SV 2020 tăng tốc cho ngày trở lại!

PV-Thứ tư, ngày 28/10/2020 08:46 GMT+7

VTV.vn - SV 2020 - sân chơi dành cho các sinh viên Việt - đang bước vào những ngày ghi hình đầu tiên vòng bảng khu vực miền Bắc, với sự tham gia của 10 đội chơi.

Ngày 27/10, các đội tham gia vòng bảng khu vực miền Bắc đã có buổi tổng duyệt đầu tiên trên sân khấu SV 2020. Vòng bảng miền Bắc sẽ được ghi hình tại sân khấu ngoài trời của Đài THVN, với sức chứa lên tới hàng ngàn khán giả.

Với 10 đội chơi, đây đều là những trường đại học nổi tiếng ở Hà Nội gồm: Đại học Công nghiệp, Đại học Xây dựng, ĐH Luật Hà Nội, ĐH Bách khoa Hà Nội, Học viện Cảnh sát, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, ĐH FPT, ĐH Dược Hà Nội, Học viện Báo chí tuyên truyền, ĐH RMIT. Từ sớm, các sinh viên của những đội thi đã có mặt ở hậu trường để chuẩn bị cho phần trình diễn của mình. Điều dễ dàng nhận ra trên khuôn mặt của những thí sinh trẻ này là nhiệt huyết và sự háo hức muốn được thể hiện tài năng trên một sân khấu lớn như SV 2020.

SV 2020 là chương trình do Đài truyền hình Việt Nam VTV3 phối hợp với Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức. Tham gia chương trình, các đội thi sinh viên sẽ thể hiện quan điểm, suy nghĩ về các vấn đề xã hội một cách sáng tạo, thông minh và hài hước.

Tại vòng bảng khu vực, các đội chơi sẽ tham gia tranh tài với 3 nội dung. Nội dung đầu tiên mang tên Chào SV: với 1 phút 30 giây, nhóm thi cần tạo ra màn chào sân ấn tượng, có không khí vui nhộn, tạo dấu ấn về trường. Trong phần thi thứ hai - Nhà hát SV, sinh viên sẽ tham gia trình diễn nhạc kịch (ca hát - âm nhạc - kịch nghệ) với chủ đề do BTC yêu cầu theo từng tập. Nội dung, kịch bản, cách trình diễn cần thể hiện được sự thông thái, tinh tế và hóm hỉnh. Thời gian cho phần thi này không quá 8 phút. Cuối cùng, với thời lượng tối đa 10 phút, đội thi sẽ tham gia phần thi Ống kính SV. BTC sẽ đưa ra một đề bài trong 1 phóng sự/MV/VLog, đội chơi sẽ chọn tuyến nhân vật mà chương trình đưa ra để diễn xuất cùng người điều tiết là Giám khảo Xuân Bắc.

Trên tinh thần thi đấu nỗ lực hết mình, các đội đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho những phần dự thi của mình. Điều này sẽ góp phần tạo nên một SV 2020 đa sắc màu, sôi động và đầy sức trẻ. Cùng chờ đón những màn thể hiện của các đội thi SV 2020 trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tổng duyệt của SV 2020 vòng bảng khu vực miền Bắc:

SV 2020 tăng tốc cho ngày trở lại! - Ảnh 1.
SV 2020 tăng tốc cho ngày trở lại! - Ảnh 2.
SV 2020 tăng tốc cho ngày trở lại! - Ảnh 3.

Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng chỉ đạo tại hiện trường

SV 2020 tăng tốc cho ngày trở lại! - Ảnh 4.
SV 2020 tăng tốc cho ngày trở lại! - Ảnh 5.
SV 2020 tăng tốc cho ngày trở lại! - Ảnh 6.

Các đội chơi lần lượt được tập luyện với sân khấu thực tế

SV 2020 tăng tốc cho ngày trở lại! - Ảnh 7.
SV 2020 tăng tốc cho ngày trở lại! - Ảnh 8.

Ở hậu trường, từng chi tiết trong kịch bản của mỗi đội đều được thảo luận đưa ra phương án tốt nhất

Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng cũng có góp ý cho từng đội chơi

SV 2020 tăng tốc cho ngày trở lại! - Ảnh 10.
SV 2020 tăng tốc cho ngày trở lại! - Ảnh 11.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước