Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020: Em có niềm tin sẽ trở thành nhà vô địch

Trần Thùy-Chủ nhật, ngày 20/09/2020 12:25 GMT+7

VTV.vn - "Trong lòng em luôn có niềm tin rằng: Hôm nay mình sẽ giành chiến thắng" - Đó là chia sẻ của Thu Hằng sau khi đăng quang ngôi vị Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020.

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã chính thức khép lại với ngôi vị Quán quân thuộc về Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình).

Chia sẻ về cảm xúc sau khi đăng quang Thu Hằng cho hay: "Khi em đến đây đã mang một quyết tâm cố gắng để mảnh đất 'địa linh nhân kiệt' có được một nhà vô địch. Không hiểu vì lý do gì nhưng trong lòng em luôn có niềm tin rằng: Hôm nay mình sẽ giành chiến thắng và em đã làm được. Chiến thắng này em xin được giành đầu tiên đến cho gia đình, sau đó là thầy cô và các bạn. Cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ, theo dõi em trong suốt chặng đường chinh phục đỉnh núi Olympia".

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020: Em có niềm tin sẽ trở thành nhà vô địch - Ảnh 1.

Thu Hằng vui mừng khi giải mã được từ khóa ở phần thi Vượt chướng ngại vật.

Luôn thể hiện tốt ở mọi vòng thi Tuần, Tháng, Quý, đặc biệt ở phần thi Khởi động Thu Hằng luôn giành số điểm cao, gần như tuyệt đối. Được xem như sở trường, nên khi chỉ mang về 60 điểm ở trận Chung kết Thu Hằng đã bày tỏ sự tiếc nuối. Tuy nhiên, ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Thu Hằng đã chinh phục được từ khóa sau một hàng ngang gợi ý - điều mà ở 3 vòng thi trước bạn chưa làm được. Cho đến phần thi Tăng tốc, Thu Hằng cũng luôn là người đưa ra đáp án nhanh và chính xác.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020: Em có niềm tin sẽ trở thành nhà vô địch - Ảnh 2.

Thu Hằng đăng quan Quán quân Olympia 2020 với 240 điểm.

Để có chiến thắng này, Thu Hằng cho biết là cả một hành trình dài rèn luyện. Hiện tại, nữ sinh Ninh Bình vẫn chưa quyết định được ngành học vì đang cân đối giữa nghề nghiệp và đam mê của bản thân. Tân Quán quân cũng tiết lộ ước mơ sau này là làm một công việc thiên về Khoa học.

"Việc đi du học hay ở lại Việt Nam em chưa quyết định, nhưng em nghĩ ở đâu cũng là đóng góp cho quê hương, đất nước, miễn là chúng ta luôn hướng về nó. Em hi vọng sẽ có thêm nhiều thí sinh nữ nữa chinh phục đỉnh núi Olympia" - Thu Hằng chia sẻ thêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước