Quỹ Tấm lòng Việt vinh dự nhận Huân chương lao động hạng Ba

PV-Chủ nhật, ngày 04/11/2018 23:02 GMT+7

VTV.vn - Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN đã vinh dự nhận Huân chương lao động hạng Ba do Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng.

Đêm Gala 10 năm Trái tim cho em được THTT tối 4/11 đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả qua những câu chuyện và hình ảnh vô cùng xúc động. Rất nhiều em nhỏ ốm yếu bị bệnh tim bẩm sinh đã được phẫu thuật miễn phí, trở thành những cô cậu thanh niên tràn đầy ước mơ, tới gần hơn những mục tiêu của đời mình, bước vào cánh cổng Đại học, đi du học, đi làm và có cuộc sống gia đình ổn định.

Tính đến ngày 4/11, chương trình đã có hơn 15 tỷ đồng ủng hộ chương trình Trái tim cho em, trong đó số tiền nhận được qua hình thức nhắn tin TTCE gửi tới 1408 đang nhận được hơn 1,5 tỷ đồng.

Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của lãnh đạo Đảng, nhà nước, các bác sĩ tới từ các bệnh viện đã tham gia mổ tim, đại diện các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh - Đại sứ chương trình Trái tim cho em...

Cũng tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương lao động hạng Ba cho Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN vì những đóng góp xuất sắc của Quỹ trong suốt 10 năm qua trong việc hỗ trợ những trẻ em nghèo bị mắc bệnh tim bẩm sinh được cứu chữa kịp thời.

Quỹ Tấm lòng Việt vinh dự nhận Huân chương lao động hạng Ba - Ảnh 1.

Trái tim cho em là chương trình từ thiện hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) sáng lập từ năm 2008.

Tính đến hết tháng 8/2018, thông qua chương trình Trái tim cho em, 4.500 em nhỏ trẻ em nghèo đã được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim; 100.000 em nhỏ được khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh tại 50 tỉnh vùng sâu vùng xa; hơn 40 bệnh viện được tài trợ trang thiết bị giúp nâng cao năng lực phẫu thuật, điều trị tim mạch…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước