NSND Bùi Bài Bình trẻ lại khi tham gia Lối nhỏ vào đời

Chuyển động 24h-Chủ nhật, ngày 26/06/2022 12:00 GMT+7

VTV.vn - Chia sẻ trong chương trình Chuyển động cuối tuần, NSND Bùi Bài Bình cho biết vai diễn ông Thành xe ôm trong phim Lối nhỏ vào đời rất thú vị và đặc biệt.

Lối nhỏ vào đời là một bộ phim tâm lý gia đình, tình cảm tuổi học trò đang lôi cuốn khán giả mỗi tối thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1. Phim xoay quanh câu chuyện của đôi bạn vong niên giữa cậu trai Dũng (Hoàng Long) và ông già Thành (NSND Bùi Bài Bình).

Nếu cậu trai Dũng là một học sinh cấp 3 thì ông già Thành là một cán bộ về hưu làm nghề xe ôm. Cậu trai Dũng có đầy đủ mọi thứ ngoại trừ những bữa cơm gia đình, bởi ông Hoàng - bố Dũng quanh năm bận rộn với công việc. Còn ông Thành chấp nhận mưa nắng ngoài đường để bớt cô quạnh trong mối quan hệ lạnh nhạt với vợ chồng con trai.

NSND Bùi Bài Bình trẻ lại khi tham gia Lối nhỏ vào đời - Ảnh 1.

Chia sẻ về bạn diễn của mình trong phim, NSND Bùi Bài Bình cho biết: "Lần đầu tiên hai bác cháu gặp nhau cũng được xem là một cái duyên. Ngay lần đầu tiên gặp Long, tôi đã nhận ra đây là một khuôn mặt hiền lành, trong sáng và thông minh".

"Nếu để thẩm định một vai thì trong vòng 5 - 10 phút, tôi có thể thẩm định được. Bạn Long này cũng qua lĩnh vực biểu diễn rồi nên bạn ấy biết thế nào là vui buồn, cách thể hiện tình cảm. Tôi có nói với Long là phải tự tin vào bản thân mình. Nếu mình không tin vào mình thì khán giả khi xem phim làm sao họ tin vào mình được".

NSND Bùi Bài Bình trẻ lại khi tham gia Lối nhỏ vào đời - Ảnh 2.

Lần đầu tiên được cộng tác với một diễn viên trẻ lâu như vậy, NSND Bùi Bài Bình cho biết ông cảm thấy mình như được trẻ lại và cảm nhận được sự hồn nhiên của các bạn.

"Tôi phải cảm ơn bạn Long vì đã tiếp sức cho tôi và mang đến một không khí ngây thơ, trong sáng này. Trong phim, ông này rất cô đơn nhưng ông lại sống với các bạn trẻ rất chan hòa, trẻ trung và đối với người bạn già lại rất tình cảm. Còn đối với con cái đó lại là sự đau đớn".

Mặc dù nhập vai ông Thành xe ôm rất đạt nhưng NSND Bùi Bài Bình cho biết, ngoài đời ông có cuộc sống hoàn toàn trái ngược: "Ông Thành đối với tôi không hề liên quan gì bởi ngoài đời tôi sống rất đơn giản, gia đình êm ấm, con cái trưởng thành, hiếu thuận, không như ông Thành. Không phải cuộc đời mình không như thế thì mình không vào được vai diễn như vậy là không đúng, người diễn viên phải vào được nhiều thể loại vai".

NSND Bùi Bài Bình trẻ lại khi tham gia Lối nhỏ vào đời - Ảnh 3.

Đối với Hoàng Long, Dũng là một vai diễn rất đặc biệt vì ngay từ lần đầu chạm ngõ truyền hình cậu đã được đảm nhận ngay vai chính.

"Để được nhận vai Dũng trong phim em đã phải trải qua 3 lần casting. Đây cũng là lần đầu đóng phim nên em hơi nghi ngờ bản thân vì không biết liệu mình có thể đảm nhận được vai Dũng có tâm lý nội tâm phức tạp như thế này không", Hoàng Long chia sẻ.

"Trước khi lên trường quay, em cũng phải nghiên cứu rất nhiều về tâm lý của Dũng. Bởi mọi người cũng biết Dũng là người sống nội tâm và tâm lý khá phức tạp. Nói đúng hơn là Dũng đang bị rối loạn cảm xúc nên em cũng lên mạng đọc rất nhiều thông tin để chuẩn bị cho vai diễn này của mình".

Dù gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện bộ phim nhưng diễn viên trẻ Hoàng Long luôn cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt vai diễn: "Những ngày đầu tham gia phim, em vẫn chưa quen với không khí làm việc và có những phân đoạn cần rất nhiều cảm xúc của Dũng. Em nhớ đó là cảnh em nhìn thấy hai bố con quan tâm nhau giữa trời mưa, lúc đó mình sẽ nghĩ như thế nào, sẽ có những cảm xúc gì... "

NSND Bùi Bài Bình trẻ lại khi tham gia Lối nhỏ vào đời - Ảnh 4.

Đặc biệt, Hoàng Long là một người rất đam mê nghệ thuật. Chính vì thế, ngoài diễn viên Hoàng Long còn theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp và muốn trở thành một nghệ sĩ đa năng.

Hoàng Long 'Lối nhỏ vào đời' muốn trở thành ca sĩ - diễn viên nổi tiếng Hoàng Long "Lối nhỏ vào đời" muốn trở thành ca sĩ - diễn viên nổi tiếng

VTV.vn - Là một chàng trai năng động, yêu nghệ thuật, diễn viên Hoàng Long cho biết trong tương lai anh muốn trở thành một ca sĩ - diễn viên nổi tiếng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước