"Sinh tử" và "Kẻ sát nhân cô độc" giành giải Vàng tại LHTHTQ 40

Hương Chi-Thứ tư, ngày 16/12/2020 21:43 GMT+7

VTV.vn - Hai bộ phim truyền hình "Sinh tử" và "Kẻ sát nhân cô độc" đã xuất sắc giành giải Vàng tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40 - năm 2020.

Sau gần 1 tuần chấm thi, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40 đã chính thức khép lại với Lễ Công bố và Trao giải LHTHTQ lần thứ 40 được tổ chức tại Đài THVN vào lúc 20h05 ngày 16/12 và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Tại Liên hoan năm nay, Ban tổ chức đã trao 38 giải Vàng, 63 giải Bạc và 109 bằng khen cho các tác phẩm đăng ký dự thi ở 9 thể loại. Trong đó, ở thể loại Phim truyện truyền hình, hai bộ phim đáng chú ý trong năm qua là Sinh tử Kẻ sát nhân cô độc đã xuất sắc giành giải Vàng.

Sinh tử do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài THVN sản xuất. Bộ phim dài 80 tập từng được phát sóng khung giờ vàng phim Việt trên VTV1 từ đầu tháng 11/2019 và kết thúc vào 09/3/2020. Dù chọn đề tài chính luận, chống tham nhũng... khá kén khán giả nhưng bộ phim đã giành được sự quan tâm của công chúng. 

Kẻ sát nhân cô độc do Hãng phim Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (TFS) sản xuất, lên sóng trên HTV. Bộ phim đã khéo léo khai thác sâu các khía cạnh tâm lý tội phạm trong thể loại phim hình sự. Theo đó, bộ phim không chỉ có những tình tiết gay cấn, các pha hành động rượt đuổi mãn nhãn mà còn khắc họa chân dung tâm lý tội phạm một cách sâu sắc. Dàn diễn viên cũng đã tạo nên sức hút thật sự cho phim.

Sinh tử và Kẻ sát nhân cô độc giành giải Vàng tại LHTHTQ 40 - Ảnh 1.

Diễn viên Việt Anh chia sẻ cảm xúc sau khi nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc.

Cũng tại Lễ Công bố và Trao giải này, giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc đã được trao cho Việt Anh với vai Mai Hồng Vũ trong phim Sinh tử. Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất dành cho Ngọc Lan - vai Trang phim Luật trời.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước