SBS dừng phát sóng phim cuối tuần

CA-Thứ hai, ngày 16/03/2015 15:13 GMT+7

Bộ phim The Family Is Coming.

(VTV.vn) - Mới đây, đài SBS của Hàn Quốc đã quyết định dừng phát sóng phim truyền hình vào 21h00 cuối tuần.

Sau khi bộ phim The Family Is Coming phát sóng tập cuối vào ngày 15/3 vừa qua, đài SBS sẽ dừng chiếu phim truyền hình vào các tối cuối tuần. Khung giờ này đã trở nên quen thuộc với khán giả Hàn Quốc trong 24 năm qua. Một số bộ phim đã tạo được tỉ lệ xem kỷ lục như Toji (2005), Golden Bride (2008) và My Love By My Side (2011).

Lý do khiến đài SBS có quyết định này vì trong thời gian gần đây lượng xem bị sụt giảm đáng kể, kém hơn nhiều khi so sánh với các chương trình cùng khung giờ phát sóng của hai đài truyền hình KBS và MBC. Tỉ lệ xem ở hai đài KBS và MBC trung bình thường hơn 20%. Cũng chính vì tỷ lệ người xem giảm nên SBS đã khó thương lượng với các nhà quảng cáo, vì vậy không thể giữ khung giờ phát sóng phim được tiếp tục.

Đại diện của SBS cho biết: "Hiện tại, khung giờ chiếu phim truyền hình có giá quảng cáo rất thấp. Chúng tôi dự kiến sẽ thay thế bằng các chương trình khác, về giáo dục hay giải trí chẳng hạn. So với chi phí sản xuất thì các chương trình này cũng đỡ tốn kém hơn so với phim truyền hình".

Hiện tại, hai chương trình khác được thay thế là Take Care of My Dad và hài kịch People Looking for a Laugh sẽ được phát sóng vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước