Thưởng thức hương vị Tết Việt qua 5 giác quan cùng "Việt Nam hôm nay"

VTV Kết nối-Thứ tư, ngày 20/01/2021 17:14 GMT+7

Cùng đón xem là cảm nhận Tết qua 5 giác quan thông qua series chương trình "Việt Nam hôm nay" phát sóng lúc 17h 30 từ ngày 12 - 16/2 (mùng 1 - 5 Tết Nguyên đán) trên kênh VTV1.

Bên cạnh các tin tức được cập nhật hàng ngày, chạm vào Tết bằng 5 giác quan sẽ là chủ đề của chương trình Việt Nam hôm nay đề cập trong 5 số phát dịp Tết. Thời điểm này ê-kíp sản xuất đang tỏa đi khắp nơi để ghi hình các chất liệu cho chương trình.

Tết được cảm nhận qua vị giác, từ những món ăn truyền thống 3 miền. Tết cảm nhận bằng khứu giác, từ hương thơm của lá mùi đặc trưng, âm thanh từ tiếng trống hội hay màu sắc lung linh nhìn là thấy Tết.

"Ngoài những chất liệu được ghi hình tại miền Bắc thì chúng tôi còn tới miền Trung tìm hiểu về mâm cỗ Cung đình Huế và vào miền Nam để gặp gỡ các nghệ nhân tạo hình mâm ngũ quả. Đó chính là hành trình trải nghiệm niềm vui, sự sum vầy, cảm nhận không khí ấm cúng và thiêng liêng của ngày Tết 3 miền qua vị giác", BTV Phương Thanh chia sẻ.

Thưởng thức hương vị Tết Việt qua 5 giác quan cùng Việt Nam hôm nay - Ảnh 1.

"Ý tưởng thực hiện chương trình này xuất phát từ việc chúng tôi nhận thấy trong năm vừa qua rất nhiều người Việt Nam không có điều kiện được gặp gỡ, chạm vào những người thân yêu của mình do đại dich COVID-19 và đó là một điều vô cùng đáng tiếc. Nếu như cảm nhận được ngày Tết một cách đầy đủ qua 5 giác quan thì bạn mới thấy được ý nghĩa sâu sắc, thú vị của ngày Tết. Chính vì vậy chúng tôi mới thực hiện chương trình với mong muốn giúp khán giả cảm nhận đầy đủ hương vị ngày Tết qua 5 giác quan", BTV Hà Thu Hằng, đại diện ê-kíp sản xuất cho biết.

Thưởng thức hương vị Tết Việt qua 5 giác quan cùng Việt Nam hôm nay - Ảnh 2.

Bên cạnh các phần trải nghiệm và trò chuyện của người dẫn chương trình Mai Ngọc, Hoàng Dương cùng các khách mời, series chương trình còn có phần biểu diễn của các ca sĩ nhằm tăng tính trẻ trung, sức hấp dẫn.

Thưởng thức hương vị Tết Việt qua 5 giác quan cùng Việt Nam hôm nay - Ảnh 3.
Thưởng thức hương vị Tết Việt qua 5 giác quan cùng Việt Nam hôm nay - Ảnh 4.
Thưởng thức hương vị Tết Việt qua 5 giác quan cùng Việt Nam hôm nay - Ảnh 5.
Thưởng thức hương vị Tết Việt qua 5 giác quan cùng Việt Nam hôm nay - Ảnh 6.

Không chỉ biểu diễn tiết mục, tham gia series chương trình 5 ngày Tết, các nghệ sĩ khách mời còn được ê-kíp chương trình đặt ra nhiều thử thách. Đây cũng là phần nội dung hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ, thú vị.

Đón xem chương trình Việt nam hôm nay phát sóng lúc 17h 30 từ ngày 12 - 16/2 (mùng 1 - 5 Tết Nguyên đán) trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước