Series hoạt hình "Những người bạn diệu kỳ": Kiến thức thú vị về hệ miễn dịch dành cho trẻ nhỏ

VTV Kết nối-Thứ tư, ngày 03/08/2022 07:40 GMT+7

VTV.vn - Sau khoảng thời gian dài chuẩn bị, series phim hoạt hình "Những người bạn diệu kỳ" dự kiến lên sóng kênh VTV7 từ đầu tháng 8.

Ê-kíp Ban Khoa giáo đã thiết kế một không gian quay ảo phục vụ ghi hình tiền kỳ series phim hoạt hình Những người bạn diệu kỳ.

Mong muốn giúp các bạn nhỏ dễ tiếp cận kiến thức về hệ miễn dịch bên trong cơ thể, từ đó bảo vệ cơ thể tốt hơn, 10 tập phim được sản xuất với phong cách hoạt hình 2D kết hợp rối tay và kỹ xảo đồ họa.

Series hoạt hình Những người bạn diệu kỳ: Kiến thức thú vị về hệ miễn dịch dành cho trẻ nhỏ - Ảnh 1.
Series hoạt hình Những người bạn diệu kỳ: Kiến thức thú vị về hệ miễn dịch dành cho trẻ nhỏ - Ảnh 2.

Não bộ, vi khuẩn, virus, hồng cầu, tế bào que, bạch cầu trung tính đã được mô hình hóa bằng chất liệu thủ công với sự sáng tạo và khéo léo, ê-kíp đã tạo nên hệ thống các nhân vật phong phú, mang màu sắc riêng. Khi kết hợp cùng các kỹ thuật truyền hình, dựng kỹ xảo, các con rối trở nên sinh động, nổi bật với vai trò và sứ mệnh riêng.

Xuyên suốt mỗi tập phim là dấu hiệu bất thường của nhân vật Phỗng như: sốt, đau, chóng mặt... Những phản ứng tự nhiên mà bất kỳ cơ thể trẻ em nào cũng từng trải qua được ê-kíp lý giải, thể hiện như một cuộc phiêu lưu hấp dẫn.

Series hoạt hình Những người bạn diệu kỳ: Kiến thức thú vị về hệ miễn dịch dành cho trẻ nhỏ - Ảnh 3.
Series hoạt hình Những người bạn diệu kỳ: Kiến thức thú vị về hệ miễn dịch dành cho trẻ nhỏ - Ảnh 4.
Series hoạt hình Những người bạn diệu kỳ: Kiến thức thú vị về hệ miễn dịch dành cho trẻ nhỏ - Ảnh 5.

Sử dụng ngôn ngữ hình ảnh dí dỏm, đáng yêu, dễ nhớ và cách mô phỏng cuộc chiến đấu giữa kháng thể với vi khuẩn, virus, khán giả dễ dàng nắm bắt những khái niệm ban đầu về hệ miễn dịch trong cơ thể. Thông qua mỗi câu chuyện, ê-kíp mong muốn lan tỏa thông điệp ý nghĩa đến các bạn nhỏ: "Gìn giữ sức khỏe cho bản thân, giữ vệ sinh sạch sẽ giúp hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh".

Series phim hoạt hình Những người bạn diệu kỳ phát sóng vào 20h00 thứ Sáu tuần cuối tháng trên kênh VTV7. Mới quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước