Quán quân GMTQ 2015, Thanh Duy: “Chiến thắng này tôi có quyền tự hào”

N.A-Thứ hai, ngày 13/07/2015 13:10 GMT+7

Thanh Duy trong giây phút đăng quang Gương mặt thân quen 2015. (Ảnh: Ngoisao)

VTV.vn - Chia sẻ với VTV News về chiến thắng giành được tại Gương mặt thân quen 2015, Thanh Duy nói: “Chiến thắng này tôi có quyền tự hào”.

Cuộc trò chuyện với Thanh Duy diễn ra một ngày sau khi Duy giành chiến thắng tại chương trình Gương mặt thân quen 2015, tuy nhiên, giọng ca từng giành ngôi vị Á quân của Vietnam Idol mùa thứ 2 vẫn tỏ ra khá bối rối. Dường như Thanh Duy vẫn chưa thực sự trấn tĩnh được sau chiến thắng lớn – chiến thắng đã được Duy ví như cơ hội thứ 2 mà Tổ nghề đã dành cho mình.

Trước câu hỏi về cảm xúc của bản thân, Thanh Duy đã mất 5’ không nói được gì và sau đó, bắt đầu cuộc trò chuyện với một câu chia sẻ có vẻ không mấy liên quan đến câu hỏi: “Duy bị thiếu ngủ”.

“Sau đêm Chung kết, Duy đã thức đến 5h sáng mới ngủ được. Lúc 3h sáng đã ngồi viết một lá thư rất dài cảm ơn mọi người trên Facebook”.

Vậy điều đầu tiên bạn đã làm vào sáng nay, sau khi thức dậy là gì?

- Đó là gọi điện thoại cho mẹ. Nhà Duy ở dưới quê lúc này như đang có hội vậy. Ba mẹ còn bận rộn hơn cả mình. Từ sáng tới giờ có quá nhiều người gọi điện thoại chúc mừng. (Cười)

Nói về chiến thắng tại Gương mặt thân quen đi! Trước đó Duy có nghĩ mình sẽ chiến thắng không?

- Duy nghĩ mình may mắn hơn các thí sinh khác. Đây là Duy nói rất thật, không phải kiểu “hoa hậu thảo mai” đâu nhé. Tối Chung kết ai cũng giỏi – Việt, Thủy, Phương… Ai cũng giỏi cả.

Còn Duy thì cho tới trước đêm cuối, vẫn rất thoải mái với suy nghĩ mình sẽ không chiến thắng. Đó cũng là tâm lý trong suốt 12 tuần mình tham gia Gương mặt thân quen (GMTQ). Duy không đặt tinh thần phải chiến thắng vì khi làm vậy, mình sẽ bị áp lực mà khi bị áp lực mình hay gồng cứng, không thoải mái được.

Vì thế, mỗi lần lên sân khấu, Duy giống như đang chơi vậy - được làm việc mình thích, được hát dòng nhạc mình thích, được thử thách mình ở những thể loại khác nhau… Duy xem đó là niềm vui và mình vui khi được làm những điều đó. Vì thế, mình có sự thoải mái khi tham gia chương trình.

Mọi người đã đánh giá cao phần thể hiện của Duy khi giả NSND Thu Hiền tại đêm Chung kết, cá nhân bạn thì sao?

- Nói về đêm Chung kết thì Duy không hài lòng lắm vì lúc tập mình làm tốt hơn. Mình đã bị một chút áp lực khi diễn đêm này. Khi cất câu hò đầu tiên, máy quay không quay tay Duy chứ lúc đó Duy rất run. Duy không biết tại sao mình lại run như vậy.

Tò mò một chút, tại sao Duy lại lựa chọn NSND Thu Hiền nhỉ?

- Duy đã có 12 tuần vùng vẫy, khám phá bản thân và làm những điều mình không nghĩ mình làm được. Duy thì không muốn sự lặp lại nên đã rất đau đầu khi chọn nhân vật cho đêm cuối cùng. Đêm trước ngày quyết định báo cho BTC mình sẽ chọn ai, Duy nằm nghe nhạc và để cho máy nghe nhạc tự chạy. Tới buổi sáng tỉnh dậy thì máy nghe nhạc chạy đến bài hát của cô Thu Hiền. Mọi thứ giống như định mệnh vậy.

Lúc đó Duy nghĩ đây chính là nhân vật mình muốn thể hiện – một nhân vật rất khác với những nhân vật trước. Tuy nhiên, chọn xong mới thấy mình quá liều và mạo hiểm. Cô là người “miền Bắc rặt” trong khi Duy là “miền Nam rặt”.

Thanh Duy đã lựa chọn NSND Thu Hiền là nhân vật hóa thân trong đêm Chung kết.

Thanh Duy đã lựa chọn NSND Thu Hiền là nhân vật hóa thân trong đêm Chung kết.

Cái khó nhất khi thể hiện NSND Thu Hiền là gì?

- Cô Thu Hiền là nữ mà lại hát giả thanh mà nam hát giả thanh giọng nữ giả thanh là rất rất khó. Vì thế phải tập rất nhiều và rất áp lực.

Hai ngày trước khi lên tổng duyệt cho đêm Chung kết, mọi người đều nói: “Chết rồi Duy ơi, em hát không giống cô Thu Hiền”. Rồi tới đêm Chung kết, khi hóa trang, nhìn vào gương Duy thấy mình đẹp nhưng đó là kiểu đẹp mình đã có ở những đêm trước rồi. Lúc đó cảm thấy lo lắm. Nhưng khi anh hóa trang đội tóc giả lên cho Duy thì mình đã hét lên. Mình đã nhìn thấy một cô Thu Hiền thật sự trong gương. Sự tự tin trong mình lúc đó cũng cao hơn rất nhiều.

Duy nghĩ mình đã được Tổ nghề đãi. Người nghệ sĩ quan trọng nhất là Tổ có đãi mình hay không. Vì khi Tổ đãi thì thần thái của mình – điều mà trong nghề bọn mình gọi là hào quang, nó sẽ được bộc lộ ra rất rõ.

Nói như vậy là phần hoá trang đã có tính chất quyết định tới tâm lý của Duy trong đêm Chung kết?

- Đúng vậy. Duy nghĩ mình được Tổ đãi và may mắn hơn các bạn khác chứ Chung kết năm nay mọi người đều ngang tài ngang sức, không ai thật sự nổi bật hẳn.

Quay lại thời gian một chút, lý do Duy quyết định tham gia GMTQ là gì?

- Khi chương trình phát sóng mùa đầu tiên mình đã rất thích nhưng không có cơ hội tham gia. Vì thế, khi BTC mời tham gia mùa 3 thì mừng lắm, không có lý do gì để từ chối cả. Duy biết đây là một chương trình sẽ giúp mình gần hơn với khán giả và khi gần khán giả hơn thì sự nghiệp của mình sẽ bước sang một trang khác.

Tâm lý của Duy khi tham gia Vietnam Idol và GMTQ có khác nhau nhiều lắm không?

- Vietnam Idol là cuộc thi đầu tiên của Duy và mình thi với các bạn không chuyên. Lúc đó Duy mang đến cuộc thi một sự trong trẻo, ngây ngô. Còn GMTQ thì khác, lúc này mình đã tham gia showbiz được hơn 5 năm rồi và những người chơi với mình toàn "quái vật" không à (cười).

Ở GMTQ, mình được chơi với những người chuyên nghiệp và vì thế mình cũng phải chuyên nghiệp mình lên. Duy mang đến cuộc chơi một sự hết mình, trân trọng mỗi giây phút được lên sân khấu.

Vậy có cảm thấy mình xứng đáng với giải thưởng này không?

- Sau 12 tuần tham gia, Duy nghĩ chiến thắng của mình là xứng đáng. Duy đã thể hiện được tinh thần của các nhân vật và vui vì đã hết mình với chương trình. Duy nghĩ chiến thắng này mình có quyền được tự hào về nó. Các bạn thí sinh khác cũng vậy, họ tự hào cho mình và vui khi mình nhận được giải thưởng.

Sau GMTQ, dự định của Duy là gì?

- Duy không xem GMTQ là điểm kết vì Duy biết danh hiệu chỉ là sự tạm thời, có tình thời điểm thôi. Điều quan trọng là tình cảm khán giả dành cho mình có lâu dài hay không và để có được điều đó mình phải làm việc nghiêm túc. Duy và những người cộng sự đã lên kế hoạch và đã bắt đầu bắt tay vào làm.

Duy chỉ cho phép mình được nghỉ ngơi vài ngày thôi rồi sẽ biểu diễn lại vì show diễn đã ký nhiều lắm.Trước đêm Chung kết mọi người book show Duy nhiều vì sợ sau Chung kết, lỡ mình thắng, mình sẽ tăng giá cát sê. (cười)

Vì thế hợp đồng tới quá trời luôn. Mọi người nói “ký trước đi lỡ nó tăng giá”.

Vậy "nó" có tăng giá cát sê không?

- Duy với quản lý đã thống nhất cát sê tăng nhưng sẽ không hét giá. Mình sẽ chọn lọc show diễn và sẽ lấy số lượng bù lại.

Tăng nhưng không hét giá là như thế nào?

- Nghĩa là không có kiểu một bước lên mây. Cho đến thời điểm này, Duy chưa thấy ai phàn nàn về cát sê của mình cả. Duy nghĩ con số nó cũng đang dễ chịu. (cười)

Sau GMTQ, thu nhập của Duy tăng lên và mình vui vì điều đó. Có thể nói, đã có những khởi sắc cho sự nghiệp và cuộc sống của mình.

Cảm ơn Duy vì cuộc trò chuyện!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước