Sao Mai 2022 Khu vực miền Trung - Tây Nguyên trước đêm thi cuối cùng: Phong cách Thính phòng nổi trội, thí sinh đa màu sắc

P.V-Thứ sáu, ngày 05/08/2022 12:57 GMT+7

VTV.vn - Đây là một trong những nhận xét của ThS Nguyễn Thị Bích Hồng - GV Học viện Âm nhạc Quốc gia; Giám khảo Sao Mai 2022 Khu vực miền Trung - Tây Nguyên về thí sinh năm nay.

Chia sẻ với VTV News trước khi đêm thi cuối của Sao Mai 2022 Khu vực miền Trung - Tây Nguyên diễn ra vào tối nay (5/8), ThS Nguyễn Thị Bích Hồng - Giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia đồng thời là Giám khảo của Sao Mai 2022 Khu vực miền Trung - Tây Nguyên ở vòng sơ loại cũng như trong đêm thi cuối - cho biết các thí sinh của Khu vực này trong mùa giải Sao Mai 2022 khá đa dạng và nhiều màu sắc. Tại một số phong cách không được cho là thế mạnh của khu vực thì năm nay lại có sự bứt phá đáng ngạc nhiên.

"Năm nay các thí sinh ở phong cách Thính phòng rất ổn và có sự bứt phá hơn hẳn" - ThS Nguyễn Thị Bích Hồng nói - "Sự thể hiện, kỹ năng các thí sinh ở phong cách này đã thể hiện tại vòng sơ loại mang đến rất nhiều hy vọng cho chúng tôi về một sự bứt phá trong năm nay của phong cách Thính phóng".

Trước câu hỏi về các thí sinh ở phong cách Dân gian - một phong cách vẫn được đánh giá là điểm mạnh của Khu vực miền Trung - Tây Nguyên trong những mùa giải Sao Mai trước, ThS Nguyễn Thị Bích Hồng cho biết: "Các bạn thí sinh của dòng Dân gian năm nay tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên vẫn giữ được phong độ của mình, họ sẽ vẫn là những nhân tố "đáng gờm" cho vòng Chung kết toàn quốc đối với thí sinh ở các khu vực khác. Tuy nhiên, nói về sự bứt phá thì điều được thể hiện rõ nhất ở năm nay của miền Trung - Tây Nguyên chính là ở phong cách Thính phòng".

"Các thí sinh của phong cách Nhạc nhẹ của miền Trung - Tây Nguyên năm nay cũng rất triển vọng" - ThS Nguyễn Thị Bích Hồng nói tiếp - "Các bạn thí sinh ở phong cách này thể hiện được sự đa dạng của mình. Nhìn chung, khu vực miền Trung - Tây Nguyên của Sao Mai 2022 năm nay đồng đều ở cả 3 phong cách và tôi hy vọng trong đêm thi cuối, 18 thí sinh sẽ thể hiện được hết khả năng của mình".

ThS Nguyễn Thị Bích Hồng - GV Học viện Âm nhạc Quốc gia - cùng các Giám khảo Sao Mai 2022 Khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Các thí sinh khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm nay rất xinh, xinh thực sự. Nhìn các bạn bước lên sân khấu thấy rất sáng sân khấu. Mà bạn nào nhìn cũng xinh.

ThS Nguyễn Thị Bích Hồng.

Sao Mai 2022 Khu vực miền Trung - Tây Nguyên trước đêm thi cuối cùng: Phong cách Thính phòng nổi trội, thí sinh đa màu sắc - Ảnh 4.

Một thí sinh Sao Mai 2022 Khu vực miền Trung - Tây Nguyên trong buổi tổng duyệt trước đêm thi cuối cùng.

Nói về công tác tuyển chọn ở vòng sơ loại của khu vực miền Trung - Tây Nguyên, ThS Nguyễn Thị Bích Hồng nói: "Các anh chị biên tập của VTV8 đã lựa chọn khá kỹ ở giai đoạn chọn, kiểm tra hồ sơ của các thí sinh nên công việc của các thành viên BGK khi đến vòng sơ loại cũng "nhẹ nhàng" hơn nhiều. Các thí sinh được chọn vào đến vòng sơ loại là đã vượt qua được khâu kiểm tra nghiêm ngặt nên chất lượng thí sinh ở phòng sơ loại khá tốt".

Trong phần cuối cuộc trò chuyện với VTV News, ThS Nguyễn Thị Bích Hồng - người cũng đảm nhận vai trò giám khảo trong đêm thi cuối cùng của Sao Mai 2022 Khu vực miền Trung - Tây Nguyên tối 5/8 cũng gửi lời khích lệ đến 18 thí sinh.

"Trong buổi tổng duyệt diễn ra tối qua, nhiều thí sinh có phong độ chưa ổn định, chưa thể hiện được đúng năng lực các bạn có"- ThS Nguyễn Thị Bích Hồng nói - "Tuy nhiên, có thể khi bước vào đêm diễn các bạn sẽ khác. Nên tôi mong tối nay, các bạn thí sinh sẽ thể hiện được hết khả năng của mình, luôn bình tĩnh và mang đến những phần trình diễn thật sự thăng hoa, làm nên một đêm diễn chất lượng để cống hiến cho khán giả một đêm diễn thật sự tuyệt vời".

Hy vọng các thí sinh của khu vực miền Trung - Tây Nguyên sẽ mang đến một mùa Sao Mai 2022 thật sự thành công - về cả nội lực, giọng hát lẫn hình ảnh.

ThS Nguyễn Thị Bích Hồng.

Đêm thi cuối cùng của Sao Mai 2022 Khu vực miền Trung - Tây Nguyên sẽ được THTT vào 20h05 hôm nay (5/8) trên VTV8, tiếp sóng trên các đài Nghệ An, Quảng Ngãi, Thanh Hoá.

Danh sách 18 thí sinh lọt Đêm thi cuối cùng Giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên Danh sách 18 thí sinh lọt Đêm thi cuối cùng Giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên

VTV.vn - Ban tổ chức giải Sao Mai 2022 vừa công bố danh sách thí sinh của từng phong cách âm nhạc trong Đêm thi cuối cùng Giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Sao Mai 2022

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước