Sự “tấn công” của các hãng Hàn Quốc vào thị trường truyền hình Việt

Nguyên Trang - Ảnh: Kul.vn-Thứ sáu, ngày 11/05/2018 14:33 GMT+7

Các nghệ sĩ Việt tham gia chương trình Con tới từ hành tinh nào?

VTV.vn - Một gameshow của Hàn Quốc sắp được sản xuất để phát trên sóng truyền hình Việt Nam. Điều đáng nói, thay vì chuyển giao format, ê kíp Hàn Quốc sẽ trực tiếp sản xuất.

Với sự kiện "Khởi động hành trình công nghệ nội dung số", tập đoàn Madison Group vừa ra mắt tổ hợp các công ty thành viên thuộc lĩnh vực truyền thông. Cũng tại sự kiện, công ty thành viên Lime Emtertainment của Madison Group đã ký kết hợp tác với Đài KBS và Đài SBS để sản xuất một số chương trình truyền hình phát sóng tại Việt Nam trong năm 2018.

Với những tiêu chí "luôn cập nhật công nghệ tiên tiến", "liên tục sáng tạo" và "cùng đồng hành chia sẻ trải nghiệm", 4 chương trình mà Lime Entertainment dự kiến sản xuất trong năm 2018 đều có format nổi tiếng và thành công của Hàn Quốc, trong đó đặt biệt phải kể tới chương trình truyền hình thực tế ăn khách có tên Running Man. Tổng kinh phí dự kiến đầu tư của 4 chương trình lên đến 5 triệu USD.

Sự “tấn công” của các hãng Hàn Quốc vào thị trường truyền hình Việt - Ảnh 1.

Hãng SBS giới thiệu ê kíp sản xuất Running Man phiên bản Việt

Hoạt động trong các lĩnh vực: phân phối bản quyền, kịch bản phim; sản xuất phim, chương trình truyền hình; tư vấn kênh và phát sóng, trước đó, Lime Entertainment đã hợp tác độc quyền với SBS – một trong ba đài truyền hình lớn nhất Hàn Quốc để Việt hóa chương trình Oh My Baby – Con đến từ hành tinh nào? 

Với chương trình này, hãng SBS đã cử 5 đạo diễn Hàn Quốc đến Việt Nam để thực hiện việc ghi hình. Mỗi đội sản xuất đã làm việc với một gia đình suốt quá trình sản xuất và phát sóng. Sau dự án Con đến từ hành tinh nào? SBS cũng tiết lộ hãng này sẽ tiếp tục hợp tác để sản xuất gameshow, phim truyền hình và phim sitcom... tại Việt Nam.

Sự “tấn công” của các hãng Hàn Quốc vào thị trường truyền hình Việt - Ảnh 2.

Ông James Hah - đại diện của Hãng SBS trong buổi giới thiệu chương trình Con đến từ hành tinh nào?

Như vậy, theo kế hoạch vừa công bố, trong năm 2018 này, SBS và KBS sẽ bắt tay vào thực hiện 4 chương trình truyền hình để phát sóng ở Việt Nam trong đó có  game show giải trí nổi tiếng Running Man. Như vậy, không dừng lại ở phim truyện hay chương trình ca nhạc, ngày càng nhiều chương trình truyền hình ăn khách của Hàn Quốc sẽ "tràn" vào vào thị trường truyền hình Việt. Điều đáng chú ý, là thay vì chuyển giao format như thường thấy, ê kíp sản xuất của Hàn Quốc sẽ tham gia sản xuất trực tiếp.

Có thể thấy, sau những những bước thăm dò ban đầu, các hãng truyền hình Hàn Quốc đang có sự tấn công mạnh mẽ vào thị trường truyền hình Việt. Tương lai, ngoài các hãng truyền hình Hàn Quốc, có thể sẽ còn những hãng truyền hình khác trong khu vực và trên thế giới nhắm đến Việt Nam như một thị trường tiềm năng.

Sự “tấn công” của các hãng Hàn Quốc vào thị trường truyền hình Việt - Ảnh 3.

Rungning Man phiên bản Hàn Quốc từng được ghi hình tại Việt Nam

Trước nguy cơ tấn công của các hãng truyền hình nước ngoài vào thị trường Việt, có lẽ những người làm truyền hình Việt Nam cần phải nghiêm khắc với chính mình hơn, chuyên nghiệp hơn để làm ra những sản phẩm ngày càng có chất lượng. Có như vậy, chúng ta mới không bị lép vế và giữ vững thế chủ động trên "sân nhà".

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước