Trường teen 2019: Có nên nêu tên công khai những cá nhân có hành vi gian lận trong thi cử?

VTV7-Thứ tư, ngày 24/07/2019 10:25 GMT+7

VTV.vn- Trong trận vòng loại thứ 2 của Trường teen 2019, các thí sinh đến từ THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh (Đăk Nông) và THPT Chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) đã có màn tranh biện sôi nổi.

Trong những năm gần đây, thực trạng gian lận trong thi cử đã và đang thu hút sự chú ý của dư luận và đông đảo học sinh, phụ huynh trên khắp cả nước. Không bàn đến nguyên nhân và hệ lụy của việc gian lận, Trường teen đã mang thực trạng này vào mùa giải 2019 theo góc nhìn hoàn toàn khác, đó là liệu chúng ta có nên nêu tên công khai những cá nhân có hành vi gian lận trong thi cử. Đây là một kiến nghị đầy thử thách nhưng cũng không kém phần hấp dẫn với các thí sinh.

Trường teen 2019: Có nên nêu tên công khai những cá nhân có hành vi gian lận trong thi cử? - Ảnh 1.

Tham gia vào trận đấu tuần này là hai đội thi từ THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh (Đăk Nông) và THPT Chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội). Ba cô gái đến từ THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh sẽ ủng hộ quan điểm cần nêu tên công khai các cá nhân có hành vi gian lận trong thi cử, trong khi đó THPT Chuyên Ngoại ngữ sẽ phản đối quan điểm này.

Giám khảo Chu Minh Vũ đánh giá cao luận điểm mở rộng của đội ủng hộ khi nhấn mạnh rằng: trao cơ hội cho người gian lận trong thi cử đồng nghĩa với việc tước đi nhiều cơ hội của người khác. Đây là luận điểm được đánh giá rất văn minh, thể hiện sự chuẩn bị kỹ lưỡng của đội đến từ THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh. Còn giám khảo Chí Hiếu đã dành những lời khen cho THPT Chuyên Ngoại ngữ bởi phần chốt hạ lượt đấu đầy thuyết phục, cũng như phần phản biện rất chắc: “Các bạn công khai các học sinh ấy, có nghĩa bạn đang ném học sinh lao vào mũi rìu dư luận, hay nói cách khác là đẩy họ đến viễn cảnh bị phá hủy tương lai”.

Kết lại, với một kiến nghị mang tính thời sự cao như gian lận trong thi cử, cả hai đội thi đều rất nỗ lực và thi đấu hết mình để mang đến cho khán giả một tranh biện đầy hấp dẫn và lôi cuốn. THPT Chuyên Ngoại ngữ đã thuyết phục được ban giám khảo và khán giả để mang đến chiến thắng xứng đáng với điểm số cách biệt 60/45.

Trường teen 2019: Có nên nêu tên công khai những cá nhân có hành vi gian lận trong thi cử? - Ảnh 2.

Và kiến nghị nào sẽ xuất hiện trong những trận đấu tiếp theo của Trường Teen 2019? Đừng quên theo dõi Trường teen 2019 vào 11h Chủ nhật hàng tuần trên VTV7

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Trường Teen

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước