"Phim Ba tôi - Chương trình Quà tặng cuộc sống không vi phạm bản quyền"

N.A-Thứ bảy, ngày 04/07/2015 17:06 GMT+7

Bà Đỗ Thị Thanh Hương - Giám đốc Công ty CP truyền thông Sunrise, người trực tiếp chỉ đạo nội dung Chương trình Quà tặng cuộc sống. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

VTV.vn - Bà Đỗ Thị Thanh Hương - chỉ đạo nội dung chương trình Quà tặng cuộc sống, đã phủ nhận lời cáo buộc của chủ nhân Facebook Thăng Fly, tố chương trình vi phạm bản quyền.

Ngày 01/7/2015, chủ nhân của tài khoản Facebook mang tên Thăng Fly đã đưa một nội dung lên trang cá nhân, trong đó chủ nhân tài khoản này khẳng định chương trình Quà tặng cuộc sống ngày 25/6/2015 - chương trình phát sóng khung 22h hàng ngày trên kênh VTV3 - đã "ăn cắp nội dung truyện" Ba tôi của mình để dựng thành clip trong chương trình.

Bài viết được chủ nhân Facebook Thăng Fly đăng tải ngày 1/7.

Bài viết được chủ nhân Facebook Thăng Fly đăng tải ngày 1/7.

Theo một chia sẻ khác vào một ngày sau đó, 02/7/2015, chủ nhân Facebook Thăng Fly khẳng định truyện Ba tôi của mình được sáng tác vào 2 năm trước.

Đường link truyện tranh My Father được chủ tài khoản Thăng Fly đăng tải năm 2013.

Đường link truyện tranh My Father được chủ tài khoản Thăng Fly đăng tải năm 2013.

Lời cáo buộc của tài khoản Facebook Thăng Fly với chương trình Quà tặng cuộc sống đã lan truyền nhanh chóng, gây xôn xao dư luận, đặc biệt trên mạng xã hội. Và VTV News đã có cuộc trao đổi với bà Đỗ Thị Thanh Hương - Giám đốc Công ty CP truyền thông Sunrise, Chỉ đạo nội dung Chương trình Quà tặng cuộc sống - về sự việc này.

Trả lời VTV News, bà Đỗ Thị Thanh Hương nói: "Nội dung của Quà tặng cuộc sống phát sóng ngày 25/6/2015 dựa trên truyện ngắn của tác giả Trần Quốc Tuấn. Truyện này được gửi dự thi vào năm 2010, khi Quà tặng cuộc sống phát động cuộc thi sáng tác truyện ngắn".

"Thời điểm đó, tác giả Trần Quốc Tuấn đã gửi cho chương trình hơn 10 truyện và có 5 trong số những truyện của tác giả này gửi về lọt vào vòng Sơ khảo, trong đó có truyện Ba tôi - câu chuyện đã được chúng tôi chọn để làm nội dung cho Quà tặng cuộc sống ngày 25/6/2015".

"Trong thể lệ cuộc thi Sáng tác truyện ngắn phát động năm 2010, chúng tôi đã ghi rõ: Bài dự thi không phải là đối tượng tranh chấp quyền sở hữu" - Bà Đỗ Thị Thanh Hương nói tiếp - "Sau khi chúng tôi nhận được một số thông tin  phản ánh rằng bạn Thăng Fly cáo buộc phim Ba tôi ăn cắp nội dung truyện tranh của mình, chúng  tôi đã đối chiếu lại nội dung truyện của ông Tuấn và ông Thăng, và cũng nhận thấy có một số tình tiết giống nhau".

"Tôi đã liên lạc với ông Tuấn, yêu cầu ông Tuấn cam kết bằng văn bản về tác phẩm ông Tuấn gửi dự thi năm đó. Ông Tuấn đã viết gửi bản cam kết này cho chúng tôi, trong đó ghi rõ: "Ba tôi" do tôi độc lập sáng tạo. Không sao chép của bất kỳ ai. Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của các thông tin trên".

 

 

"Bây giờ, ông Tuấn đã cam đoan đây là truyện của mình và bạn Thăng Fly cũng vậy. Vì thế, 2 bên phải cùng giao tài liệu để chứng minh sự việc, để những người có chuyên môn cũng như cơ quan chức năng thẩm định".

Sau những chia sẻ trên, bà Đỗ Thị Thanh Hương khẳng định sẵn sàng gặp và trao đổi với các cơ quan chức năng để chứng minh phim Ba tôi "không hề ăn cắp nội dung truyện" như những gì chủ nhân Facebook Thăng Fly buộc tội. Đồng thời, sẽ đi đến cùng của sự việc, không để sự trục lợi của cá nhân làm ảnh hưởng đến uy tín của chương trình.

Thể lệ cuộc thi sáng tác truyện ngắn được Công ty CP truyền thông Sunrise phát động năm 2010.

Thể lệ cuộc thi sáng tác truyện ngắn được Công ty CP truyền thông Sunrise phát động năm 2010.

Bảng tổng hợp điểm của cuộc thi. Điểm của ông Trần Quốc Tuấn được khoanh màu đỏ.

Bảng tổng hợp điểm của cuộc thi. Điểm của ông Trần Quốc Tuấn được khoanh màu đỏ.

Chương trình Qùa tặng cuộc sống phát sóng ngày 25/6/2015:

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước