SV 2020 nóng hơn với chủ đề "Kinh doanh giáo dục"

Bích Ngọc-Thứ bảy, ngày 27/02/2021 17:42 GMT+7

VTV.vn - Tại tập 16 SV 2020 vừa diễn ra, Đại học Yersin Đà Lạt đã xuất sắc vượt qua đối thủ Đại học Phú Xuân Huế với tỷ số sít sao.

Với chủ đề "Kinh doanh giáo dục", tập 16 SV 2020 tuần này chính là cuộc tranh tài ngang sức của 2 đội chơi Đại học Phú Xuân Huế và Đại học Yersin Đà Lạt với sự góp mặt đặc biệt của nam ca sĩ Hồ Trung Dũng trên tư cách giám khảo khách mời.

Lần đầu ngồi trên ghế nóng SV, Hồ Trung Dũng cho hay anh đã đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Không khí tại trường quay SV khiến anh cảm thấy rất đặc biệt mà không chương trình nào có được.

Khuấy động không khí bằng câu nói quen thuộc “xin chào các bạn sinh viên Việt Nam” và hóm hỉnh khi gọi sinh viên là “những nhà thông thái vui tính”, nhà báo Lại Văn Sâm cho thấy sức ảnh hưởng của mình đối với chương trình và tình cảm của sinh viên đối với vị giám khảo thân quen này.

Đúng như lời cổ động của giám khảo Ly Ly cả 2 đội chơi dã dùng sự tự tin và sáng tạo để chứng minh sức mạnh của tuổi trẻ. Tại Chào SV, Đại học Yersin đã đem đến một vở kịch vô cùng hack não khiến giám khảo Minh Trí tưởng như đang xem phim Oscar. Tuy nhiên sau đó, tại Nhà hát SV, đội chơi đã gỡ lại điểm với ý tưởng bảo vệ môi trường khi tất cả đạo cụ sử dụng đều bằng giấy.

Giám khảo Hồ Trung Dũng nhận xét “cái hay là vở kịch là nhìn kinh doanh giáo dục như một trò chơi Game, mục tiêu của game là mang tiền đến cho người chơi game, khi game thắng phần thưởng sẽ là cơ hội học tập”.

Khác với đội bạn, Đại học Phú Xuân Huế đã mượn nhiều nhân vật văn học vào phần thi của mình và tạo được nhiều điểm nhấn. Trong tiết mục này, ca sĩ Hồ Trung Dũng nhận thấy âm nhạc đang trở thành con dao 2 lưỡi. Cái khó trong nghệ thuật chính là sự đơn giản. Tuy nhiên Đại học Phú Xuân Huế lại chưa thống nhất được tính cách nhân vật khiến tiết mục thiếu sự mạch lạc.

Cùng trong tập phát sóng tuần này, lần đầu tiên giám khảo SV phải xin dừng chương trình để bàn luận, tính phương án cho tình huống clip tại Ống kính SV. Gây nhiều tiếng cười cho khán giả trong phần thi này chính là hành động troll giám khảo Xuân Bắc khi cố tình đeo khẩu trang xinh cách ly nhằm thay người của đội chơi Yersin.

Cuối cùng trải qua các vòng thi, với cách ứng xử khéo léo, chặt chẽ trong từng câu thoại, đội tuyển Đại học Yersin Đà Lạt xuất sắc chiến thắng Đại học Phú Xuân Huế trước sự đồng thuận của toàn bộ Ban giám khảo và khán giả.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh tại chương trình SV 2020 tập 16:

SV 2020 nóng hơn với chủ đề Kinh doanh giáo dục - Ảnh 1.
SV 2020 nóng hơn với chủ đề Kinh doanh giáo dục - Ảnh 2.
SV 2020 nóng hơn với chủ đề Kinh doanh giáo dục - Ảnh 3.
SV 2020 nóng hơn với chủ đề Kinh doanh giáo dục - Ảnh 4.
SV 2020 nóng hơn với chủ đề Kinh doanh giáo dục - Ảnh 5.
SV 2020 nóng hơn với chủ đề Kinh doanh giáo dục - Ảnh 6.
SV 2020 nóng hơn với chủ đề Kinh doanh giáo dục - Ảnh 7.
SV 2020 nóng hơn với chủ đề Kinh doanh giáo dục - Ảnh 8.
SV 2020 nóng hơn với chủ đề Kinh doanh giáo dục - Ảnh 9.
SV 2020 nóng hơn với chủ đề Kinh doanh giáo dục - Ảnh 10.
SV 2020 nóng hơn với chủ đề Kinh doanh giáo dục - Ảnh 11.
SV 2020 nóng hơn với chủ đề Kinh doanh giáo dục - Ảnh 12.
SV 2020 nóng hơn với chủ đề Kinh doanh giáo dục - Ảnh 13.
SV 2020 nóng hơn với chủ đề Kinh doanh giáo dục - Ảnh 14.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước