Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương: “Sao mai 2019 đã có một đêm khởi đầu thành công”

Hà Linh-Chủ nhật, ngày 24/03/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đây chính là lời khẳng định của giám khảo Lưu Thiên Hương sau khi đêm chung kết toàn quốc đầu tiên giải Sao mai 2019 kết thúc.

Ngày 23/3, đêm chung kết toàn quốc đầu tiên giải Sao mai 2019 đã diễn ra tại Quảng Ninh với sự tham dự của nhiều khách mời và khán giả.

Ban giám khảo gồm 9 thành viên: Nhạc sĩ, NSND Quang Vinh – Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; Nhạc sĩ, nhà giáo ưu tú Xuân Thủy – Hiệu trưởng trường đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; NSUT Thanh Lam; Ca sĩ, NSUT Phạm Phương Thảo; Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương; TS, NSUT Quốc Hưng – Trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; Nhạc sĩ Tuấn Phương; Nhạc sĩ Lê Quang và Trưởng BGK Nhạc sĩ Đức Trịnh – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã đánh giá và chấm điểm cho các thí sinh. Theo đó, 3 thí sinh Ngô Thế Hùng (SBD 05 - Thính phòng), Ngọc Trâm (SBD 14 - Dân gian) và Ngọc Nhung SBD 07 - Nhạc nhẹ) có số điểm thấp nhất đã phải nói lời chia tay với chương trình.

Nhận xét về đêm thi đầu tiên, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho biết: "Năm nay, phần thi của các thí sinh ở cả 3 dòng loại đều khá ổn, từ cách chọn bài cho đến phần phối khí đều rất chỉn chu, ấn tượng".

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương: “Sao mai 2019 đã có một đêm khởi đầu thành công” - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương tại chung kết toàn quốc đầu tiên giải Sao mai 2019.

"Kể từ giải Sao mai đầu tiên cách đây 22 năm, tôi nhận thấy chương trình đã thay đổi rất nhiều, tính chuyên môn cũng cao hơn. Đặc biệt, ở dòng nhạc nhẹ, các thí sinh năm nay có nhiều đổi mới, khiến ban giám khảo và khán giả không cảm thấy nhàm chán", nhạc sĩ Lưu Thiên Hương chia sẻ thêm.

Cũng trong buổi phỏng vấn với Báo điện tử VTV News, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho biết ban giám khảo đã rất khó khăn khi phải đi đến quyết định loại thí sinh. Nguyên nhân là do năng lực của các thí sinh năm nay khá đồng đều, các bạn đều có phần thể hiện rất tốt trong đêm thi này.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương: “Sao mai 2019 đã có một đêm khởi đầu thành công” - Ảnh 2.

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Tâm (SBD 11 - Nhạc nhẹ).

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương: “Sao mai 2019 đã có một đêm khởi đầu thành công” - Ảnh 3.

Quách Mai Thy (SBD 13 - Dân gian) với tiết mục mashup "Tìm em trong chiều hội Lim" - "Gió đánh đò đưa".

"Mặc dù Sao mai là một sân khấu lớn và chuyên nghiệp nhưng các thí sinh đều không tỏ ra căng thẳng. Ngược lại, các bạn đều trình diễn hết mình khiến tôi không có cảm giác đang xem một cuộc thi", chị khẳng định.

Đặc biệt, thí sinh Nguyễn Diệu Thúy ( SBD 12 – Thính phòng) cũng gây được ấn tượng mạnh với giám khảo Lưu Thiên Hương. Nhạc sĩ dành nhiều lời khen cho thí sinh Diệu Thúy: "Đối với tôi, Diệu Thúy hoàn toàn có khả năng vươn xa hơn, không chỉ ở trong nước. Diệu Thúy có một chất riêng, biết dẫn dắt khán giả bằng cách tăng sự kịch tính trong ca khúc của mình. Điều đáng kinh ngạc mà Diệu Thúy đã làm được trong đêm thi này chính là cảm xúc mà bạn mang lại cho khán giả. Tôi cảm thấy như đang ở trong một nhà hát và thưởng thức một màn trình diễn, tôi không hề nghĩ rằng đây là một cuộc thi nữa. Đó là điểm thành công của Diệu Thúy".

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương: “Sao mai 2019 đã có một đêm khởi đầu thành công” - Ảnh 4.

Thí sinh Nguyễn Diệu Thúy (SBD 12 - Thính phòng) nhận được nhiều lời khen từ giám khảo Lưu Thiên Hương.

Nói thêm về những kỳ vọng ở đêm thi tiếp theo, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho biết: "Tôi hi vọng sau thời gian tập luyện, các thí sinh sẽ có những phần trình diễn hay hơn, tiến bộ hơn, hoàn hảo hơn ở đêm thi tiếp theo. Có thể nói, đây là một khởi đầu thành công của Sao mai 2019".

Đêm chung kết toàn quốc lần thứ hai sẽ được THTT vào 20h10 ngày 31/3 trên kênh VTV6. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước