Sắc màu Nhật Bản - Tập 7: Lễ hội đèn lồng rực rỡ và huyền ảo Nebuta

CA-Thứ bảy, ngày 12/03/2016 10:06 GMT+7

VTV.vn - Trong tập 7 của phim tài liệu Sắc màu Nhật Bản, khán giả sẽ cùng MC Hồng Phúc quay lại tỉnh Aomori để chiêm ngưỡng lễ hội đèn lồng truyền thống Nebuta.

Ở lễ hội truyền thống Nebuta, các nhân vật lịch sử hay trong truyền thuyết sẽ được tái hiện theo trí tưởng tượng vô cùng phong phú và sáng tạo của các nghệ sĩ Nhật Bản. Đến hẹn lại lên, lễ hội được tổ chức mỗi năm một lần vào tầm tháng 8. Lễ hội Nebuta thu hút hơn 3 triệu lượt khách đến với lễ hội.

Thông thường, sẽ có khoảng 22 xe rước đèn lồng trên mặt nước và đường phố. Các kiệu rước được trang trí vô cùng công phu và đặc sắc. Sau lễ hội, những chiếc kiệu này sẽ được lưu giữ ở bảo tàng. Ngày cuối cùng của lễ hội sẽ có màn trình diễn pháo hoa rực rỡ.

MC Hồng Phúc sau khi thăm vườn hoa anh đào, sẽ tiếp tục đến bảo tàng Nebuta Warasee cùng với MC Asami. Tại đây, anh còn được thử đánh trống tai-cô.

Mời quý vị khán giả đón xem tập 7 của phim Sắc màu Nhật Bản, phát sóng vào 9h25 Chủ nhật (13/3) trên kênh VTV2.

Quý độc giả có thể truy cập vào website http://www.deepjapan.org - trang tương tác chính thức của chương trình Sắc màu Nhật Bản để xem lại những bài viết về các tập đã phát sóng. Đây cũng là trang thông tin giới thiệu những danh lam thắng cảnh tại Nhật Bản dành cho người nước ngoài.

Tập 1,4 - Tỉnh Yamagata: http://www.deepjapan.org/a/4294

Tập 2 - Tỉnh Toyama: http://www.deepjapan.org/a/4299

Tập 3 - Tỉnh Nagano: http://www.deepjapan.org/a/4313

Tập 5 - Tỉnh Aomori: http://www.deepjapan.org/a/4324

Tập 6 - Tỉnh Niigata: http://www.deepjapan.org/a/4329

Tập 7 - Tỉnh Aomori: http://www.deepjapan.org/a/4346

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước