Thương nhớ ở ai - Tập 30: Hạnh không sinh được con, bố mẹ Nghĩa quyết định tìm con dâu mới

P.V-Thứ hai, ngày 12/02/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Vì muốn có người nối dõi cho dòng họ Nguyễn, bố mẹ Nghĩa quyết định kiếm vợ mới cho anh vì Hạnh không sinh được con.

Kể từ khi Nghĩa trở về, bố mẹ anh cùng họ hàng mong ngóng vợ chồng anh sinh con hơn bao giờ hết. Con của Nghĩa sẽ là người nối dõi của dòng họ Nguyễn. Tuy nhiên, ngày tháng trôi qua, Hạnh vẫn không mang bầu. Cảm giác phải mang sứ mệnh sinh ra người nối dõi cho nhà chồng cùng sự mong ngóng của cả họ khiến Hạnh cảm thấy rất áp lực. Cô thậm chí nghĩ đến chuyện bỏ về nhà mẹ đẻ do không chịu nổi việc bị nhà chồng suốt ngày "nhìn chằm chằm vào bụng" mình.

Áp lực về người nối dõi không chỉ đặt lên vai Hạnh mà bố mẹ chồng cô cũng bị áp lực tương tự từ họ hàng. Mẹ chồng cô đã đi bốc thuốc để mong cô sớm mang thai, tuy nhiên, sự cố gắng của bà không được đáp lại nên cuối cùng, họ Nguyễn quyết định họp họ và tìm cách giải quyết cho vấn đề nan giải này. Và một giải pháp được đưa ra là cưới vợ mới cho Nghĩa.

Khi quyết định này được đưa ra, mẹ chồng Hạnh cũng rất đau khổ. Sau những năm tháng sống chung nhà với con dâu, bà biết con dâu bà là cô gái tốt, hiếu thảo. Vì thế, bà cũng rất áy náy với Hạnh. Khi Hạnh nói với bà bằng giọng buồn bã: "Con nghe người ta nói u định cưới vợ cho nhà con...", bà đã quỳ xuống và nói: "U xin con, thầy u chỉ có một mình thằng Nghĩa".

Thương nhớ ở ai - Tập 30: Hạnh không sinh được con, bố mẹ Nghĩa quyết định tìm con dâu mới - Ảnh 1.

"U xin con hãy rộng lượng, họ Nguyễn không thể tuyệt tự được" - mẹ Nghĩa nói tiếp trong sự đau khổ - "Có cháu nối dõi thì u đây mới yên lòng".

Nén nỗi đau trong lòng, Hạnh hỏi mẹ chồng: "Thế u đã nhắm được đám nào chưa?".

Mẹ Nghĩa nghe con dâu hỏi thì mỉm cười trong nước mắt: "Làng bên có con Sen. Nhà nó tốt giống lắm. Chị nó lấy chồng đẻ được 5 con mà toàn giai cả".

Nghe mẹ chồng nói, Hạnh như bị từng nhát dao cứa vào lòng. Cô không dám nói rằng cô đã đi khám và việc cô không thể có con không phải do cô mà do Nghĩa.

Thương nhớ ở ai - Tập 30: Hạnh không sinh được con, bố mẹ Nghĩa quyết định tìm con dâu mới - Ảnh 2.

"Cô ấy có đồng ý không ạ?" - Hạnh hỏi mẹ chồng sau một lúc im lặng.

"Nó chỉ cần con có lời" - mẹ chồng cô đáp lại - "U muốn con làm đơn ra xã cho xã chấp nhận thôi, chứ con vẫn là cả, còn nó là lẽ".

"Anh Nghĩa đã biết chuyện này chưa?" - Hạnh hỏi tiếp.

"Có lần u bảo, nó nói con đã chờ nó 10 năm. Giờ nó để cho con quyết" - mẹ chồng Hạnh nói.

Sau một phút suy nghĩ, Hạnh nói với mẹ chồng: "Mai con lên đơn vị thăm nhà con. U để con cố gắng thêm lần nữa".

Nói xong, Hạnh bỏ về phòng riêng. Hạnh cảm thấy cô đơn hơn bao giờ hết.

Thương nhớ ở ai - Tập 30: Hạnh không sinh được con, bố mẹ Nghĩa quyết định tìm con dâu mới - Ảnh 3.

Dự cảm cho Hạnh biết tương lai cuộc hôn nhân giữa cô với Nghĩa sẽ rất khó khăn. Điều này đã được Hạnh nói với Dâu sau đó, qua câu nói ngắn: "Tao sắp mất Nghĩa rồi. Nhưng tao không trách Nghĩa đâu".

Để xem trọn vẹn những diễn biến của tập 30 phim Thương nhớ ở ai, bạn hãy xem trong video dưới đây:

Phim Rubic 8: Thương nhớ ở ai - Tập 30

Tập 31 phim Thương nhớ ở ai sẽ được phát sóng vào 14h30 ngày 24/2 trên kênh VTV3. Mời các bạn đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước