Nước mắt loài cỏ dại - Tập 18: Không chịu làm việc, Khang nhất quyết không cho Việt ăn cơm

PV-Thứ hai, ngày 13/01/2020 16:33 GMT+7

VTV.vn - Sau khi bà nội mất, Khang được bà giao cho việc phải uốn nắn Việt nên người. Tuy nhiên, nhiều lúc Khang cảm thấy bất lực khi Việt ngày càng chống đối và căm hận Khang.

Từ một công tử con nhà giàu, Việt (Võ Đăng Khoa) chìm ngập trong nợ nần vì bài bạc, cá độ phải bán hết nhà cửa, đất đai của cha mẹ để trả nợ. Biết tính Việt chỉ thích ăn chơi lêu lổng không chịu làm việc nên trước khi mất, bà nội đã giao lại toàn bộ quyền quản lý tài sản cho Khang (Xuân Phúc) và nhờ Khang dạy cho Việt một bài học để có thể trở thành người lương thiện.

Khang ra quy tắc tất cả mọi người trong gia định đều phải làm việc mới được ăn cơm và sinh sống trong gia đình. Tuy nhiên, Việt vẫn ấm ức và khó chịu khi phải làm những công việc tay chân.

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 18: Không chịu làm việc, Khang nhất quyết không cho Việt ăn cơm - Ảnh 1.
Nước mắt loài cỏ dại - Tập 18: Không chịu làm việc, Khang nhất quyết không cho Việt ăn cơm - Ảnh 2.

Thấy Việt đang làm việc, ông Lãng (Đình Hiếu) - cậu của Việt bèn nói: "Bán hết khu đất này, chia tiền ra, gia đình con ẵm tiền, con đâu cần nai lưng ra làm những chuyện nặng nhọc này".

"Nhưng cậu biết vì sao thằng Khang không chịu đồng ý bán đất. Vì từ nhỏ con và mẹ con ức hiếp nó quá, giờ nó có cơ hội chống đối nhưng thực ra sâu xa cậu biết nó có một âm mưu. Nó nuôi hận trong thời gian vừa qua và bây giờ là cơ hội cho nó trả thù!".

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 18: Không chịu làm việc, Khang nhất quyết không cho Việt ăn cơm - Ảnh 3.
Nước mắt loài cỏ dại - Tập 18: Không chịu làm việc, Khang nhất quyết không cho Việt ăn cơm - Ảnh 4.

Việt vốn là người dễ bị khiêu khích. Đang làm việc, nghe ông Lãng nói vậy nên cậu đã bỏ bê. Đến tối, Khang tức giận vì em không chịu làm gì. "Mày làm gì mà cả ngày hôm nay, việc tao phân công cho mày mà mày không chịu làm" - Khang quát em họ.

Việt tị nạnh anh Khang giao việc cho mình, để rồi đi chơi với gái. Đến đây, Khang càng thêm tức giận, túm cổ áo em: "Theo tao, tao cho mày coi. Tao đi chơi hả? Tao đi chơi mà phân với giống tự bò về đây nằm à? Mảnh đất sau vườn nó tự xới lên được à?".

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 18: Không chịu làm việc, Khang nhất quyết không cho Việt ăn cơm - Ảnh 5.

Không những thế, trong bữa cơm gia đình, Khang thẳng thắn nói với Việt: "Không làm không được ăn cơm!",

Nghe thấy Khang không cho con mình ăn cơm, bà Phương (Mỹ Uyên) nổi đóa: "Trời đánh tránh bữa ăn! Mày lấy quyền gì không cho nó ăn?"

"Nhà mình có quy định mỗi người đều phải làm việc. Con và thằng Việt là lao động chính trong nhà này nhưng mấy ngày hôm nay nó không chịu làm gì hết. Thím ba nghĩ mọi người trong nhà này nai lưng ra làm để nuôi nó hay sao?", Khang vẫn nhất quyết không cho Việt ăn cơm.

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 18: Không chịu làm việc, Khang nhất quyết không cho Việt ăn cơm - Ảnh 6.

Khang tỏ ra hà khắc với Việt nhưng thực lòng anh đang cố gắng giúp Việt trở thành người tử tế, như lời hứa mà bà nội bắt Khang hứa trước khi qua đời.

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 18: Không chịu làm việc, Khang nhất quyết không cho Việt ăn cơm - Ảnh 7.

Buồn bã trong lòng vì Việt không chịu nghe lời, Khang đành ra mộ kể lể với bà nội. Khang sợ nếu mọi người trong nhà, nhất là Việt biết được chuyện Khang không phải là cháu ruột của bà thì nhất định Việt sẽ bán hết đất đai để chia chác. Bao nhiêu công sức đất đai tổ tiên để lại sẽ "không cánh mà bay".

Sau khi thắp hương cho bà nội xong, trên đường trỏ về nhà, Khang vô tình nghe được bí mật động trời giữa bà Phương và ông Lãng. Ông Lãng vì hết tiền tiêu xài nên gặp bà Phương uy hiếp để xin tiền.

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 18: Không chịu làm việc, Khang nhất quyết không cho Việt ăn cơm - Ảnh 8.
Nước mắt loài cỏ dại - Tập 18: Không chịu làm việc, Khang nhất quyết không cho Việt ăn cơm - Ảnh 9.
Nước mắt loài cỏ dại - Tập 18: Không chịu làm việc, Khang nhất quyết không cho Việt ăn cơm - Ảnh 10.
Nước mắt loài cỏ dại - Tập 18: Không chịu làm việc, Khang nhất quyết không cho Việt ăn cơm - Ảnh 11.

"Cô muốn yên không được đâu? Cô nghĩ sao khi mà cha con thằng Khang biết được chuyện cô vu khống chuyện ngoại tình cho con Ngọc, ép người ta đến đường cùng khiến người ta tự vẫn", ông Lãng nhắc lại chuyện trong quá khứ.

Biết hiện tại bà Phương cũng đang khó khăn nên ông Lãng khuyên bà đi ăn trộm những đồ cổ quý giá trong gia đình đem đi bán lấy tiền tiêu xài.

Biết được những chuyện này, liệu Khang có nói hết sự thật với bố của mình và mọi người? Nghĩ Khang đang ức hiếp gia đình mình, liệu Việt có tìm cách trả thù Khang?  Đón xem tập 19 được phát sóng vào lúc 14h thứ Bảy ngày 18/1 trên kênh VTV3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước