Sao mai 2015: Số lượng thí sinh đến từ CH Czech áp đảo ở vòng loại

VTV Kết nối-Thứ ba, ngày 23/06/2015 16:48 GMT+7

VTV.vn - Cộng hòa Czech là nơi có thí sinh đăng ký dự thi vòng loại Sao mai 2015 khu vực châu Âu áp đảo cả về số lượng và chất lượng.

Song song với các vòng tuyển chọn trong nước, BTC Sao mai 2015 đã tổ chức vòng tuyển chọn tại khu vực châu Âu. Với mong muốn mở rộng quy mô và đối tượng tham gia dự thi, đồng thời phát hiện thêm nhiều giọng ca xuất sắc trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, năm nay, việc tuyển chọn thí sinh tại khu vực châu Âu đã được mở rộng tại 4 quốc gia Cộng hòa Czech, Đức, Nga và Hungary, thay vì chỉ tổ chức ở Cộng hòa Czech và Đức như năm 2013.

Đặc biệt, Cộng hòa Czech là nước có đông thí sinh đăng ký tham gia vòng sơ loại nhất. Các thí sinh tại đây cũng được đánh giá có chất lượng chuyên môn khá cao. Bên cạnh những giọng ca được đào tạo bài bản, nhiều thí sinh có giọng hát bẩm sinh hứa hẹn sẽ tạo đột phá bất ngờ trong mùa giải năm nay.

Ông Trương Mạnh Sơn – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Czech - chia sẻ: "Việc tổ chức Sao mai tại khu vực châu Âu là niềm vui đối với cộng đồng người Việt Nam tại Czech nói riêng và tại khu vực châu Âu nói chung. Thông qua cuộc thi này, các bạn trẻ người Việt thuộc thế hệ thứ 2, thứ 3 được khơi dậy tình yêu với văn hóa truyền thống dân tộc. Ngoài ra, nhiều bạn còn có cơ hội trau dồi thêm vốn tiếng Việt."

Chung kết Sao mai 2015 khu vực châu Âu sẽ được tổ chức tại Praha, Cộng hòa Czech từ ngày 11/7 - 12/7 để chọn ra 9 thí sinh tranh tài trong vòng chung kết toàn quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Sao mai 2015

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước