Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm

Hương Chi-Thứ năm, ngày 13/08/2020 07:21 GMT+7

VTV.vn - Phong đã mượn được tay Kỳ Lân để phá chuyện tình của Minh và Tuệ Lâm. Trong khi đó, chính mẹ Minh cũng nhận ra bà có lỗi khi ép con phải cưới Tuệ Lâm.

Đại Cán bán thông tin của Hoàng Thổ, tên mặt sẹo bị mất trí nhớ

Mở đầu tập 45 phim Tình yêu và tham vọng, Đại Cán (Văn Bích), sau khi bị đuổi khỏi Hoàng Thổ và cũng không được làm việc tại Bách Hợp, đã bắt đầu đi "đâm bị thóc, chọc bị gạo" ở cả hai bên để tìm cơ hội mới cho mình.

Đại Cán tiết lộ cho Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) rằng chính Linh (Diễm My) là người tác động khiến Minh (Nhan Phúc Vinh) rút khỏi dự án ở khu đô thị thông minh. Tất nhiên, Tuệ Lâm như phát điên khi nghe tin này, bởi Linh đã ra khỏi Hoàng Thổ rồi mà vẫn "dính mũi" vào quyết định của công ty. Tuệ Lâm uống rượu về nhà trong bộ dạng say khướt, rồi kể lại chuyện này với bố. Bố của cô thực sự lo lắng cho con gái khi chồng sắp cưới vẫn chưa chấm dứt quan hệ với Linh.

Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 1.
Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 2.

Ngay sau đó, Đại Cán cũng đến gặp Phong (Mạnh Trường) để tiết lộ chuyện Linh chính là người đứng sau giúp Hoàng Thổ đánh bại Bách Hợp trong trận vừa rồi. Mục đích của Đại Cán là muốn bán thông tin cho Phong để nhận tiền. Tuy nhiên, Phong ném vài đồng tiền trước mặt Đại Cán và nhắc nhở anh ta nếu muốn bán thông tin thì phải tìm thông tin nào đáng giá.

Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 3.
Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 4.

Kỳ Lân đến gặp bác sĩ và được biết tên mặt sẹo - đàn em của Kỳ Lân - bị mất trí nhớ một phần, đặc biệt là những việc xảy ra gần đây. Kỳ Lân biết tên này đã phản bội mình nhưng hắn lại không nhờ gì, vì thế Kỳ Lân chỉ có thể dằn mặt, chứ không thể truy cứu đến cùng.

Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 5.
Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 6.

Bách Hợp rối loạn, đã đến lúc Hoàng Thổ hành động

Tình cờ gặp lại nhau ở trại trẻ mồ côi, Linh biết thời gian vừa qua, Minh đã âm thầm giới thiệu cô cho một số công ty khác. Minh giải thích, anh làm điều đó chỉ vì không muốn lãng phí một nhân tài như Linh.

Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 7.

Cùng lúc này, nghe bọn trẻ báo có người đến rào khu đất đằng sau trại trẻ, Minh và Linh cùng đi ra đó và đã chạm trán Phong. Hóa ra công ty Bách Hợp của Phong đang gặp rắc rối về giải phòng mặt bằng vì sự phản đối của người dân. Bên cạnh đó, Bách Hợp còn gặp khó khăn về vấn đề tài chính.

"Đi đâu cũng gặp hai người. Sau tất cả những chuyện đã xảy ra mà vẫn bên nhau thế này, tôi rất khâm phục sự vị tha của cô đấy" - Phong "đá đểu" khi thấy Minh và Linh, đồng thời "dằn mặt nhẹ" bằng cách nhắc tới Tuệ Lâm.

Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 8.

Thấy Linh đi cùng Minh lần này, Phong nhớ lại lời của Đại Cán tiết lộ về việc Linh chính là người tư vấn giúp Hoàng Thổ không tham gia dự án này. Phong cho rằng, Linh là người giỏi nắm bắt tâm lý người khác, biết người dân ở đây sống chết không rời bỏ khu đất này nên đã xui Minh từ bỏ dự án này.

Phong cũng tự tin, dù Linh là "cáo hay thỏ" thì cũng không thoát khỏi lưới tình. Liệu Phong sẽ dùng chiêu bài tình cảm để đối phó với Minh và Linh?

Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 9.

Minh đề nghị Sơn (Thanh Sơn) bán toàn bộ số tài sản cá nhân của Minh vì anh đang cần tiền. Tạm thời Minh chưa tiết lộ lý do vì không muốn Sơn rơi vào tình huống khó xử - lỡ ai hỏi thì không phải trả lời, còn hơn là buộc phải trả lời nhưng lại nói dối. Tiện đây, Sơn cũng ngỏ lời, dù không giàu có nhưng sẵn sàng giúp Minh một tay nếu anh cần.

"Hiện tại Bách Hợp đang rối loạn vì dự án Vân Nam, đã đến lúc chúng ta hành động" - Sơn nói với Minh. Tuy nhiên, Minh không ngại cạnh tranh với Bách Hợp, anh chỉ lo lắng, nếu rơi vào tình thế khó khăn, túng quẫn thì Bách Hợp sẽ làm liều.

Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 10.
Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 11.

Phong mượn tay Kỳ Lân để đàn áp người dân, Linh gặp lại tên mặt sẹo

Bách Hợp gặp khó khăn trong giải phóng mặt bằng, tiếp tục bị người dân phản đối nên không thể triển khai dự án. Không còn cách nào, Phong bèn nhờ đến Kỳ Lân - cậu em rể của mình. Phong ngon ngọt dỗ dành Kỳ Lân rằng, nếu muốn xứng đôi với Tuệ Lâm thì phải nâng tầm bản thân lên, chứ không thể làm thằng đầu trộm đuôi cướp mãi được.

"Làm doanh nhân đi, tôi sẽ giúp cậu có được cô nàng Tuệ Lâm một cách quang minh chính đại" - lời dụ dỗ này của Phong đã thuyết phục được Kỳ Lân.

Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 12.
Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 13.

Ngay hôm sau, Kỳ Lân cho đàn em, trong đó có tên mặt sẹo, đến xô xát với người dân để giúp Phong triển khai dự án. Tại đây, Linh đã nhận ra tên mặt sẹo nhưng hắn ta vì mất trí nhớ nên không nhận ra Linh.

Linh cố níu lấy tên mặt sẹo để buộc hắn phải nhớ lại những việc hắn đã làm với cô - một lần túm cổ, một lần dí dao vào cổ - Linh không bao giờ quên.

Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 14.
Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 15.

Chứng kiến những gì Linh vừa nói với tên mặt sẹo, Kỳ Lân dọa nạt, yêu cầu tên này phải khai hết mọi việc. Tuy nhiên, không biết tên này mất trí nhớ thật hay giả vờ mất trí nhớ mà hắn không hề biết Linh là ai.

Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 16.
Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 17.

Ngay sau đó, Linh kể lại toàn bộ vụ xô xát này với Sơn. Sơn biết tên Phong đang phải gấp rút giải phòng mặt bằng thì mới có thể giải ngân để chạy dự án khác được. Linh cũng kể với Sơn về việc gặp lại tên mặt sẹo. Vì tình hình công ty đang rối nên Sơn dặn Linh chưa kể chuyện này với Minh vội.

Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 18.

Phong dụ Kỳ Lân cùng mình phá vỡ Minh và Tuệ Lâm

Phong tiết lộ cho Kỳ Lân biết Tuệ Lâm bị trầm cảm, vì thế Minh thương hại nên mới đồng ý kết hôn với cô ấy. Kỳ Lân biết Minh không yêu Tuệ Lâm nhưng vì cô ấy chọn Minh nên Kỳ Lân không còn cách nào.

Phong chê Kỳ Lân "non tay" trong tình trường. Hắn tiết lộ cho Kỳ Lân rằng, Tuệ Lâm yêu Minh nhưng luôn nghi ngờ tình cảm của Minh dành cho mình nên chỉ cần một sự tác động nhỏ cũng có thể khiến mối quan hệ của họ đổ vỡ bất cứ khi nào.

Phong khẳng định cả hắn ta và Kỳ Lân có chung kẻ thù. Nếu phá vỡ được Minh và Tuệ Lâm thì Phong sẽ chiến thắng Hoàng Thổ, còn Kỳ Lân sẽ có được Tuệ Lâm.

Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 19.

Ngay sau đó, Phong đến gặp Tuệ Lâm đưa cho cô xem bức ảnh Minh và Linh đi cùng nhau hôm trước. Phong cũng liên tiếp "tiêm" vào đầu Tuệ Lâm những nghi ngờ về Minh - Linh khiến Tuệ Lâm bị kích động, như muốn phát điên lên.

"Tay Minh không yêu cô đâu, hắn chọn cô là vì Hoàng Thổ, dần dần hắn sẽ tống bố con cô ra khỏi Hoàng Thổ" - Phong dọa.

Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 20.
Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 21.

Bàn tính từ trước, đúng lúc này, Kỳ Lân xuất hiện, ở bên cạnh an ủi Tuệ Lâm. Hắn ta tuyên bố trước đây đồng ý để Tuệ Lâm đi lấy chồng vì biết cô yêu Minh, nhưng giờ nhìn thấy cô không hạnh phúc nên anh nhất định sẽ quan tâm đến cô.

Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 22.

Bỏ về, Tuệ Lâm đi thẳng đến nhà Minh. Minh khẳng định quyết định rút khỏi dự án Vân Nam của anh không liên quan gì đến Linh. Nghe Minh kể, Tuệ Lâm cho rằng anh và Linh rất hợp nhau trong công việc. "Còn chúng ta, chúng ta có điểm gì hợp nhau không?" - Tuệ Lâm hỏi lại Minh.

Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 23.
Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 24.

Bà Khuê (NSND Minh Hòa) - mẹ Minh nhận ra Tuệ Lâm gần đây rất dễ bị kích động. Minh nhận đó là do lỗi của anh. Minh nghĩ anh đã cố gắng quan tâm, chăm sóc Tuệ Lâm nhiều hơn nhưng có lẽ Tuệ Lâm đã cảm nhận được những hành động đó không xuất phát từ tình yêu.

Anh vẫn luôn nghĩ nếu quyết định cưới Tuệ Lâm thì có thể khiến cô ấy hạnh phúc, bù đắp tất cả những tổn thương. "Nhưng con sai rồi. Con không thể cho Tuệ Lâm thứ mà cô ấy cần" - Minh nói với mẹ.

Nghe tâm tư từ con trai, bà Khuê cũng rất thấu hiểu. Trước nay bà rất quý Tuệ Lâm và cũng muốn hai gia đình kết giao để ổn định chuyện công ty. Tuy nhiên, giờ đây, bà lại đang băn khoăn: "Không biết mẹ làm như vậy, có đúng với con không?".

Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 25.
Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Không phải Linh, đây mới là người phá đám cưới tương lai của Minh - Tuệ Lâm - Ảnh 26.

Sau cuộc trò chuyện này, bà Khuê còn ép buộc Minh nữa không hay sẽ tôn trọng theo cảm xúc và lựa chọn của con?

Quý vị đón xem các tập tiếp theo phim Tình yêu và tham vọng phát sóng vào 21h30 thứ 2 - 3 - 4 hàng tuần trên kênh VTV3!


Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Linh thay đổi phong cách, tái xuất bên Minh Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Linh thay đổi phong cách, tái xuất bên Minh Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Mẹ Minh ân hận vì ép con cưới Tuệ Lâm? Tình yêu và tham vọng - Tập 45: Mẹ Minh ân hận vì ép con cưới Tuệ Lâm? Tình yêu và tham vọng - Tập 44: Dùng chiêu gậy ông đập lưng ông, Minh khiến Phong tự 'sa lầy' Tình yêu và tham vọng - Tập 44: Dùng chiêu gậy ông đập lưng ông, Minh khiến Phong tự "sa lầy"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước