Nước mắt loài cỏ dại - Tập 7: Nợ nần chồng chất phải thế chấp nhà, Phương về cầu cứu mẹ chồng

PV-Chủ nhật, ngày 08/12/2019 10:31 GMT+7

VTV.vn - Ngập trong nợ nần vì cá độ và sập bẫy kinh doanh, ông Minh khuyên Phương về thăm, dụ dỗ bà Hai Đài bán đất ở Lâm Đồng.

Vì nghe theo những lời ngon ngọt của bạn bè, ông Minh (Lê Vinh) và Việt (Võ Đăng Khoa) đã dốc toàn bộ vốn liếng cho đợt làm ăn lớn lần này, nhưng không ngờ, bên đối tác đã ôm hàng "cao chạy xa bay", để lại những khoản nợ lớn cho bố con ông Minh.

Thêm vào đó, vì tính ham chơi, ông Minh đã sa đà vào cá độ bóng đá, bị thua rất nhiều tiền. Không có khả năng trả nợ, ông Minh về bàn với vợ chuyện thế chấp nhà: "Tôi với thằng Việt bàn tình kỹ lắm rồi! Mình tạm thế chấp căn nhà này đi rồi thuê nhà khác ở!".

Tuy nhiên, bà Phương (Mỹ Uyên) không chịu cảnh sống nhà thuê khổ sở, mất mặt với bạn bè.

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 7: Nợ nần chồng chất phải thế chấp nhà, Phương về cầu cứu mẹ chồng - Ảnh 1.
Nước mắt loài cỏ dại - Tập 7: Nợ nần chồng chất phải thế chấp nhà, Phương về cầu cứu mẹ chồng - Ảnh 2.
Nước mắt loài cỏ dại - Tập 7: Nợ nần chồng chất phải thế chấp nhà, Phương về cầu cứu mẹ chồng - Ảnh 3.

Thấy mẹ có vẻ không muốn thế chấp nhà, Việt đành dụ dỗ mẹ: "Nội bệnh thế nào cũng nghĩ đến chuyện chia của, mình mà không về có khi lại... Mẹ về thăm nội đi, con với ba ở nhà sẽ tự lo liệu mọi chuyện".

"Nếu mẹ không muốn về chăm sóc nội thì mẹ khuyên nội bán nhà ở trên Lâm Đồng đi sau đó xuống ở với mẹ con mình".

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 7: Nợ nần chồng chất phải thế chấp nhà, Phương về cầu cứu mẹ chồng - Ảnh 4.

"Rồi sao? Nội xuống đây và mẹ phải làm dâu hả? Thôi con ơi, mẹ không làm đâu!" - bà Phương nhất quyết không đồng ý.

"Sao mẹ chậm ngang vậy! Từ trước đến nay nội chỉ thương ông Khang (Xuân Phúc), thương bác hai chứ có thương nhà mình đâu. Nếu có về đây nội cũng sang nhà bác hai ở thôi!" - Việt giải thích.

Nghe thấy Việt nói cũng có lý, bà Phương quyết định khăn gói lên Lâm Đồng với hy vọng sẽ lựa lời khuyên bà Hai Đài (NSND Minh Đức) bán đất và chia cho nhà mình phần nhiều nhất.

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 7: Nợ nần chồng chất phải thế chấp nhà, Phương về cầu cứu mẹ chồng - Ảnh 5.
Nước mắt loài cỏ dại - Tập 7: Nợ nần chồng chất phải thế chấp nhà, Phương về cầu cứu mẹ chồng - Ảnh 6.

Không chỉ thế, bà Phương còn nói xấu Khang và anh trước mặt bà Hai Đài: "Mẹ thấy không, thằng Khanh không giống ai trong gia đình mình hết. Nhất là tính tình, thô lỗ, cộc cằn, con thấy nó giống như không phải con anh hai đó mẹ".

Vốn không thích con dâu nên bà Hai Đài khuyên Phương nên sớm quay trở về Sài Gòn chăm sóc cho chồng con, không phải quan tâm bà. Đặc biệt, bà Hai Đài cũng khuyên Phương không nên nói những điều không tốt về Khang bởi trong mắt bà, Khang là đứa cháu hiếu thảo, ngoan ngoãn nhất.

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 7: Nợ nần chồng chất phải thế chấp nhà, Phương về cầu cứu mẹ chồng - Ảnh 7.
Nước mắt loài cỏ dại - Tập 7: Nợ nần chồng chất phải thế chấp nhà, Phương về cầu cứu mẹ chồng - Ảnh 8.

Trong một tình huống khác, bà Hai Đài ngày đêm cầu trời khấn phật cho con gái bà - Kiều (Yến Nhi) sớm quay trở về đoàn tụ với gia đình. Bao nhiêu năm qua, bà Hai Đài không hề biết rằng chính Phương là người đã âm mưu chia rẽ tình mẹ con, khiến cô út phải lưu lạc mười mấy năm không dám quay mặt về gặp mẹ.

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 6: Cuối cùng, bà Hai Đài cũng nhận ra Khang mới chính là người cháu có hiếu nhất Nước mắt loài cỏ dại - Tập 6: Cuối cùng, bà Hai Đài cũng nhận ra Khang mới chính là người cháu có hiếu nhất

VTV.vn - Dù trước đây Khang bị bà đối xử lạnh nhạt nhưng lớn lên anh luôn làm tròn trách nhiệm của một người cháu, chăm lo hiếu thảo với bà Hai Đài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước