Quang Hải, Uyên Linh chia sẻ bí quyết tiêu tiền thông minh

PV-Thứ tư, ngày 29/05/2019 12:35 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Cà phê sáng với VTV3, cầu thủ Quang Hải và ca sĩ Uyên Linh đã chia sẻ một số bí quyết quản lý tài chính cá nhân, chi tiêu, tiết kiệm sao cho hợp lý.

Để truyền thông giáo dục tài chính đến giới trẻ, Vụ truyền thông phối hợp cùng VTV3 đã tổ chức lễ phát động cuộc thi “Hiểu đúng về tiền". Ý nghĩa của cuộc thi nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu biết kỹ năng về tài chính như: tiết kiệm, chi tiêu, vay vốn, đầu tư, khởi nghiệp, các cách tránh rủi ro khi sử dụng dịch vụ tài chính; thông qua việc hiểu biết về tài chính, truyền tải những bài học, thông điệp cuộc sống như lòng yêu lao động, lòng nhân văn nhân ái, sự sẻ chia, cố gắng trong cuộc sống, lòng biết ơn, trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội.

Nói về hoạt động này, ca sĩ Uyên Linh và cầu thủ Quang Hải cho biết đây là một chương trình ý nghĩa và rất quan trọng đối với các bạn trẻ.

Quang Hải, Uyên Linh chia sẻ bí quyết tiêu tiền thông minh - Ảnh 1.

"Mọi người thường nói tiền nong là vấn đề khô khan và trẻ con biết gì về tiền mà nói nhưng thực ra các em hiểu biết về giá trị đồng tiền càng sớm càng tốt để sau này các em sẽ tạo cho mình những hành trang vững khi bước ra ngoài cuộc sống" - Uyên Linh chia sẻ.

"Linh kiếm được tiền từ khá sớm nhờ một vài tài lẻ của mình, nhưng để thực sự hiểu hết về giá trị đồng tiền cũng như cách chi tiêu hợp lý thì phải vào Đại học. Đến bây giờ Linh vẫn thường đưa ra những lời khuyên cho em của mình về cách tiêu tiền sao cho hợp lý".

Trong khi đó, cầu thủ Quang Hải lại cho biết anh rất chặt chẽ trong việc quản lý tài chính cá nhân và thường đắn đo suy nghĩ khá nhiều để sử dụng sao cho hợp lý nhất. Đặc biệt là giành ra một khoản tiền thu nhập để tiết kiệm, lo cho gia đình và cuộc sống tương lai sau này.

Quang Hải, Uyên Linh chia sẻ bí quyết tiêu tiền thông minh - Ảnh 2.

"Hải nghĩ kiếm tiền đã khó, việc sử dụng đúng đồng tiền lại càng khó hơn. Ngoài cách chi tiêu hợp lý, đúng mục đích thì ai cũng phải cần biết tích góp một chút nhỏ cho tương lai, cuộc sống sau này" - Quang Hải cho biết.

"Hải sinh ra trong một gia đình nông thôn nên biết được gia đình kiếm ra đồng tiền rất khó khăn. Khi lớn lên và bắt đầu kiếm ra tiền thì mình lại càng trân trọng nó hơn vì đó là mồ hôi công sức của mình, thậm chí phải đổ cả máu trên sân cỏ để có được. Vì đồng tiền quý giá như vậy nên mỗi lần tiêu mình phải suy nghĩ, đắn đo, lựa chọn thật kỹ. Ngoài ra hầu hết tiền của Hải đều gửi về cho bố mẹ giữ để tiết kiệm lo cho cuộc sống gia đình riêng sau này".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước