Tóc Tiên: "Tôi chỉ hi vọng mình được đón nhận và yêu thương"

Shu-Thứ ba, ngày 21/04/2015 12:20 GMT+7

VTV.vn - Nữ ca sĩ của The Remix - Hòa âm ánh sáng trải lòng về những tin đồn mà cô phải liên tục đối mặt trong thời gian qua.

Luôn đem tới sân khấu The Remix - Hòa âm ánh sáng những tiết mục được đầu tư kỹ lưỡng về mặt trang phuc, vũ đạo và dàn dựng, Tóc Tiên là một trong những thí sinh nổi bật nhất tại sân chơi này. Tuy nhiên, bên cạnh những phản hồi tích cực, cô cũng thường gặp phải phản ứng trái chiều từ phía khán giả. Cùng trò chuyện với Tóc Tiên để hiểu hơn về nữ ca sĩ này.

Là một gương mặt đắt show tại nước ngoài, việc nhận lời tham gia The Remix - Hòa âm ánh sáng có ảnh hưởng nhiều tới các công việc khác của chị?

Ca sĩ Tóc Tiên: Về mặt thu nhập đúng là tôi bị thiệt hại nhiều vì phải huỷ show ở nước ngoài trong suốt mấy tháng. Nhưng tôi cảm thấy mình đã nhận lại được nhiều điều. Đó là cơ hội chinh phục trở lại khán giả trong nước, những người chỉ nhớ đến tôi với hình ảnh “cô bé tóc xù” hay những màn biểu diễn trên băng dĩa.

Nguyên tắc của tôi là làm việc gì cũng phải tập trung hoàn toàn, không ôm đồm. Vì vậy, tới thời điểm này, tôi vẫn chưa nhận lời đi diễn nhiều vì muốn dành trọn thời gian cho The Remix. Tôi nghĩ đây cũng là cách mình thể hiện sự tôn trọng dành cho Ban tổ chức và khán giả của chương trình. Tôi nghĩ, sau khi chương trình kết thúc, mình mới bắt đầu chạy show cũng chưa muộn.

Mỗi tuần, cả nhóm đều phải lao động với tần suất cao để có màn trình diễn tốt nhất, nhiều lúc sức khoẻ của tôi không đảm bảo. Nhưng tôi không có nhiều lợi thế như các anh chị đồng nghiệp, nên phải dành nhiều thời gian hơn cho việc tập luyện.

Dù tập trung toàn lực cho chương trình nhưng những màn trình diễn của chị lại luôn gặp phải ý kiến khen, chê trái chiều. Chị có cảm thấy buồn?

Ca sĩ Tóc Tiên: Tôi không phải là một ca sĩ hoàn hảo nên chuyện tiết mục nhận được lời khen tiếng chê cũng là chuyện bình thường. Tôi sợ nhất là màn trình diễn của mình nhạt và không được ai quan tâm. Còn về giải thưởng, được giải nhất tuần dĩ nhiên là hạnh phúc vì công sức cả đội bỏ ra có được thành quả. Tuy nhiên, tôi quan tâm phản ứng của Ban giám khảo và khán giả dành cho tiết mục của mình nhiều hơn là điểm số hay thứ hạng.

Nhiều lúc tôi thấy mình như đứa con nít vậy. Tuần nào được khen thì hạnh phúc đến mất ngủ, còn tuần nào biểu diễn không tốt như kỳ vọng, tôi cứ buồn hoài. Đi hát nhiều năm, nếu không tham gia The Remix - Hòa âm ánh sáng, tôi cũng không có lại được những cảm xúc này.

Chị có từng thắc mắc về nguyên nhân khiến tiết mục của mình ngày càng nhận được ít bình chọn hơn so với những tuần đầu?

Ca sĩ Tóc Tiên: Tôi không rành lắm về việc nhắn tin bình chọn, nhưng tôi nghĩ có lẽ nhiều khán giả cũng ít nhiều bị tác động bởi những tin đồn vu vơ như tôi là “gà” của nhà tài trợ, hay tôi được xếp để lên ngôi quán quân. Những tin đồn đó tưởng chừng không có gì nhưng lại khiến nhiều khán giả có suy nghĩ - trước sau đội Tóc Tiên cũng giải nhất nên chẳng cần nhắn tin bình chọn.

Tuy nhiên, mọi người lại không nghĩ đến nếu được sắp xếp lên ngôi quán quân, tôi cần gì phải tập luyện đến bị chấn thương trên sàn tập, cần gì phải bật khóc khi nhận được 4 điểm 10 sau hai tuần phong độ không tốt?

Trước đây, tôi nghĩ đơn giản là làm tốt việc của mình, không đụng chạm, tranh giành với ai thì chẳng ai nỡ hại mình. Với những tin đồn vô căn cứ, tôi cũng tin rằng khán giả sẽ đủ tỉnh táo để phân biệt đúng sai, mình chẳng cần phải giải thích. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như tôi nghĩ, tin đồn dễ lan nhanh và đủ sức để lấn át hết mọi nỗ lực của tôi, của cả nhóm qua từng tuần thi.

Có thể thấy những tin đồn này đã ảnh hưởng khá nhiều tới chị...

Ca sĩ Tóc Tiên: Tôi không sợ thị phi, vì đó là điều tất yếu sẽ xảy ra trong showbiz. Tôi đã đọc một số bình phẩm ác ý về mình. Tôi không thể hình dung được tại sao người ta có thể dùng những từ ngữ cay nghiệt đầy thù hằn như vậy với một cô gái không gây ảnh hưởng gì đến cuộc sống của họ?

Các bạn đồng nghiệp khác khi mệt mỏi đều có người thân kề bên, còn tôi một thân một mình từ Mỹ về đây tham gia chương trình, chỉ biết chia sẻ cùng e-kíp của mình. Mỗi buổi tối, khi còn một mình ở khách sạn, tôi lại cảm thấy rất cô đơn. Có lúc mệt mỏi quá, trong đầu tôi cũng có suy nghĩ hay mình bỏ hết để quay về Mỹ?. Nhưng sau đó, tôi lại không cho phép mình hèn nhát bỏ cuộc vì thật sự có rất nhiều khán giả đặt lòng tin và tình yêu thương của họ lên tôi.

Có lẽ hình ảnh của tôi trên sân khấu khiến mọi người nghĩ ở ngoài đời tôi máu lạnh và đáng ghét lắm? Nhưng là con gái, mình chẳng làm gì mà vẫn bị người ta ghét, tôi cũng buồn. Dù cũng ráng phớt lờ đi nhưng thỉnh thoảng tôi cũng cảm thấy ấm ức và tủi thân muốn khóc.

Bên cạnh những ý kiến tiêu cực, có lẽ vẫn có nhiều người dành nhiều tình cảm và kỳ vọng ở chị?

Ca sĩ Tóc Tiên: Tôi quay lại V-Pop với tâm thế là một cô gái xa nhà nhiều năm, giờ trở lại ngôi nhà của mình. Tôi chỉ hi vọng mình được đón nhận và yêu thương. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi thời gian qua mình được nhiều anh chị đồng nghiệp như nghệ sĩ Thành Lộc, ca sĩ Thu Minh, ca sĩ Hồ Ngọc Hà… truyền đạt cho nhiều kinh nghiệm. May mắn được tiếp xúc với họ, tôi học được rất nhiều, cả về chuyên môn lẫn cách ứng xử.

Chỉ còn hai tuần nữa chương trình The Remix - Hòa âm ánh sáng sẽ kết thúc, bản thân chị có đặt kỳ vọng gì trong những đêm thi cuối này?

Ca sĩ Tóc Tiên: Tôi không có duyên với thi cử nên chỉ hi vọng mình sẽ được giải “Thí sinh nhỏ tuổi nhất” (Cười). Điều tôi quan tâm hiện giờ là sẽ cố gắng hết sức để mang lại những màn trình diễn ấn tượng nhất.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước