Shark Tank Việt Nam: Shark Phú chốt deal 2 tỷ với startup khóa chống trộm xe máy

PV-Thứ hai, ngày 17/05/2021 11:02 GMT+7

VTV.vn - Kiên định mục tiêu, startup khóa chống trộm xe máy chọn Shark Phú vì “tiền không phải tất cả, nhà máy mới là tất cả”.

Màn gọi vốn thứ hai của tập 3 Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ mùa 4 đón chào startup đặc biệt - "ông Tây" Robert Thorwath – CEO, Founder Lock Cuff, một người rất yêu Việt Nam và đã sống tại Việt Nam 6 năm. Ông đến Shark Tank để giới thiệu một loại khóa chống trộm xe máy được kết hợp giữa còng tay với một cái khóa. Công dụng của nó là khóa chặt dây phanh và tay ga với nhau, cho dù có cắt dây phanh, xe cũng không chạy được vì không thể vặn tay ga. Ngoài ra, người dùng có thể yên tâm khóa mũ bảo hiểm vào khóa này vì nếu không có chìa sẽ không gỡ mũ ra được. Chiếc khóa này giúp người dùng không bị bẩn tay và chị em phụ nữ không bị bất tiện mỗi khi mặc váy ngắn lại phải cúi xuống mở khóa như các loại khóa khác. 

Shark Tank Việt Nam: Shark Phú chốt deal 2 tỷ với startup khóa chống trộm xe máy - Ảnh 1.

Chia sẻ thêm về khóa chống trộm, Robert cho biết sản phẩm đã được cấp bằng sáng chế. Chiếc khóa chống trộm này rất thân thiện với môi trường. 

"Có một điều mà tôi có thể nói rất tự hào, đó là tôi yêu Việt Nam. Vợ và con tôi đều là người Việt nên tôi sẽ không sản xuất nó ở một quốc gia nào khác Việt Nam" – Robert Thorwath khẳng định.

Shark Tank Việt Nam: Shark Phú chốt deal 2 tỷ với startup khóa chống trộm xe máy - Ảnh 2.

Shark Phú đề nghị đầu tư 2 tỷ cho 30% cổ phần và thuyết phục: "Anh có những thứ khác, cũng giống như tôi có toàn bộ nhà máy để làm cho anh. Tôi có hệ thống bán hàng và tất cả những người có thể quản lý các loại chi phí có thể cần trong tương lai". Shark Phú khẳng định thêm "Nếu chúng ta hợp tác, anh không cần đầu tư gì cả".

Ấn tượng với việc Robert để ý chi tiết đến phụ nữ, Shark Liên đồng ý đề nghị 2 tỷ đồng cho 10% cổ phần, không có bất kỳ điều kiện gì cả. Shark Liên thuyết phục thêm rằng tiếng nói, thương hiệu của Shark sẽ giúp khóa chống trộm Lock Cuff được nhiều phụ nữ sử dụng.

Quyết không bỏ lỡ startup, Shark Bình nhắc lại đề nghị đầu tư 100.000 USD lấy 0% cổ phần nhưng chia sẻ lợi nhuận như một đối tác. Shark Bình nhấn mạnh rằng: "Điều quan trọng, tôi sẽ đặt cọc 10% ngay bây giờ. Tôi là Shark duy nhất có hệ sinh thái thương mại điện tử".

Shark Tank Việt Nam: Shark Phú chốt deal 2 tỷ với startup khóa chống trộm xe máy - Ảnh 3.

Lo ngại về việc phát triển mô hình kinh doanh bởi Chính phủ không khuyến khích phát triển xe máy, Shark Việt không đầu tư. Shark Hưng cũng từ chối đầu tư vì không có lợi thế hỗ trợ.

Lúc này, Shark Phú nhắn nhủ CEO Lock Cuff: "Hãy chú ý, sau lưng chúng ta có một hệ thống rất lớn từ xưởng tới 2.000 nhân công, máy móc và thiết bị. Mọi máy móc, mẫu, phương pháp có thể phát triển cái này cho anh dễ dàng".

Shark Tank Việt Nam: Shark Phú chốt deal 2 tỷ với startup khóa chống trộm xe máy - Ảnh 4.

Dù hứng thú với thế mạnh về thương mại điện tử của Shark Bình nhưng cuối cùng Robert đã chọn Shark Phú và giải thích “Với tôi điều quan trọng nhất vẫn là nhà máy. Tôi đi cùng Shark Phú bởi vì vấn đề này cần phải được tháo bỏ và tôi sẽ được hỗ trợ bởi một nhà máy từ bên trong”.

Shark Tank Việt Nam: Shark Phú chốt deal 2 tỷ với startup khóa chống trộm xe máy - Ảnh 5.

Quý vị đón xem các tập tiếp theo của Shark Tank Việt Nam mùa 4 vào lúc 20h00 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3!


Chàng trai Việt kiều với bạt làm nổi ô tô được dàn Shark tranh nhau xuống tiền Chàng trai Việt kiều với bạt làm nổi ô tô được dàn Shark tranh nhau xuống tiền Shark Tank Việt Nam: Startup cam kết trả 3 căn nhà cho Shark Phú nếu không thành công Shark Tank Việt Nam: Startup cam kết trả 3 căn nhà cho Shark Phú nếu không thành công Shark Bình “bắt tay” Shark Liên đầu tư 6 tỷ cho dự án “bếp trên mây” Shark Bình “bắt tay” Shark Liên đầu tư 6 tỷ cho dự án “bếp trên mây”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước