Tình yêu và tham vọng - Tập 54: Sơn "đẩy thuyền" ngọt ngào, Minh thú nhận thích Linh

Hương Chi-Thứ năm, ngày 03/09/2020 06:49 GMT+7

VTV.vn - Vừa trải qua nỗi buồn khi Linh không dành tình yêu cho mình, Sơn đã nhanh chóng "lấy lại phong độ", trở thành người "đẩy thuyền" cho Minh và Linh.

Bố mẹ Linh "rủ nhau" nghỉ việc, Sơn tổn thương vì cảm thấy Linh không muốn liên quan đến mình nữa

Mở đầu tập 54 phim Tình yêu và tham vọng, bố Linh (NSND Trọng Trinh) biết con gái mình không yêu Sơn (Thanh Sơn) nên đã gặp bố Sơn để nói sự thật. Bố Sơn là người hiểu biết nên cho rằng tụi trẻ không đến được với nhau cũng không ảnh hưởng đến tình bạn của hai ông bố.

Tuy vậy, bố Linh vẫn cảm thấy áy náy vì bố Sơn đã xin việc cho mình, rồi Sơn cũng xin việc cho mẹ Linh. Vì thế, bố Linh xin tạ lỗi và xin nghỉ làm.

Tình yêu và tham vọng - Tập 54: Sơn đẩy thuyền ngọt ngào, Minh thú nhận thích Linh - Ảnh 1.

Về nhà, nhìn con trai ủ rũ và uống rượu nhiều, bố Sơn khuyên con trai nếu không có tình yêu này thì phải giữ phong độ để chờ đón tình yêu khác. Khi ông thông báo về việc bố Linh xin nghỉ làm, Sơn giận dữ bỏ đi đến nhà Linh.

Tình yêu và tham vọng - Tập 54: Sơn đẩy thuyền ngọt ngào, Minh thú nhận thích Linh - Ảnh 2.
Tình yêu và tham vọng - Tập 54: Sơn đẩy thuyền ngọt ngào, Minh thú nhận thích Linh - Ảnh 3.

Ở nhà Linh, bố và dì Linh cũng thông báo cho con gái việc cả hai người đều nghỉ làm. Lý do là họ không muốn Linh (Diễm My 9X) không phải áy náy, bận tâm, khó xử. Linh cho rằng bố và dì làm vậy sẽ khiến Sơn cảm thấy bị đoạn tuyệt. Còn dì của Linh lại cảm thấy không đúng với Sơn, khi Linh không yêu Sơn mà gia đình cứ nhận lòng tốt từ cậu ấy.

Tình yêu và tham vọng - Tập 54: Sơn đẩy thuyền ngọt ngào, Minh thú nhận thích Linh - Ảnh 4.

Linh vừa ra tới cổng, đã thấy Sơn đứng đó với mùi rượu nồng nặc. Sau khi hôn Linh, Sơn đã nhận một cái bạt tai từ cô. Anh chán chường khi cảm thấy Linh không muốn liên quan gì tới mình nữa.

Tình yêu và tham vọng - Tập 54: Sơn đẩy thuyền ngọt ngào, Minh thú nhận thích Linh - Ảnh 5.
Tình yêu và tham vọng - Tập 54: Sơn đẩy thuyền ngọt ngào, Minh thú nhận thích Linh - Ảnh 6.

Sơn tiếp tục đến vũ trường để muốn quên đi hết nỗi buồn trong lòng. Thấy Sơn nhảy nhót trong men say, trợ lý của Phong có mặt ở vũ trường tỏ ra rất hài lòng.

Tình yêu và tham vọng - Tập 54: Sơn đẩy thuyền ngọt ngào, Minh thú nhận thích Linh - Ảnh 7.
Tình yêu và tham vọng - Tập 54: Sơn đẩy thuyền ngọt ngào, Minh thú nhận thích Linh - Ảnh 8.

Phong vẫn âm mưu "hớt" hợp đồng mới của Hoàng Thổ

Sáng hôm sau, Hoàng Thổ có cuộc thương thuyết hợp đồng quan trọng với đối tác. Linh cố gắng liên lạc với Sơn nhưng không được. Gọi điện cho bố Sơn, Linh được biết đêm qua anh không về nhà.

Tình yêu và tham vọng - Tập 54: Sơn đẩy thuyền ngọt ngào, Minh thú nhận thích Linh - Ảnh 9.

Tay trợ lý báo cáo với Phong (Mạnh Trường) về sự vắng mặt của Sơn trong buổi thương thuyết hợp đồng, tuy nhiên điều Phong muốn là nhiều hơn thế. Hắn ta muốn có được nội dung bản hợp đồng. Một khi đối tác biết Hoàng Thổ làm rò rỉ hợp đồng thì chắc chắn họ sẽ không để yên.

Phong muốn mang nội dung bản hợp đồng đó về rồi mời chào đối tác của Hoàng Thổ. Trong lúc bàn bạc âm mưu này với trợ lý, Phong cũng nhận được tin báo công nhân Bách Hợp đình công đòi trả lương.

Tình yêu và tham vọng - Tập 54: Sơn đẩy thuyền ngọt ngào, Minh thú nhận thích Linh - Ảnh 10.
Tình yêu và tham vọng - Tập 54: Sơn đẩy thuyền ngọt ngào, Minh thú nhận thích Linh - Ảnh 11.

Cuộc thương thuyết hợp đồng giữa Hoàng Thổ và đối tác vẫn diễn ra với sự vắng mặt của Sơn - Giám đốc pháp chế. Đến khi phía đối tác ra về, Sơn mới tất tả chạy tới. Sau đó, Minh gọi Sơn lên tầng thượng công ty để trách móc anh về việc vắng mặt trong sự kiện quan trọng này.

Thay vì giải thích lý do vắng mặt, Sơn lại tự nhận mình là người vô trách nhiệm, không xứng đáng được hưởng lương. "OK, nhân viên khác phải chịu phạt như thế nào thì tôi cũng sẽ chịu phạt như họ" - Sơn nói với giọng thách thức Minh. Sơn hỏi Minh muốn anh phải từ chức hay là muốn sa thải anh.

Minh vỗ tay "khen" Sơn "xuất sắc" rồi bỏ đi.

Tình yêu và tham vọng - Tập 54: Sơn đẩy thuyền ngọt ngào, Minh thú nhận thích Linh - Ảnh 12.
Tình yêu và tham vọng - Tập 54: Sơn đẩy thuyền ngọt ngào, Minh thú nhận thích Linh - Ảnh 13.

Sơn nhận bữa ăn ngon với những "lời tan nát cõi lòng" từ Linh

Sơn vừa trở về nhà, đã thấy Linh ở đó cơm nước tinh tươm. Bố Sơn tâm lý đã viện cớ ra ngoài để cho hai đứa thoải mái trò chuyện. Linh giãi bày nỗi lòng mình. Sơn hiểu trong mắt Linh, Sơn là một chàng trai kiểu "anh rất tốt nhưng em rất tiếc".

Tình yêu và tham vọng - Tập 54: Sơn đẩy thuyền ngọt ngào, Minh thú nhận thích Linh - Ảnh 14.
Tình yêu và tham vọng - Tập 54: Sơn đẩy thuyền ngọt ngào, Minh thú nhận thích Linh - Ảnh 15.

Bố Sơn biết con trai mình bên ngoài hời hợt nhưng bên trong sâu sắc, biết tiến biết lùi, không bao giờ để người khác chịu khổ và để mình bị thiệt. Bố anh khuyên con trai nên "lùi một bước trời xanh biển rộng".

Tình yêu và tham vọng - Tập 54: Sơn đẩy thuyền ngọt ngào, Minh thú nhận thích Linh - Ảnh 16.

Linh hỏi mẹ một câu khiến mẹ anh phải bất ngờ: "Cuộc sống hiện tại của mẹ thật sự vui chứ?". Lý do là vì Minh cảm thấy những người thương yêu anh, họ lại không thấy hạnh phúc. Bà cho biết niềm vui trọn vẹn hơn nếu Minh lấy vợ sinh con trước khi bà nhắm mắt.

Bà biết Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) ra đi, Minh sẽ buồn. Bà cũng kể lại khi biết tin Thùy Chi còn sống, bà cũng rất vui vì biết rằng Minh sẽ không còn cảm thấy dằn vặt nữa. Bà khẳng định, mọi người bên cạnh Minh chưa cảm thấy hạnh phúc vì họ đang đợi niềm vui của con, mọi người đều mong cho con điều tốt đẹp.

Tình yêu và tham vọng - Tập 54: Sơn đẩy thuyền ngọt ngào, Minh thú nhận thích Linh - Ảnh 17.

Sơn sắp đặt màn đẩy thuyền ngọt ngào cho Minh và Linh

Đúng như bố Sơn nói, Sơn là một người bên ngoài hời hợt nhưng bên trong sâu sắc, biết tiến biết lùi, không bao giờ để người khác chịu khổ và để mình bị thiệt. Biết Linh không dành tình yêu cho mình mà dành cho Minh, Sơn quyết định buông bỏ.

Sơn hẹn đấu kiếm với Minh, rồi gặng hỏi ép Minh phải nói thật tình cảm của anh dành cho Linh. Minh thú nhận: "Tôi thích cô ấy, cũng chẳng biết là thích cô ấy từ khi nào nữa". Trước đó, Sơn đã sắp đặt để Linh có thể xuất hiện đúng lúc và nghe những lời này từ chính miệng Minh - một người có vẻ ngoài lạnh lùng, ít thể hiện tình cảm bằng lời nói.

Tình yêu và tham vọng - Tập 54: Sơn đẩy thuyền ngọt ngào, Minh thú nhận thích Linh - Ảnh 18.
Tình yêu và tham vọng - Tập 54: Sơn đẩy thuyền ngọt ngào, Minh thú nhận thích Linh - Ảnh 19.
Tình yêu và tham vọng - Tập 54: Sơn đẩy thuyền ngọt ngào, Minh thú nhận thích Linh - Ảnh 20.
Tình yêu và tham vọng - Tập 54: Sơn đẩy thuyền ngọt ngào, Minh thú nhận thích Linh - Ảnh 21.

Sau khi Linh xuất hiện, Sơn ra về và nhắn nhủ với "em gái" rằng đây là món quà làm lành của anh. Trong khi đó, cả Minh và Linh đều rất bất ngờ và tỏ ra ngượng ngùng từ đó cho tới suốt quãng đường tới công ty.

Tình yêu và tham vọng - Tập 54: Sơn đẩy thuyền ngọt ngào, Minh thú nhận thích Linh - Ảnh 22.

Quý vị đón xem các tập tiếp theo của phim Tình yêu và tham vọng phát sóng vào 21h40 thứ 2, 3, 4 trên kênh VTV3!


Tình yêu và tham vọng - Tập 54: Linh yêu Minh nhưng lại muốn 'dựa dẫm, lợi dụng, bắt nạt, chia sẻ' với Sơn Tình yêu và tham vọng - Tập 54: Linh yêu Minh nhưng lại muốn "dựa dẫm, lợi dụng, bắt nạt, chia sẻ" với Sơn Cặp đôi 'Cả một đời ân oán' bất ngờ xuất hiện trong 'Tình yêu và tham vọng' Cặp đôi "Cả một đời ân oán" bất ngờ xuất hiện trong "Tình yêu và tham vọng" Hé lộ kết phim Tình yêu và tham vọng: Linh nguy kịch, Sơn bị gái lạ khóa môi? Hé lộ kết phim Tình yêu và tham vọng: Linh nguy kịch, Sơn bị gái lạ khóa môi?


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước