Thương nhớ ở ai - Tập 30: Đàn ông nghìn đời nay có bao giờ không biết đẻ?

P.V-Thứ ba, ngày 13/02/2018 08:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù không hề có lỗi trong chuyện không sinh được con nhưng Hạnh cũng không dám nói ra sự thật, rằng lỗi ở đây là do Nghĩa.

Tưởng rằng Nghĩa trở về là hạnh phúc nhưng thực tế có vẻ không đúng như vậy với Hạnh. Cô chịu rất nhiều áp lực sau khi chồng từ chiến trường trở về và đó chính là chuyện sinh ra người nối dõi cho dòng họ Nguyễn. 

Sau một thời gian dài cả họ nhà Nghĩa không thấy cô có dấu hiệu bầu bí thì cho rằng Hạnh "bị điếc" và họ lập tức kiếm người khác đẻ thay. Hạnh hiểu vấn đề hơn ai hết vì cô đã đi khám và lý do của việc không có con không phải do cô. Tuy nhiên, sự thật này Hạnh không dám nói cho bất cứ ai ngoại trừ cô bạn thân là Dâu.

Khi Dâu, vì thương bạn chịu ấm ức, đã nói Hạnh phải nói ra sự thật: "Hãy nói thẳng với mọi người là không phải do mày mà do Nghĩa". 

Đáp lại, Hạnh nói với sự cam chịu: "Ai sẽ tin tao đây?"

Dâu bảo: "Hãy đưa giấy khám ra! Mọi người phải tin chứ".

"Nhưng ai sẽ tin tao? Liệu có ai tin tao không?" - Hạnh hỏi lại - "Và lúc đấy tao còn giữ được Nghĩa không?" .

"Mày xem, ở cái làng này, cả ngàn đời nay có ai bảo đàn ông không biết đẻ không?" - Hạnh hỏi lại Dâu.

Dâu không thể trả lời được câu hỏi của Hạnh, cô chỉ biết nói: "Mày khổ quá Hạnh ạ".

Thương nhớ ở ai - Tập 30: Đàn ông nghìn đời nay có bao giờ không biết đẻ? - Ảnh 1.

Hạnh cảm thấy bế tắc khi không thể nói ra sự thật và nếu sự thật không được nói ra, cô sẽ phải chấp nhận viết đơn ra xã để Nghĩa lấy vợ khác, sinh cho dòng họ Nguyễn người nối dõi. Cô yêu Nghĩa và hẳn nhiên, cô không muốn chia sẻ chồng mình với cô gái khác.

Trong khi đó, Nghĩa cũng chịu áp lực từ bố mẹ và dòng họ không kém gì Hạnh. Rất yêu Hạnh nên trước yêu cầu của bố mẹ về việc lấy vợ hai, Nghĩa đã nói Hạnh đã chờ đợi anh hơn 10 năm và chuyện này anh sẽ để Hạnh quyết định.

Tuy nhiên, câu chuyện không chỉ đơn giản thế. Nghĩa đã phải từ đơn vị về gặp họ hàng chỉ vì chuyện các bô lão họ Nguyễn không muốn dòng họ "bị tuyệt tự", bắt buộc anh phải lấy người khác để sinh ra người nối dõi.

Thương nhớ ở ai - Tập 30: Đàn ông nghìn đời nay có bao giờ không biết đẻ? - Ảnh 2.

"Anh định để dòng họ Nguyễn này tuyệt tự hả" - một bô lão trong họ hỏi Nghĩa.

"Con Hạnh nó điếc, nó không đẻ được, anh phải lấy đứa khác để nó đẻ con cho anh" - một người khác nói.

Các cụ trong họ tin rằng Hạnh là người biết chịu đựng nên cô có thể sống chung với cô gái mới của Nghĩa và :ngày xưa lấy 5-7 vợ có sao đâu". Các cụ còn thẳng thừng: "Anh không tính được thì để chúng tôi tính, chỉ cần anh bảo cái Hạnh ký vào tờ ly hôn giả đưa ra Uỷ ban là xong".

"Cháu là sĩ quan quân đội, làm gì cũng phải giữ gìn danh tiếng" - Nghĩa đáp lại - "Ai đời lại đi bỏ vợ. Chuyện của chúng cháu cứ để chúng cháu tính".

Câu trả lời của Nghĩa khiến các cụ nổi giận: "Ngày xưa bố mẹ anh không dạy được anh nên mới để anh lấy con Hạnh. Bây giờ đây không phải chuyện của gia đình anh mà là chuyện của dòng họ".

Vậy trước áp lực của gia đình, Nghĩa sẽ quyết định như thế nào? Hạnh đang tìm mọi cách để không mất Nghĩa, liệu cô có giữ được chồng?

Tập 31 phim Thương nhớ ở ai sẽ được phát sóng vào 14h30 ngày 24/2 trên kênh VTV3. Mời các bạn đón xem!

Phim Rubic 8: Thương nhớ ở ai - Tập 30

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước