Ra mắt chuyên mục ‘‘Doanh nghiệp Ngày nay” trên Truyền hình Thông tấn

PV-Thứ bảy, ngày 23/03/2019 17:33 GMT+7

VTV.vn - Ngày 23/3, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và kênh Truyền hình thông tấn (Vnew) đã tổ chức lễ ra mắt chuyên mục ‘‘Doanh nghiệp Ngày nay’’.

Tham dự lễ ra mắt chuyên mục ‘‘Doanh nghiệp Ngày nay’’ tại Trung tâm Truyền hình thông tấn có đồng chí Nguyễn Đại Thắng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; đồng chí Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch Hội đồng Cải cách thủ tục hành chính của Chính phủ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; đại diện các Bộ, ngành; các doanh nghiệp, doanh nhân, các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội.

Hội nghị vinh dự nhận thư chúc mừng của đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ.

Trong thư, Phó Thủ tướng thường trực thân ái gửi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động Trung tâm lời chúc mừng tốt đẹp nhất và nhấn mạnh: ‘‘Tôi nhiệt liệt hoan nghênh sáng kiến của Trung tâm hỗ trợ chiến lược doanh nghiệp - Sacen thuộc Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã chủ động phối hợp với kênh Truyền hình Thông tấn tổ chức, xây dựng và thực hiện phát sóng chuyên mục truyền hình doanh nghiệp.

Đây là một diễn đàn rất có ý nghĩa và bổ ích cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, thông qua đó cộng đồng doanh nghiệp có thể chia sẻ kinh nghiệm, liên kết trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, quảng bá thương hiệu. Diễn đàn cũng là cầu nối quan trọng giữa cộng đồng doanh nghiệp và chính phủ, các cơ quan quản lí nhà nước để cộng đồng doanh nghiệp nâng cao nhận thức tuân thủ pháp luật, đấu tranh với các hành vi hoạt động tiêu cực, vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, kinh doanh và thông qua đó cộng đồng doanh nghiệp có thể góp ý kiến với Chính phủ nhằm phản biện các chính sách, cơ chế góp phần đưa các chính sách, pháp luật của nhà nước ban hành phù hợp, tạo điều kiện và nôi trường cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Với tất cả ý nghĩa đó, tôi mong rằng ‘‘Truyền hình doanh nghiệp’’ cùng với các cơ quan báo chí, các Bộ, ban ngành và các địa phương trên cả nước tổ chức truyền thông, quán triệt, phổ biến đến toàn thể cộng đồng doanh nghiệp các cơ chế chính sách, chương trình trợ giúp phát triển doanh nghiệp của Chính phủ…

Tôi mong rằng Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, các Bộ, ngành liên quan, các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi và có những định hướng, giải pháp đột phá để Trung tâm hỗ trợ chiến lược doanh nghiệp - Sacen hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp thiết thực xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ngày càng lớn mạnh’’.

Lời động viên và chỉ đạo sâu sát của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ cũng chính là tiêu chí, nội dung mà các chủ đề của chương trình như: ‘‘Pháp luật doanh nghiệp’’, ‘‘Doanh nghiệp với cộng đồng’’, ‘‘Doanh nghiệp hội nhập và phát triển’’ hướng tới với tinh thần quyết tâm cao độ mà Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ tin tưởng, gửi gắm.

Chuyên mục ‘‘Doanh nghiệp Ngày nay’’ phát sóng lúc 10h15 Chủ nhật hàng tuần, phát lại vào 10h15 thứ 4 hàng tuần trên Kênh Truyền hình Thông tấn.

Khán giả có thể xem lại trên các website: vnews.gov.vn hoặc http://smetv.vn

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức phát sóng tiểu mục "Thắp sáng những ước mơ". Tiểu mục hướng đến đề cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, là cầu nối cho sự chia sẻ, đóng góp của doanh nghiệp với cộng đồng.

Theo đó, chương trình sẽ hướng tới những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; ưu tiên cho đối tượng là trẻ em nghèo hiếu học, con em vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, các em bị tật nguyền có những ước mơ đẹp, giàu nghị lực, ý chí phấn đấu vươn lên vượt khó; qua đó lan tỏa những thông điệp về tình yêu thương, nghị lực phấn đấu vươn lên của các hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng môi trường xã hội lành mạnh, bình đẳng, bác ái.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước