Táo quân 2016: Sự thật về hình tượng của “cô Đẩu”

N.A-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 14:39 GMT+7

NSƯT Công Lý trên sân khấu Táo quân 2015. (Ảnh: ĐLNA)

VTV.vn - NSƯT Công Lý nói thời điểm đầu, ê-kíp Táo quân không có ý tưởng về hình tượng nhân vật Bắc Đẩu như thế nào. Hình ảnh “cô Đẩu” chưa xuất hiện trong hình dung của ê-kíp.

Trong chương trình Cà phê sáng số đặc biệt, NSƯT Công Lý đã lần đầu tiên nói về hoàn cảnh ra đời của hình tượng “cô Đẩu”. Theo anh, tính cách và hình ảnh của nhân vật này lúc đầu không hề giống như hình ảnh khán giả thấy ngày nay.

“Khi làm những số đầu tiên của Gặp nhau cuối năm (Táo quân), chúng tôi chưa hề định hình hay có ý tưởng về việc xây dựng hình tượng nhân vật như thế nào” – NSƯT Công Lý nói – “Năm đầu tiên của Táo quân, đầu tôi lúc đó còn trọc lốc, tôi chưa mặc đồ cổ trang mà đeo kính đen, mặc vest đen và trông như một tên xã hội đen vậy. Nhưng tên xã hội đen này lại dũa móng tay”.

“Nhưng sau số đầu tiên đấy tôi mới nói riêng với Xuân Bắc là: Từ năm sau, hay là tôi đầu trọc, trông gấu thế này nhưng tôi lại đóng “ỏn”, còn ông trông thư sinh thế kia nhưng cứ đóng vai huỳnh huỵch cho tôi” – NSƯT Công Lý nói tiếp – “Thật ra ý tưởng ấy hình thành không để làm gì và không ai bắt chúng tôi phải làm như thế cả”.

“Tôi nghĩ không ai biết ông Nam Tào trông ra sao, Bắc Đẩu như thế nào cả, Bắc Đẩu là cô Bắc Đẩu hay ông Bắc Đẩu, không ai quy định cả” – Công Lý tiếp tục – “Chúng tôi quyết định thế chỉ với suy nghĩ để hai nhân vật tương tác nhau, tạo nên một hiệu ứng nào đó thôi chứ chúng tôi không hề có ý để làm gì”.

“Và sau khi xong số đấy thì đạo diễn Khải Hưng và đạo diễn Đỗ Thanh Hải mới quyết định là sẽ diễn như ý tưởng chúng tôi nêu ra lúc đó. Kể từ sau đó, Bắc Đẩu trở thành nhân vật và hình tượng như các bạn đã thấy trong hơn 10 năm qua”.


NSƯT Công Lý và nghệ sĩ Vân Dung trong một buổi tập Táo quân 2016.

NSƯT Công Lý và nghệ sĩ Vân Dung trong một buổi tập Táo quân 2016.

Tối nay (29/1), Táo quân 2016 sẽ chính thức ghi hình buổi đầu tiên sau hơn một tháng tập luyện. Bạn hãy nhớ thường xuyên cập nhật website của VTV News để được xem những hình ảnh và thông tin mới nhất về chương trình năm nay.

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện của NSƯT Xuân Bắc và Công Lý tại Cà phê sáng số đặc biệt, bạn nhớ theo dõi khi chương trình lên sóng vào 7h ngày 01/2 (tức ngày 23 tháng Chạp).

Táo quân 2016: Những khoảnh khắc khó đỡ của “cô Đẩu” Công Lý Táo quân 2016: Những khoảnh khắc khó đỡ của “cô Đẩu” Công Lý

VTV.vn - Khi nhìn NSƯT Công Lý ngoài đời với những biểu cảm của vai diễn “cô Đẩu” trong Táo quân thì đó thật sự là một thách thức về mặt cảm xúc với người nhìn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước