Shark Tank Việt Nam: Shark Liên giải ngân cho Vua Cua đúng cam kết

Bảo Hân-Thứ hai, ngày 30/08/2021 18:01 GMT+7

Màn gọi vốn thành công ở tập 1 Shark Tank Việt Nam mùa 4.

VTV.vn - Ngay sau khi thương vụ được chốt trên sóng Shark Tank, Shark Liên đã bắt tay vào các phần việc cụ thể để có thể rót vốn cho Vua Cua theo đúng cam kết.

Sau thời gian 2 tuần xem xét hồ sơ đầy đủ, Hội đồng thẩm định đã thống nhất khuyến nghị đầu tư 3,5 tỷ, tương ứng 10% cổ phần Vua Cua, đúng như nội dung Shark Liên cam kết trên sóng Shark Tank Việt Nam.

Trước đó, ở tập đầu tiên của chương trình mùa 4 này, Vua Cua là một trong những startup ấn tượng khi được 3 shark là Shark Bình, Shark Hưng và Shark Liên tranh giành đầu tư. Sau đó, Shark Liên đã là người chiến thắng cuối cùng. Một trong những lý do startup chọn Shark Liên vì Shark rất quan tâm đến cộng đồng LGBT, cũng như Shark Liên có cùng quan điểm về các vấn đề xã hội khác.

Màn gọi vốn tại tập 1 Shark Tank Việt Nam mùa 4.

Sau chương trình, CEO Đoàn Thị Anh Thư cho biết, đại dịch COVID-19 ảnh hưởng khá nặng với nền kinh tế nói chung và với ngành F&B nói riêng, Vua Cua cũng không ngoại lệ. Tuy nghiên, Shark Liên vẫn quyết định tiến hành thẩm định và chốt đầu tư với Vua Cua, điều này thật sự đã khích lệ chị và cộng sự rất nhiều.

Chia sẻ về thương vụ này, Shark Liên cho biết, bà quyết định đầu tư vì nhìn thấy được hướng đi của startup này nhắm đến các khách hàng có phân khúc bình dân - những người xem cua là món ăn xa xỉ, chẳng mấy khi được thưởng thức. Đây là giá trị của Vua Cua dành cho cộng đồng.

"Trên hết, ở giai đoạn dịch bệnh, startup trẻ thuộc ngành F&B như Vua Cua cũng gặp rất nhiều khó khăn, qua việc giải ngân ngay sau khi ký kết, tôi muốn tiếp lửa để các bạn có thêm động lực, sức mạnh vượt qua gian khó, chinh phục thành công" - Shark Liên nhấn mạnh.

Shark Tank Việt Nam: Shark Liên giải ngân cho Vua Cua đúng cam kết - Ảnh 2.

Shark Liên cũng bày tỏ sự bất ngờ khi Vua Cua điều chỉnh hướng đi kịp thời trong thời gian gần đây bằng việc đẩy mạnh chuyển đổi số, cắt giảm chi nhánh, mở rộng kênh bán hàng và đa dạng hóa sản phẩm kinh doanh đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong dịch.

Shark Tank Việt Nam mùa 4: Cảm hứng khởi nghiệp mạnh mẽ trong dịch COVID-19 Shark Tank Việt Nam mùa 4: Cảm hứng khởi nghiệp mạnh mẽ trong dịch COVID-19 Shark Tank Việt Nam: Lần đầu tiên 5 Shark 'bắt tay' đầu tư cho 1 startup Shark Tank Việt Nam: Lần đầu tiên 5 Shark "bắt tay" đầu tư cho 1 startup Được 3 Shark tranh nhau rót vốn, founder Vua Cua tiết lộ lý do đầy bất ngờ Được 3 Shark tranh nhau rót vốn, founder Vua Cua tiết lộ lý do đầy bất ngờ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước