Sắc màu Nhật Bản - Tập 6: Nghệ thuật truyền thống đặc sắc của đảo Sado

CA-Thứ bảy, ngày 05/03/2016 10:30 GMT+7

VTV.vn - Đến với tỉnh Niigata, MC Hồng Phúc cùng với MC Fumiko đã có chuyến đi khám phá hòn đảo xinh đẹp Sado.

Sado là một hòn đảo quý của Nhật Bản, nơi đây hội tụ nhiều tinh hoa ẩm thực với nền văn hóa và lịch sử lâu đời. Người dân trên đảo Sado còn bảo tồn và gìn giữ một loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống vô cùng đặc sắc là kịch Noh.

Ở đảo Sado có hơn 30 sân khấu kịch Noh và tất cả người dân của hòn đảo đều vô cùng yêu thích loại hình nghệ thuật này. Số lượng sân khấu kịch Noh ở đảo Sado chiếm 1/3 sân khấu kịch của Nhật Bản. Và MC Hồng Phúc đã có một niềm vinh dự vô cùng lớn lao khi là người nước ngoài đầu tiên được lên sân khấu và trải nghiệm loại hình nghệ thuật này.

Ngoài ra, MC Hồng Phúc sẽ đồng hành cùng với MC Fumiko đi thăm núi Vàng Sado và cò Toki. Hãy cùng MC Hồng Phúc khám phá thật nhiều điều thú vị tại đảo Sado trong tập 6 của Sắc màu Nhật Bản, được phát sóng vào 9h25, Chủ nhật (6/3) trên kênh VTV2.

Quý độc giả có thể truy cập vào website http://www.deepjapan.org - trang tương tác chính thức của chương trình Sắc màu Nhật Bản để xem lại những bài viết về các tập đã phát sóng. Đây cũng là trang thông tin giới thiệu những danh lam thắng cảnh tại Nhật Bản dành cho người nước ngoài.

Tập 1,4 - Tỉnh Yamagata: http://www.deepjapan.org/a/4294

Tập 2 - Tỉnh Toyama:http://www.deepjapan.org/a/4299

Tập 3 - Tỉnh Nagano: http://www.deepjapan.org/a/4313

Tập 5 - Tỉnh Aomori: http://www.deepjapan.org/a/4324

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước