Nhạc sĩ Yên Lam lo lắng vì “cuộc sống màu hồng” anh mang lại cho bé Bào Ngư

PV-Thứ ba, ngày 11/02/2020 10:23 GMT+7

VTV.vn - Xuất hiện trong chương trình "Điều con muốn nói", thần đồng âm nhạc Bào Ngư luôn cảm thấy may mắn vì có người ba tài giỏi, yêu thương con cái hết mực.

Xuất hiện trong Điều con muốn nói, Bào Ngư thổ lộ, em có một cuộc sống không chỉ "màu hồng" mà còn "đỏ như màu yêu thích của ba em". Gia đình cô bé có 5 thành viên: ba, mẹ, Bào Ngư và hai em Vi Cá, Hải Sâm. Bào Ngư và các em của mình đều cảm thấy may mắn khi có ba là nhạc sĩ Yên Lam.

Cô bé kể, nhạc sĩ Yên Lam mỗi ngày dành thời gian đưa đón các con đi học và chơi cùng con. Em tự hào vì ba là một nhạc sĩ tài năng "chỉ cần nhìn nhạc phổ thì có thể đàn ngay lập tức theo phong cách riêng". Mẹ của em làm công việc nội trợ nhưng cũng đa tài không kém, khi vừa làm giáo viên tiếng Nhật, vừa có thể dựng phim.

Bào Ngư khẳng định, cuộc sống của em tràn ngập niềm vui, ba mẹ chưa bao giờ làm gì khiến em buồn. Em thoải mái bộc lộ suy nghĩ, được học và làm những gì em yêu thích. Cô bé khẳng định "không mong ước gì hơn bởi cảm thấy cuộc sống của em đã quá đủ đầy".

Trong khi đó, ngồi phía sau cánh cửa bí mật, lắng nghe những tâm sự, nhạc sĩ Yên Lam tỏ ra lo lắng trước những suy nghĩ đến từ con gái. Anh sợ rằng chưa hiểu hết Bào Ngư và việc quá bảo bọc sẽ khiến con không biết đối diện với những khó khăn, ảnh hướng đến năng lực tự lập của cô bé khi trưởng thành: "Tôi cho con một cuộc sống quá đầy đủ nhưng đôi lúc khá lo bởi cuộc đời có nhiều cám dỗ. Tôi hay hỏi có ai theo đuổi con không, có bạn trai nào nắm tay con không? Ngày nào đó, tôi sợ con không còn nói mọi chuyện với tôi nữa".

Nhạc sĩ Yên Lam lo lắng vì “cuộc sống màu hồng” anh mang lại cho bé Bào Ngư - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, anh cố gắng hướng con trở thành một người tốt, bằng cách cho con xem phim truyền hình, nhìn nhiều người ngoài xã hội để em phân định đúng sai. Theo nhạc sĩ Yên Lam, nuôi dạy con cái không phải là nâng niu các bé trong lòng bàn tay mà phải để chúng học được cách bước đi độc lập: "Tôi thường nói nếu sau này con ra đời và làm sai thì luôn có gia đình, ba và mẹ ở bên cạnh. Tôi đồng hành nhưng có lúc sẽ đứng lại nhìn con bước đi. Con lớn lên mỗi ngày, tôi không thể đi cùng con suốt cuộc đời", Nhạc sĩ Yên Lam tâm sự.

Nhạc sĩ Yên Lam lo lắng vì “cuộc sống màu hồng” anh mang lại cho bé Bào Ngư - Ảnh 2.

Lo lắng về con gái cưng nhưng Nhạc sĩ Yên Lam cho biết, Bào Ngư nổi tiếng từ bé nhưng lại một cô bé ngoan, biết quan tâm gia đình. Bên cạnh tài năng nghệ thuật đàn hay hát giỏi, Bào Ngư còn nỗ lực trong học tập. Nam nhạc sĩ khoe rằng Bào Ngư vừa được trường chọn tham gia một cuộc thi tiếng Anh, dù trước đây cô bé học rất yếu môn này.

Cô bé cũng luôn biết cách bảo vệ bản thân trước những cám dỗ trong cuộc sống. Anh từng lo con gái có bạn trai sớm, không chú tâm học hành nhưng cảm thấy "choáng" khi nghe câu trả lời đầy bạo lực của con: “Nếu như bị bạn trai bất ngờ nắm tay, con sẽ đá bạn luôn!”.

Trước nỗi niềm, lời thổ lộ đầy chân thành của ông bố có con gái nổi tiếng, Ốc Thanh Vân đồng cảm, mong rằng gia đình sẽ giúp Bào Ngư trải nghiệm, để có những cảm xúc sâu sắc hơn khi nhìn các mảnh đời bất hạnh. Bào Ngư sẽ cảm nhận sự may mắn của chính em và biết trân trọng điều đó nhiều hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước