từ sự hội ngộ đầy bất ngờ tới sự tò mò chờ đón những ngôi sao mới lộ diện

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Sao Mai 2022

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước