"Sánh đôi" cùng MC Minh Hà, Thanh Sơn chịu không ít "bầm dập"

Theo VnMedia-Chủ nhật, ngày 07/08/2016 14:54 GMT+7

Diễn viên Thanh Sơn

VTV.vn - Không phải là vai diễn khó nhất 'Lựa chọn cuối cùng' nhưng vai nhà báo điều tra do Thanh Sơn đảm nhiệm lại có nhiều cảnh nguy hiểm nhất khi cặp đôi cùng "nhà báo" Minh Hà.

Vào vai một nhà báo điều tra trong 'Lựa chọn cuối cùng', Thanh Sơn cũng đối mặt với rất nhiều cảnh nguy hiểm không kém các phóng viên ngoài đời. Kịch bản do chính 2 phóng viên báo Tuổi Trẻ viết nên các tình huống trong phim mà nhà báo  Nam  phải đối mặt khá chân thực. Tuy vậy đây cũng là thử thách thực sự với Thanh Sơn. Anh có lẽ là diễn viên vất vả nhất đoàn làm phim 'Lựa chọn cuối cùng' ở cả trên màn ảnh lẫn hậu trường.

Trong phim có những cảnh quay dưới trời mưa cực kì nguy hiểm. Cảnh  Nam  (Thanh Sơn) đi xe máy đuổi theo một chiếc ô tô trên đường đèo vừa gấp khúc, vừa tối. Quay cảnh này bình thường vốn đã nguy hiểm nhưng trời mưa thì còn nguy hiểm hơn gấp bội.

Không chỉ diễn viên mà các quay phim cũng phải chấp nhận mạo hiểm. Chỉ cần cầm lái không vững thì sẽ tai nạn, cầm máy không vững thì hình không đạt yêu cầu phải quay lại nhưng cuối cùng may mắn là mọi việc suôn sẻ và cho kết quả như ý.

Không chỉ có cảnh quay này mà Thanh Sơn cũng nhiều lần 'bầm dập' vì làm nhà báo điều tra trong 'Lựa chọn cuối cùng'. Anh có nhiều cảnh bị đánh, ngã xe và thậm chí là bị quăng xuống nước. Đặc biệt cảnh nhân vật của Thanh Sơn bị quăng xuống nước là trói thật. Đạo diễn Vũ Hồng Sơn muốn diễn viên của mình bị trói thật để tự vùng vẫy mà cố gắng thoát ra, nhằm tạo hình ảnh chân thực cho phim.

Sánh đôi cùng MC Minh Hà, Thanh Sơn chịu không ít bầm dập - Ảnh 1.

Nam diễn viên chịu nhiều bầm dập khi vào vai nhà báo

Trước khi thực hiện cảnh này Thanh Sơn khá lo lắng hỏi đạo diễn 'Chạy án': "Nếu cháu không cắt được dây thì làm sao?", đạo diễn bảo: "Thì chết!" khiến Thanh Sơn 'đứng hình'.

Là gương mặt quen thuộc trên truyền hình qua hàng loạt bộ phim như: Hoa nở trái mùa, Máy bay ký sự... nhưng đây là lần đầu tiên Thanh Sơn góp mặt trong một bộ phim chính luận đề cập đến những vấn đề nóng của xã hội như tham nhũng, lợi ích nhóm...  Đây cũng là lần đầu tiên Thanh Sơn đóng vai một nhà báo điều tra dám đứng lên bảo vệ sự thật. Cùng vào vai nhà báo trong 'Lựa chọn cuối cùng' còn có MC Minh Hà. Trong phim này cả hai còn vào vai một cặp yêu nhau.

Tuy nhiên, thời gian đầu đóng phim Thanh Sơn vì kém tuổi Minh Hà ngoài đời nên quen miệng gọi Minh Hà là chị, bất kể khi bấm máy hay ngoài đời. Chính vì vậy đạo diễn Vũ Hồng Sơn đã ra quy định cứ mỗi lần thấy Sơn gọi Hà là chị thì anh sẽ bị phạt 50.000 đồng. Cả hai cũng được đạo diễn khích lệ nói chuyện với nhau nhiều hơn để quen với việc xưng hô.

Sánh đôi cùng MC Minh Hà, Thanh Sơn chịu không ít bầm dập - Ảnh 2.

Trong phim, anh và Minh Hà vào vai một đôi yêu nhau

Được biết sau khi  'Lựa chọn cuối cùng' đóng máy năm ngoái thì Thanh Sơn kết hôn và thời điểm phim chính thức lên sóng vào đầu tháng 7 cũng là lúc anh chuẩn bị đón con gái đầu lòng và hạnh phúc với tổ ấm nhỏ của mình.

Ngoài Thanh Sơn, Minh Hà, 'Lựa chọn cuối cùng' còn có sự tham gia của các diễn viên Mạnh Cường, Duy Thanh,  Chí Nhân... Phim dài 38 tập đang phát trên VTV1 vào tối thứ 5 và thứ 6 hàng tuần.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước