Nước mắt loài cỏ dại - Tập 1: Bà mẹ tàn nhẫn khiến con gái từ mặt, con dâu chết

ĐH-Chủ nhật, ngày 17/11/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim "Nước mắt loài cỏ dại" đã chính thức lên sóng tập đầu tiên với nhiều tình tiết cuốn hút xoay quanh bi kịch của một gia đình giàu có.

Trong tập 1 phim Nước mắt loài cỏ dại, hé lộ câu chuyện về gia đình bà Hai Đài (NSND Minh Đức) giàu có sống ở trang trại rộng lớn Đà Lạt và có cơ sở làm ăn ở Sài Gòn. Bà có ba người con là Thành, Minh và cô con gái út tên Kiều. Bé Khang là cháu đích tôn của bà Hai Đà, là con trai duy nhất của Thành và người vợ quá cố tên Ngọc (Huyền Thạch) đã mất hơn 10 năm nay.

Năm xưa, khi cưới Ngọc về cho con trai cả, bà Hai Đài phát hiện gia đình Ngọc không môn đăng hộ đối nên đã khinh rẻ cô. Bà cho rằng cô lừa dối khi không nói thật về hoàn cảnh gia đình mình. Bà khắc nghiệt tới mức yêu cầu Thành bỏ vợ, dù khi đó Ngọc đã sinh bé Khang. Tuy nhiên, Thành rất yêu vợ và khẳng định trước mặt mẹ rằng sẽ không ly hôn Ngọc.

Không thuyết phục được con trai, bà Hai Đài quyết tâm sẽ tìm cách khiến Ngọc phải chủ động bỏ Thành.

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 1: Bà mẹ tàn nhẫn khiến con gái từ mặt, con dâu chết - Ảnh 1.
Nước mắt loài cỏ dại - Tập 1: Bà mẹ tàn nhẫn khiến con gái từ mặt, con dâu chết - Ảnh 2.

Về phía Thành, anh lo lắng vợ sẽ phải chịu khổ khi bị mẹ chồng không ưa như vậy. Thành sắp phải lên Sài Gòn lo công việc làm ăn của gia đình và đưa Ngọc đi cùng, nhưng Ngọc không đi mà ở lại để chăm lo gia đình. Cô dùng lý lẽ để thuyết phục chồng hãy yên tâm.

Vậy tại sao Ngọc lại chết? Liệu có phải khoảng thời gian Thành lên Sài Gòn, bà Hai Đài đã giở trò gì hãm hại con dâu?

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 1: Bà mẹ tàn nhẫn khiến con gái từ mặt, con dâu chết - Ảnh 3.
Nước mắt loài cỏ dại - Tập 1: Bà mẹ tàn nhẫn khiến con gái từ mặt, con dâu chết - Ảnh 4.

Sau khi Ngọc qua đời đến hơn 10 năm, Thành cũng nhất quyết không đi thêm bước nữa.

Kiều là con gái út của bà Hai Đài. Năm xưa, cũng vì không môn đăng hộ đối mà bà dùng mọi cách chia rẽ Kiều và người chồng là anh giáo nghèo. Không biết cách mà bà Hai Đài đã sử dụng là cách gì mà khiến Kiều vừa khóc, vừa khẳng định trước mặt bà: "Nếu như có kiếp sau, con cũng không mong gặp lại mẹ đâu".

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 1: Bà mẹ tàn nhẫn khiến con gái từ mặt, con dâu chết - Ảnh 5.

Kiều từ mặt mẹ từ đây.

Từ đó, Kiều vò võ nuôi con một mình và khoảng cách giữa cô và bà Hai Đài ngày càng xa cách, không thể hàn gắn. Bao nhiêu năm nay, thấy cô con gái duy nhất vất vả như vậy, bà Hai Đài không khỏi xót xa. Giờ đây, vì thương Kiều quá nên bà cho người đi tìm chồng Kiều nhưng anh ta đã có vợ con khác. Vì thế, bà giấu chuyện này, sợ Kiều biết được sẽ càng thêm đau khổ.

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 1: Bà mẹ tàn nhẫn khiến con gái từ mặt, con dâu chết - Ảnh 6.

Kiều vò võ nuôi con một mình bao năm qua.

Kiều từ mặt mẹ sau khi bị bà chia rẽ với người chồng cô yêu thương.

Trong tập 1, người con trai thứ hai tên Minh của bà Hai Đài chưa xuất hiện nhưng vợ con anh ta đã xuất hiện. Phương (NSƯT Mỹ Uyên) là vợ của Minh, tức là con dâu thứ hai của bà Hai Đài. Vì muốn thừa hưởng tài sản kếch xù của mẹ chồng, Phương luôn ngon ngọt, nịnh nọt bà Hai. Bà cũng thường xuyên tâm sự mọi chuyện với con dâu.

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 1: Bà mẹ tàn nhẫn khiến con gái từ mặt, con dâu chết - Ảnh 8.

Bà Hai Đài tâm sự nhiều chuyện với con dâu thứ hai - Phương.

Trong gia đình bà Hai Đài còn có một nhân vật đáng chú ý - bà Ba (Hạnh Thúy) là quản gia. Phương thắc mắc với mẹ chồng tại sao lại đi thuê người câm điếc làm người ở trong nhà. Bà Hai giải thích vì năm xưa nhờ có mẹ bà Ba cứu mà bà mới khỏi dòng nước lũ. Vì thế giờ giữ bà Ba ở lại cũng là để đền đáp công ơn.

Vì Ngọc mất sớm nên bà Ba trở thành vú nuôi của con Ngọc - bé Khang. Bà Ba luôn yêu thương, bao bọc, bảo vệ Khang mỗi khi cậu bé bị bắt nạt.

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 1: Bà mẹ tàn nhẫn khiến con gái từ mặt, con dâu chết - Ảnh 9.
Nước mắt loài cỏ dại - Tập 1: Bà mẹ tàn nhẫn khiến con gái từ mặt, con dâu chết - Ảnh 10.

Bà Ba yêu thương bé Khang hết mực.

Bức màn bí mật về gia đình bà Hai Đài dần được hé lộ. Đặc biệt, tính cách của bà Hai - người chủ của gia đình cũng dần bộc lộ.

* Mời quý độc giả đón xem phim Nước mắt loài cỏ dại phát sóng vào 14h thứ bảy, chủ nhật hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ 16/11. Tập 2 sẽ lên sóng vào 14h00 hôm nay, ngày 17/11!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước