Những điều ít biết về "chủ xị" của IELTS Face-off

Thu Hiền-Thứ ba, ngày 12/12/2017 06:04 GMT+7

VTV.vn - Xuất hiện trên TV với phong thái dẫn chương trình chuyên nghiệp, ít ai biết rằng ngoài đời, MC Phoebe Trần của IELTS Face-off còn có sức lôi cuốn khó cưỡng.

Phoebe Trần là một cái tên vừa quen lại vừa lạ. Bén duyên với truyền hình qua VTV4 nhưng chỉ đến khi xuất hiện với vai trò người dẫn chương trình của talkshow IELTS Face-off trên kênh VTV7, cô mới được nhiều khán giả biết đến và yêu mến nhiều hơn. Không chỉ tài năng, duyên dáng, Phoebe Trần còn là một người làm nghề rất chuyên nghiệp.

Cô gái có chỉ số EQ rất cao

Trí tuệ cảm xú (EQ) ngày càng được ưa chuộng bên cạnh chỉ số thông minh IQ. Không chỉ là người dẫn chương trình được mến mộ bởi khả năng nói tiếng Anh hay và thuần thục, Phoebe còn được đánh giá là một người dẫn chương trình có chỉ số EQ cao. Cô luôn biết cách khéo léo để tiếp cận nhân vật, khai thác được những góc thú vị của các khách mời đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Hầu hết các khách mời của chương trình khi đã tiếp xúc với Phoebe đều rất ấn tượng về Phoebe và khả năng "đắc nhân tâm" của cô. Ngoài ra, cô còn ghi điểm bởi ngôn ngữ hình thể cực kì tốt. Đây là một khả năng hiếm có trong các người dẫn chương trình truyền hình hiện nay. Do được sinh sống và học tập ở nước ngoài từ bé nên cô đã rất quen với việc phải giải phóng cơ thể và dùng cơ thể như là một công cụ giao tiếp hiệu quả.

Luôn nghĩ tích cực và sống lạc quan

Những điều ít biết về chủ xị của IELTS Face-off - Ảnh 1.

Đó là điều không chỉ khán giả truyền hình nhìn thấy mà còn được thể hiện rất rõ trong cách Phoebe làm việc và quản trị công việc của mình. Do phải đảm nhận công việc khác ở TP Hồ Chí Minh nên ở mỗi đợt ghi hình IELTS Face-off, Phoebe đều sắp xếp thời gian trống vào cuối tuần để bay ra Hà Nội. Lịch bay của cô thường xuyên là chuyến sớm nhất của ngày thứ Bảy và bay về TP.HCM vào chuyến muộn nhất của ngày Chủ nhật. Vì ghi hình liên tục 3 số mỗi ngày với rất nhiều hợp phần nhỏ khác nhau nên thời gian nghỉ ngơi duy nhất của cô là vài tiếng rạng sáng ngày Chủ nhật trước khi lại hối hả tiếp tục cho guồng quay.

Tuy tần suất làm việc rất cao và cực kì vất vả nhưng lúc nào cũng thấy Phoebe Trần tươi cười, rạng rỡ cùng những suy nghĩ tích cực và lạc quan. Điều này ở Phoebe đã truyền cảm hứng cho khán giả và cho chính các thành viên trong ê-kíp sản xuất. Chị Ngọc Anh - nhà sản xuất của IELTS Face-off - phải thốt lên: "Có lẽ ở Phoebe không bao giờ có chỗ cho năng lượng tiêu cực, trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng thấy cô ấy lạc quan và động viên mọi người".

MC không khoảng cách  

Những điều ít biết về chủ xị của IELTS Face-off - Ảnh 2.

Đột nhập vào trường quay của IELTS Face-off, người trong nghề sẽ thấy khá bất ngờ. Đây là một talkshow dài với rất nhiều phần nhỏ trong chương trình nhưng hầu như không bao giờ nghe tiếng hô "cắt" của đạo diễn trong trường quay. Dù là người rất cầu toàn nhưng Phoebe Trần luôn cố gắng để các phần quay suôn sẻ và mạch của câu chuyện được duy trì một cách hiệu quả. Chính điều này cũng làm cho khách mời khi tham gia IELTS Face-off luôn cảm thấy ấn tượng về chương trình.

Đặc biệt, IELTS Face-off là một chương trình không kịch bản, toàn bộ thông tin mà người dẫn chương trình có trong mỗi lần ghi hình là chủ đề và vài gạch đầu dòng các ý. Việc hiểu rõ về chủ đề và khả năng ngôn ngữ cực kì tốt chính là một trong những lợi thế để các phần dẫn của Phoebe luôn suôn sẻ, hấp dẫn và sinh động dù chẳng hề có kịch bản. Và với ê-kíp làm chương trình, Phoebe cũng là một nguồn cảm hứng to lớn khi cô luôn thân thiện, vui đùa thoải mái với mỗi thành viên. Vì thế, mọi người trong ê-kíp luôn gọi Phoebe là "MC không khoảng cách".

Ở mỗi thời điểm, chỉ nhận dẫn một show duy nhất

Những điều ít biết về chủ xị của IELTS Face-off - Ảnh 3.

Sau IELTS Face-off, Phoebe được biết đến nhiều hơn với khả năng của một MC duyên dáng, đa năng và đặc biệt là khả năng dẫn tiếng Anh vô cùng lưu loát. Liên tục nhận được những lời mời dẫn các show tiếng Anh từ chương trình truyền hình đến các sự kiện lớn nhưng cô luôn từ chối vì muốn chuyên tâm nhiều hơn cho công việc mà mình yêu thích - mảng phát triển giáo dục - với ước mơ đóng góp sức mình vào sự thay đổi của tương lai của giới trẻ Việt Nam. Đó cũng là lí do Phoebe nhận lời "gắn bó" với IELTS Face-off với kì vọng talkshow của mình sẽ giúp khán giả vừa có cơ hội học tiếng Anh vừa được truyền cảm hứng từ các nhân vật khách mời đặc biệt.

Phoebe chia sẻ: "Điều tuyệt vời nhất khi tham gia cùng IELTS Face-off là được làm việc với một ê-kíp tạo nên chương trình luôn sáng tạo và đổi mới không ngừng để thu hút khán giả, đó chính là thứ nam châm kì diệu khiến tôi càng yêu thêm chương trình mà mình đang thực hiện".

Không ngừng khai phá khả năng của bản thân            

Những điều ít biết về chủ xị của IELTS Face-off - Ảnh 4.

Tham gia vào show IELTS Face-off không chỉ với vai trò của một người dẫn chương trình chỉ nhận kịch bản và dẫn, Phoebe Trần luôn xông xáo vào các hoạt động sáng tạo của show. Từ ý tưởng trò chơi, ý tưởng của các hợp phần để chương trình hấp dẫn hơn hay ý tưởng truyền thông như thế nào cho hiệu quả, cô luôn xông xáo nhận các nhiệm vụ của chương trình mà không quản ngại khó khăn.

Ở các tập cuối của mùa 2, khán giả chắc chắn sẽ không khỏi bất ngờ với khả năng ca hát của Phoebe khi chương trình lần đầu tiên công bố bài hát chủ đề chính thức của talkshow có tên Be the miracle (Khám phá sự nhiệm màu của chính mình) với phần lời cũng do chính Phoebe chấp bút. Hiện tại, Phoebe và ê-kíp sản xuất đang chuẩn bị những nội dung hấp dẫn hơn trong mùa 3 của chương trình dự kiến sẽ ra mắt khán giả trong năm 2018. 

Mùa thứ 2 của IELTS Face-off đã gần đi đến hồi kết, Phoebe Trần - host duyên dáng của chương trình lại tiếp tục thành công trong việc chinh phục trái tim khán giả bằng tài năng và sự duyên dáng của mình. Nhìn vào những bí mật đằng sau công việc dẫn chương trình của Phoebe, có lẽ khán giả cũng hiểu thêm được vì sao mỗi tập của IELTS Face-off lại luôn có một sức hấp dẫn đặc biệt đến vậy.

IELTS On the Go – Điểm mới thú vị trong IELTS FACE-OFF IELTS On the Go – Điểm mới thú vị trong IELTS FACE-OFF

VTV.vn - Với hành trình trải dài ở khắp mọi miền đất nước, IELTS On the Go hứa hẹn là một điểm mới thú vị trong mùa 2 của chương trình 8 IELTS mang tên IELTS FACE-OFF.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước