Phạm Anh Tuấn: "Ra Hà Nội, tôi xác định làm lại từ đầu"

Chu Anh-Thứ hai, ngày 07/12/2015 11:09 GMT+7

VTV.vn - Khởi nghiệp từ 5 năm trước nhưng Phạm Anh Tuấn - chàng diễn viên điển trai và nổi tiếng với hình tượng hotboy trên màn ảnh chia sẻ giờ là lúc anh bắt đầu lại tất cả.

Gần đây thấy anh xuất hiện khá nhiều trong một số bộ phim như Bạch mã hoàng tử, 5s Online và sắp tới là Zippo, Mù tạt và Em. Sau một thời gian vắng bóng, điều gì khiến anh có sự trở lại ‘dồn dập’ như vậy?

- Sau khi trở lại Hà Nội làm việc, tôi cũng mong muốn khán giả nhớ tới mình nhiều hơn. Bên cạnh đó, có thể nói cũng một phần do may mắn mà những bộ phim tôi tham gia lại lên sóng gần nhau như vậy, trong đó thể loại phim cũng khác nên hy vọng khán giả sẽ được nhìn thấy nhiều hình ảnh khác của tôi.

Mỗi bộ phim và vai diễn mang đến những cảm xúc khác nhau cho tôi. Tôi luôn đặt bản thân mình vào từng nhân vật để làm sao thể hiện được tính cách một cách rõ nét nhất. Đây đều là những bộ phim có kịch bản rất hay.

Khởi đầu sự nghiệp khá thuận lợi khi được đảm nhận vai chính trong phim điện ảnh Những nụ hôn rực rỡ. Thế nhưng, có vẻ như càng về sau, cái tên Anh Tuấn vẫn chưa thực sự để lại ấn tượng với người xem và có phần mờ nhạt. Anh nghĩ thế nào về sự nổi tiếng có phần ‘hơi chậm’ này của mình?

- Sau Những nụ hôn rực rỡ, tôi dành toàn bộ thời gian của mình cho âm nhạc và nhóm 4U, chính vì vậy tôi không thường xuyên xuất hiện trên màn ảnh. Hai năm sau tôi mới quay trở lại với nghiệp diễn. Lúc đó tôi còn quá trẻ để quyết định đường hướng cho tương lai, nhưng khoảng thời gian đi hát cùng với nhóm 4U, những kỷ niệm với các thành viên trong nhóm tôi luôn nhớ tới.

Phạm Anh Tuấn trong phim Bạch mã hoàng tử.
Phạm Anh Tuấn trong phim Bạch mã hoàng tử.

Có ngoại hình, được đào tạo diễn xuất bài bản, cơ hội khởi đầu tốt… nhưng dường như anh vẫn đang loay hoay trong việc tìm hướng đi cho mình?

- Tôi bắt đầu vào TP HCM làm việc từ năm 18 tuổi, tính đến thời điểm này cũng đã được 5 năm. Sau cả một khoảng thời gian khá lâu như vậy, tôi cũng hiểu được muốn phát triển sự nghiệp thì cần phải có thời gian và nỗ lực rất nhiều. Bản thân tôi khi ra Hà Nội cũng xác định sẽ làm lại từ đầu vì khán giả đã quá lâu không thấy mình xuất hiện.

Có thể thấy phần lớn vai diễn nổi bật của anh đều là hình tượng hotboy, chàng trai con nhà giàu… trong các bộ phim dành cho giới trẻ - một hình mẫu mà dễ được yêu thích. Thế nhưng anh có nghĩ mình đang bị đóng khung trong một dạng vai?

- Có lẽ do ngoại hình và cách thể hiện vai diễn của tôi hợp với dạng vai đó nên các đạo diễn tin tưởng giao cho. Còn tất nhiên khi làm diễn viên, tôi luôn mong mình có nhiều cơ hội thử sức với các dạng vai khác nhau, nếu được lựa chọn thì tôi cũng muốn làm những vai diễn mà mình thể hiện được tốt nhất.

Có một thời gian anh hoạt động trong TP HCM và gần đây thì thấy anh ra Hà Nội hoạt động nhiều hơn. Sự thay đổi này bắt nguồn từ đâu?

- Ai cũng biết TP HCM là nơi để phát triển nghệ thuật rất tốt nhưng vì một số lý do gia đình nên tôi phải quay lại Hà Nội để làm việc.

Điều gì khiến anh cảm thấy hài lòng nhất ở thời điểm hiện tại?

- Đó có lẽ là việc tôi chuyển ra Hà Nội làm việc và nhận thấy môi trường ở đây cũng đang rất phát triển và có nhiều cơ hội hơn. Sắp tới, ngoài đóng phim, tôi cũng sẽ cho ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tiên của mình. Hy vọng mọi người sẽ đón nhận và ủng hộ.

Xin cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước