Những hình ảnh độc quyền của VTV về nhà máy Dệt Nam Định năm 1969

VTV-Thứ bảy, ngày 09/07/2016 06:19 GMT+7

VTV.vn - Với tuổi đời hơn 100 năm, Nhà máy Dệt Nam Định là cái nôi của ngành dệt may Việt Nam và cũng là niềm tự hào của người dân Nam Định.

Nhà máy Liên hiệp Dệt Nam Định – nay là Tổng công ty Cổ phần Dệt may Nam Định - được hình thành từ những năm 1900 và từng là nhà máy lớn nhất Đông Dương. Sự ra đời của nhà máy đã tạo điều kiện cho phong trào cách mạng trong giai cấp công nhân hình thành và lớn mạnh không ngừng.

Vào những năm 60, ngành dệt may đã có những đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế miền Bắc. Đó cũng là lý do tại sao những cô thợ dệt nhà máy Dệt Nam Định lại xuất hiện với hình ảnh thật đẹp trên tờ tiền mệnh giá 2.000 đồng vốn rất đỗi thân thuộc với người Việt Nam.

Từ năm 2003, nhà máy Dệt Nam Định được Nhà nước xếp vào danh mục cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng và buộc phải di dời ra khỏi trung tâm thành phố. Trải qua 13 năm, việc di dời nhà máy đã được tiến hành đồng thuận, bài bản và khoa học. Trên nền đất cũ của Nhà máy, rất nhiều công trình gắn liền với ký ức của dệt Nam Định cũng đã được giữ lại.

Mời Quý vị cùng xem lại những hình ảnh về nhà máy dệt Nam Định năm 1969 qua những thước phim thuộc bản quyền của Đài THVN.

Nhà máy Dệt Nam Định - Viết tiếp trang sử mới Nhà máy Dệt Nam Định - Viết tiếp trang sử mới

VTV.vn - Nhà máy Dệt Nam Định từng là 1 cơ sở nghiên cứu về tơ lụa được xây dựng từ cuối thế kỷ 19. Đây là cái nôi của ngành dệt may VN và là một phần lịch sử của TP Nam Định.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước