Phương Oanh thích cái kết Quỳnh búp bê vì... nhức nhối và ám ảnh

PV-Thứ hai, ngày 19/11/2018 20:58 GMT+7

VTV.vn - Nữ diễn viên Phương Oanh đã chia sẻ suy nghĩ về cái kết của bộ phim Quỳnh búp bê.

Bộ phim Quỳnh búp bê đang ở những tập cuối cùng. Điều được đông đảo khán giả quan tâm là cuộc đời những nhân vật trong phim như Quỳnh, Lan, My sói... sẽ đi về đâu?

Trả lời câu hỏi này, Phương Oanh - người đảm nhận vai Quỳnh - đã cho biết Quỳnh búp bê sẽ có một cái kết không dễ đoán trước.

"Từ khi đọc kịch bản tôi đã thấy rất bồi hồi về cái kết. Tôi cũng nói với đạo diễn Mai Hồng Phong là thích cái kết này bởi nó không đơn giản, nó không giống những cái kết mà người khác có thể đoán được. Nhưng nó là cái kết khiến người xem cảm thấy day dứt, nhức nhối và ám ảnh. Nó có hậu hay không thì mỗi người có đánh giá khác nhau nhưng nó không rõ ràng giữa trắng và đen mà phụ thuộc vào sự tưởng tượng của mỗi người, cái nhìn nhận và đánh giá của mỗi người. Một cái kết khiến khán giả thấy đau đáu", Phương Oanh nói.

Nhớ lại thời gian làm phim, nữ diễn viên Lặng yên dưới vực sâu cho biết ấn tượng nhất với cô là những cảnh quay cùng Lan khi cô bị điên.

"Ấn tượng nhất trong quá trình làm phim là những cảnh quay tôi về quê và chăm sóc Lan, chỉ cần nghĩ tới là dựng hết cả tóc gáy và cảm xúc lan khắp người, cảm giác như bị gai khắp người" - Phương Oanh nói tiếp - "Đó là nỗi bi của những con người cùng khổ. Lúc đọc kịch bản, diễn xuất và đến tận thời điểm này, tôi cảm thấy hai con người này bị cả thế giới quay lưng, họ bao bọc nhau, họ cô quạnh".

"Khó khăn nhất khi làm phim này là phải hạ cái tôi của mình xuống bởi tôi ở ngoài đời rất hay tự ái, rất dễ xúc động và thậm chí kích động".

Trước đó, biên kịch Kim Ngân cũng từng tiết lộ bộ phim mang tính nhân văn dù cái kết không có hậu.

"Nhiều khán giả hỏi rằng liệu biên kịch có quá tay không khi dồn Lan tới đường cùng hay để Cảnh chết, nhưng tôi nghĩ có lẽ đời thực của những nhân vật khi vào phim vẫn chưa được lột tả hết. Nếu được lột tả hết thì khủng khiếp hơn rất nhiều", biên kịch Kim Ngân chia sẻ.

Tập cuối Quỳnh búp bê sẽ lên sóng vào 21h40 ngày 20/11 trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước