PTL Thư gửi mai sau: Xúc động với 60 lá thư của chàng lính trẻ hy sinh ở tuổi 20

Bích Ngọc-Thứ tư, ngày 15/07/2020 14:20 GMT+7

VTV.vn - Thư gửi mai sau mang đến một câu chuyện cảm động, chân thực và tái hiện hình ảnh đẹp về một thế hệ thanh niên trẻ đã chiến đấu, cống hiến tuổi thanh xuân cho tổ quốc.

PTL Thư gửi mai sau lan tỏa niềm tự hào cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau về một thời cha ông chúng ta đã từng sống và chiến đấu, lao động và yêu thương vì một Việt Nam anh hùng.

Bộ phim bắt đầu từ những lá thư của liệt sĩ Phạm Ngọc Hùng gửi cho gia đình. Ông ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ, khi vừa bước qua tuổi 20.

PTL Thư gửi mai sau: Xúc động với 60 lá thư của chàng lính trẻ hy sinh ở tuổi 20 - Ảnh 1.

Hình ảnh liệt sĩ Phạm Ngọc Hùng.

Chia sẻ về bộ phim tài liệu Thư gửi mai sau, đạo diễn Đoàn Thúy Nga cho biết: "Câu chuyện của chúng tôi bắt đầu từ một cuộc gặp rất tình cờ với gia đình của liệt sĩ Phạm Ngọc Hùng. Ông là một chàng trai Hà Nội đã xung phong lên đường nhập ngũ, ra chiến trường khi vừa tròn 18 tuổi. Trong suốt 2 năm cho tới lúc hy sinh ông đã viết 60 bức thư viết về nhà. Ông tranh thủ mọi lúc mọi nơi, trong lúc hành quân được nghỉ để viết thư về cho gia đình".

"Chúng tôi tìm lại những ký ức, những kỷ niệm từ thời thơ ấu trong gia đình liệt sĩ Phạm Ngọc Hùng. Chúng tôi tìm về mái trường nơi ông đã từng trải qua thời học sinh. Chúng tôi tìm lại những người bạn đã cùng trải qua những tháng ngày thanh xuân tươi đẹp với liệt sĩ Phạm Ngọc Hùng trước khi ông lên đường nhập ngũ...".

PTL Thư gửi mai sau: Xúc động với 60 lá thư của chàng lính trẻ hy sinh ở tuổi 20 - Ảnh 2.
PTL Thư gửi mai sau: Xúc động với 60 lá thư của chàng lính trẻ hy sinh ở tuổi 20 - Ảnh 3.

Ê-kíp làm phim Thư gửi mai sau đã tìm đến những vùng đất khác nhau như Hà Nội, TP.HCM, Long An, Gia Lai để tìm kiếm chất liệu cho bộ phim. Di chuyển theo con đường hành quân của chàng chiến sĩ trẻ năm xưa, khai thác câu chuyện của liệt sĩ Phạm Ngọc Hùng đã để lại nhiều cảm xúc cho ê-kíp.

Để truyền tải câu chuyện, đoàn phim đã lựa chọn nhấn mạnh tính chân thực. Hình ảnh trong Thư gửi mai sau nhẹ nhàng, mộc mạc theo cảm xúc câu chuyện. Những cảnh quay tại Hà Nội - nơi sinh ra của liệt sĩ Phạm Ngọc Hùng tuy không nhiều nhưng được chăm chút kỹ lưỡng, trong đó có phần tái hiện lại góc phố Hà Nội xưa, về mối tình đầu trong trẻo, về những người bạn ấu thơ đầy kỷ niệm...

Mạch truyện được kết nối qua lời kể đầy cảm xúc của người thân, bạn học và các nhân vật liên quan đến liệt sĩ Phạm Ngọc Hùng.

Phim tài liệu Thư gửi mai sau dự kiến phát sóng vào tháng 7 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý theo dõi!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước