Popper hàng đầu Hoa Đức Công từng từ bỏ nghiệp nhảy vì trở ngại sức khỏe

Thảo Vi-Thứ ba, ngày 15/05/2018 14:32 GMT+7

VTV.vn - Sống với suy nghĩ "tôi muốn được nhảy" đã tiếp thêm sức mạnh cho Đức Công quay lại với niềm đam mê trước trở ngại sức khỏe.

Được đánh giá là một trong những popper hàng đầu Việt Nam, Hoa Đức Công gần như phải tạm dừng ước mơ nhảy hiphop ở tuổi 16 vì trở ngại sức khỏe. Trong thời điểm khó khăn nhất của cuộc đời mình, chàng trai đã tuyên bố không bao giờ ngừng nhảy và đến nay Công vẫn kiên định với đam mê của mình.

Đến với popping từ năm 2006, bằng sự đam mê, Đức Công đã tự tìm tòi, nghiên cứu và tập luyện hàng ngày. Sau một thời gian tham gia nhảy cùng nhóm Milky Way, Đức Công đã phải tạm dừng đam mê hơn một năm vì vấn đề sức khỏe. "Thời gian đầu, tôi cảm thấy chán đời, không muốn sống và cảm thấy cuộc sống không còn gì ý nghĩa với mình" là những suy nghĩ của Đức Công những ngày đầu phải từ bỏ việc nhảy.

Mỗi một người sinh ra đều có một hoàn cảnh khác nhau. Nếu chúng ta không đứng lên và tiếp tục con đường của mình thì mãi mãi không thể sống với đam mê. Vượt lên chính bản thân, chàng trai ấy đã nỗ lực, quay lại sống với đam mê, sống với suy nghĩ "tôi muốn được nhảy và tôi muốn nhảy ngày hôm nay".

"Khi mà mình bị dồn vào đường cùng, thì lúc đấy chúng ta phải tìm một cánh cửa dù là nhỏ nhất và niềm đam mê nhảy là cánh cửa ấy. Đây cũng chính là một thử thách, xem bản thân mình có vượt qua được số phận của mình hay không. Tôi nhận ra việc nhảy thật sự quan trọng với tôi và tôi cần phải tiếp tục", Đức Công chia sẻ.

Nói về chàng trai đầy nghị lực ấy, Vũ Tùng Phương, trưởng nhóm Milky Way cho biết: "Trong suốt các thế hệ của Milke Way, Công luôn là linh hồn, là người truyền cảm hứng cho tất cả các thành viên trong nhóm. Mỗi khi mọi người nhắc đến Milky Way thì đều nhớ đến Hoa Đức Công".

Cháy hết mình với niềm đam mê, Đức Công đã giành được chỗ đứng và khẳng định bản thân trong giới chuyên môn với một loạt giải thưởng: Giải nhất Floor Killer 2010, giải nhất Vũ Điệu Xanh 2011, giải nhất Centaur Dance 2011, giải nhì R16 Việt Nam 2011, giải nhì R16 Singapore 2011, giải nhất One Love 2012, giải nhì Juste Debout Singapore 2012.

Vượt lên nghịch cảnh, Hoa Đức Công dành tất cả tâm huyết cho việc nhảy. Với Đức Công, nhảy không chỉ dừng lại là đam mê mà còn là tia sáng bước đến tương lai. Hoa Đức Công đã vượt qua ranh giới của bản thân, của số phận để đi tiếp trên con đường đã chọn và có sự thành công như ngày hôm nay.

Chương trình "We Choice Award 2018 - Hành trình truyền cảm hứng" số ngày 13/5 đã cho chúng ta gặp gỡ Hoa Đức Công và qua đó truyền cảm hứng cho mỗi người tự tin sống hết mình với đam mê, với chính bản thân.

Mời quý vị đón xem các số tiếp theo của chương trình "We Choice Award 2018 - Hành trình truyền cảm hứng" vào 17h40 thứ Tư và Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1.

Nhã Phương - Bình An khiến các đôi yêu xa 'phát thèm' trong Tình khúc Bạch Dương Nhã Phương - Bình An khiến các đôi yêu xa "phát thèm" trong Tình khúc Bạch Dương Mỹ nhân Sài Thành - Tập 4: 3 mỹ nhân trên Trà cùng đạt danh hiệu cao Mỹ nhân Sài Thành - Tập 4: 3 mỹ nhân trên Trà cùng đạt danh hiệu cao Thu Thủy: 'Tâm hồn tôi mãi trẻ thơ' Thu Thủy: "Tâm hồn tôi mãi trẻ thơ"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước