Nhà báo Tạ Bích Loan: "VTV6 ra đời 10 năm nhưng tất cả chỉ mới như ngày hôm qua"

PV-Thứ bảy, ngày 29/04/2017 14:35 GMT+7

VTV.vn - Nhìn lại hành trình 10 năm ra đời và phát triển của kênh VTV6, nhà báo Tạ Bích Loan đã không giấu được cảm giác hạnh phúc và tự hào.

Ngày 29/4/2007, lần đầu tiên tại Việt Nam, một kênh truyền hình chuyên biệt dành cho giới trẻ chính thức ra mắt, khai phá "mảnh đất" rộng mở nhưng cũng đầy thách thức. Đây cũng lần đầu tiên truyền hình quốc gia có những chương trình tạo được tính tương tác lớn với khán giả. Khán giả không chỉ là đối tượng tiếp nhận thông tin, thưởng thức chương trình mà còn trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất các chương trình của VTV6. Ấn tượng hơn, format toàn bộ các chương trình của VTV6 đều là sáng tạo của đội ngũ biên tập viên, phóng viên trẻ.

Từ những bước đi chập chững, đến nay VTV6 đã được phát sóng 24/24h mỗi ngày, với những dải giờ chuyên biệt, hấp dẫn, dung hòa giữa tính giải trí và tính giáo dục, chính luận.

Không chỉ chiếm được nhiều tình cảm của khán giả, nhiều chương trình của VTV6 đã được nhận giải thưởng cao trong các cuộc thi, có thể kể đến là chương trình Biển đảo của chúng ta đoạt giải A Giải Báo chí quốc giaĐối thoại trẻ (giải B, C & Khuyến khích), Khi người ta trẻ (giải Khuyến khích); Tôi yêu Hà Nội đạt giải C Giải Báo chí Toàn quốc về 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội và các chương trình từng giành Huy chương Vàng tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc là Đối thoại trẻ, Thông điệp tuổi 20, Điểm nóng, Sáng tạo học trò

Đặc biệt hơn, chương trình Ngôi sao ước mơ đã được nhận giải thưởng của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương năm 2013 hay chương trình Điểm nóng lọt vào chung kết Giải thưởng truyền hình Japan Prize 2012 hay phim tài liệu Những người ở lại trong lòng đất vinh dự trở thành tác phẩm đầu tiên của Việt Nam được trình chiếu tại INPUT 2017...

Nhà báo Tạ Bích Loan: VTV6 ra đời 10 năm nhưng tất cả chỉ mới như ngày hôm qua - Ảnh 1.

Không dừng lại ở đó, nắm bắt xu thế của xã hội, sự phát triển của truyền thông, các chương trình của VTV6 cũng luôn "chuyển mình" bắt kịp với nhu cầu thưởng thức của giới trẻ. Những năm gần đây, chương trình của VTV6 ngày càng gần gũi với khán giả, có tính tương tác cao, khán giả cũng là một phần không thể thiếu của chương trình. Các chương trình như Bữa trưa vui vẻGhế không tựaHôm nay ai đến, Dòng thời cuộc… đã minh chứng cho điều đó.

Nhìn lại chặng đường 10 năm của VTV6, nhà báo Tạ Bích Loan - Trưởng Ban Thanh thiếu niên, Đài THVN chia sẻ: "VTV6 ra đời 10 năm nhưng cảm giác tất cả chỉ mới như ngày hôm qua".

"Lúc này, niềm vui lớn nhất của tôi là được gặp lại những gương mặt đã gắn bó với VTV6 từ những ngày đầu tiên, trong đó có cả nhóm đặc nhiệm thiết kế dự án VTV6, sau đó từng chặng, từng chặng một xây dựng nên các chương trình. Nhìn lại hành trình đó mới thấy mọi người đã có sự nỗ lực, cống hiến hết mình như thế nào, giống như khi nỗ lực đam mê được đốt cháy, khi được làm đúng điều mình yêu thích thì mình sẽ không bao giờ thấy mệt mỏi", nhà báo Tạ Bích Loan kể lại.

Bên cạnh đó, trong dịp đặc biệt này, nhà báo Tạ Bích Loan còn chia sẻ về định hướng phát triển của kênh truyền hình dành cho giới trẻ - VTV6 trong thời gian tới.

"VTV6 sẽ cố gắng bắt kịp sự thay đổi của khán giả trong thời đại số hóa truyền thông, đồng thời xây dựng chiến lược mới phát triển về nội dung số. Bên cạnh đó, VTV6 tiếp tục là nơi truyền lửa mang những ý tưởng, những chân dung thành công trong cuộc sống đến đông đảo cộng đồng, giúp cho mọi người thêm nguồn cảm hứng và nhiệt huyết để tin vào chính mình, qua đó nỗ lực mang lại những điều tốt đẹp cho bản thân và đất nước".

"VTV6 sẽ là kênh truyền hình tương tác vì thế hệ trẻ Việt Nam. Tương lai của đất nước chúng ta nằm trong tay của thế hệ trẻ, và thế hệ trẻ đó có được trang bị sức mạnh về trí tuệ và tinh thần cũng như kĩ năng để nắm bắt và làm chủ cuộc chơi trong thời gian tới hay không là điều chúng ta phải quan tâm", nhà báo Tạ Bích Loan – Trưởng Ban Thanh thiếu niên khẳng định.

Nhà báo Tạ Bích Loan: VTV6 ra đời 10 năm nhưng tất cả chỉ mới như ngày hôm qua - Ảnh 2.

Trên con đường đầy thử thách sắp tới, nhà báo Tạ Bích Loan cũng gửi lời cảm ơn tới khán giả - những người được chị coi là bạn đồng hành thầm lặng dõi theo, ủng hộ cho kênh VTV6.

"Điều tôi cảm ơn khán giả là họ đã đón nhận những câu chuyện ý nghĩa mà chúng tôi mang đến rất nồng nhiệt. Khán giả chính là những cổ động viên ủng hộ, thầm lặng hỗ trợ cho VTV6. Tôi nghĩ khán giả cũng mong muốn VTV6 sẽ truyền tải được nhiều hơn những câu chuyện có ích cho xã hội, giúp giới trẻ có sức mạnh tinh thần tốt hơn", nhà báo Tạ Bích Loan nói.

Chương trình đặc biệt kỷ niệm sinh nhật 10 tuổi của VTV6 mang tên Gala VTV6 - 10 năm truyền lửa sẽ được phát sóng vào 20h hôm nay (29/4) trên kênh VTV6. Mời quý vị và các bạn đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước