Những thành tích ấn tượng của các thí sinh Đường lên đỉnh Olympia

Trần Thùy-Thứ năm, ngày 02/07/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Giành điểm tuyệt đối ở phần thi Khởi động, đạt số điểm "khủng" trong cả 4 phần thi... là thành tích ấn tượng mà các thí sinh này đạt được tại Đường lên đỉnh Olympia.

Kỷ lục gia với số điểm "khủng" 460 điểm

Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến là thí sinh đầu tiên xác lập kỷ lục 460 điểm tại Đường lên đỉnh Olympia. Hồng Chiến sinh năm 1997, là đại diện của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận.

Những thành tích ấn tượng của các thí sinh Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 1.

Ở cuộc thi Tuần II Tháng III Quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16, với phong thái bình tĩnh và nhanh nhạy Hồng Chiến đã lần lượt ghi được số điểm 80, 60, 150 và 60 ở phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và 80 điểm giành được từ gói câu hỏi của thí sinh khác.

Sau cuộc thi tuần, Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến tiếp tục giành chiến thắng trong vòng thi tháng và dừng lại cuộc hành trình của mình với ngôi vị nhì Quý 2.

Những thành tích ấn tượng của các thí sinh Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 2.

Người thứ hai đạt tổng điểm 460 là "Cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị). Kỷ lục này được Nhật Minh xác lập trong vòng thi Tháng III Quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17.

Với kiến thức vững chắc, Nhật Minh trả lời đúng 11/12 câu hỏi ở phần thi Khởi động, tiếp đó cậu cũng nhanh chóng tìm ra từ khóa của phần thi Vượt chướng ngại vật chỉ sau gợi ý đầu tiên. Đến phần thi Tăng tốc, Nhật Minh cũng liên tục đưa ra câu trả lời nhanh nhất, bỏ xa các thí sinh khác với 350 điểm. Tuy không phá được kỷ lục giành số điểm tuyệt đối cho gói câu hỏi 80 điểm ở phần thi Về đích, nhưng Nhật Minh vẫn mang về thành tích ấn tượng với 460 điểm.

Không những thế, Phan Đăng Nhật Minh còn chinh phục thành công vòng thi Chung kết năm để giành ngôi Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17.

Những thành tích ấn tượng của các thí sinh Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 3.

Thí sinh cuối cùng đạt số điểm "khủng" 460 điểm cho đến hiện tại là Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ). Tại Tuần III Tháng II Quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, Bá Vinh đã thể hiện lối chơi thông minh, phong độ ổn định khi luôn dẫn đầu cả 4 phần thi.

Cuộc thi kết thúc, cả MC và khán giả đã bày tỏ sự tiếc nuối khi nam sinh Cầm Thơ suýt chút nữa có thể vượt qua số điểm 460 để xác lập kỷ lục mới cho Đường lên đỉnh Olympia.

Những thí sinh siêu nhanh giành điểm tuyệt đối ở phần thi Khởi động

Trả lời đúng 12/12 câu hỏi ở phần thi Khởi động và giành số điểm tuyệt đối 120 khi thời gian vẫn còn 7 giây đã giúp Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) xác lập kỷ lục trong lịch sử 18 năm Đường lên đỉnh Olympia.

Những thành tích ấn tượng của các thí sinh Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 4.

Nguyễn Hoàng Cường là Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18.

Giữ vững phong độ ổn định và luôn điềm tĩnh, Hoàng Cường tiếp tục chinh phục cuộc thi Quý, vòng thi Chung kết năm và giành ngôi vị Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 với 240 điểm.

Sau Hoàng Cường, khán giả lại được chứng kiến cuộc thi Tuần II Tháng I Quý IV gay cấn và hấp dẫn khi có 2 thí sinh cùng đạt được 120 điểm ở phần thi Khởi động. Đó là thí sinh Trương Võ Thành Nhân (THPT Cư M'Gar, tỉnh Đắk Lắk) đã trả lời rất nhanh và đúng tất cả các câu hỏi. Ngay sau đó, Trần Hoàng Yến Nhi (THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang) khiến cổ động viên vỡ òa khi cũng xuất sắc giành được tối đa 120 điểm và trở thành nữ sinh đầu tiên trong suốt 18 năm của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia làm được điều này.

Những thành tích ấn tượng của các thí sinh Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 5.

Thí sinh Trương Võ Thành Nhân và Trần Hoàng Yến Nhi cùng đạt 120 điểm trong một cuộc thi.

Bước sang năm thứ 19, chương trình tiếp tục xác lập kỷ lục cho thí sinh Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) khi giành được số điểm tuyệt đối trong phần thi khởi động. Cậu là thí sinh đầu tiên và cũng là duy nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đạt số điểm này. Ngoài ra, Xuân Phương còn gây ấn tượng khi tiết lộ mình có khả năng xoay rubik trong 15 giây. Khi được yêu cầu, nam sinh đã khiến khán giả trầm trồ khi chỉ mất đúng 13 giây để giải xong khối lập phương.

Đến thời điểm hiện tại, người nắm giữ kỷ lục cuối cùng là thí sinh Hồ Lê Minh Quân (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa). Cùng một lúc Minh Quân đã xác lập 2 kỷ lục tại Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 khi là người giành được số điểm tuyệt đối ở phần thi Khởi động và có tổng điểm cao nhất 400 điểm.

Những thành tích ấn tượng của các thí sinh Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 6.

Kỷ lục gia Đường lên đỉnh Olympia 2020 Hồ Lê Minh Quân.

Liệu Đường lên đỉnh Olympia 2020 có xuất hiện thêm những điểm số "khủng" hay thành tích ấn tượng nữa hay không? Mời quý vị khán giả tiếp tục theo dõi chương trình vào lúc 13h10 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước