Chương trình Tết Dương lịch 2016

Vẻ đẹp Việt: Cảm nhận bản sắc dân tộc qua ngôi làng Việt

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 25/12/2015 23:41 GMT+7

VTV.vn - Vào dịp Tết Dương lịch 2016, chương trình Vẻ đẹp Việt sẽ đưa khán giả đến với những hình ảnh quen thuộc của ngôi làng Việt, sống lại nhiều kí ức tuổi thơ đầy ý nghĩa.

Với mong muốn mang đến cho bạn xem truyền hình những giây phút ý nghĩa và đầy cảm xúc trong dịp Tết Dương lịch, VTV sẽ đưa khán giả trở về tuổi thơ bằng những hình ảnh quen thuộc của làng quê Việt Nam qua chương trình Vẻ đẹp Việt.


Hình ảnh làng quê yên bình luôn gợi nhiều kí ức trong lòng khán giả

Hình ảnh làng quê yên bình luôn gợi nhiều kí ức trong lòng khán giả

Lựa chọn chủ đề Ngôi làng Việt – Những người giữ hồn làng, Vẻ đẹp Việt gợi nhớ nhiều kí ức êm đềm và đẹp đẽ trong lòng mọi thế hệ người dân Việt Nam. Hình ảnh về cây đa, giếng nước, sân đình... sẽ được nhắc đến và khắc họa trong chương trình, toát lên phần hồn của một ngôi làng Việt truyền thống, hiền hòa, thân thuộc với bất cứ ai.

Đặc biệt, Vẻ đẹp Việt còn khắc họa hình ảnh của ngôi làng truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu như hát chèo, ca trù, đồng dao. Khán giả VTV cũng sẽ bắt gặp hình tượng cây tre – loài cây quật cường, biểu trưng cho sức sống của làng quê Việt Nam qua những màn võ thuật cổ truyền Vovinam hay các phóng sự làng nghề mây tre đan đặc sắc.


Những thước phim phóng sự về những ngôi làng sẽ mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc

Những thước phim phóng sự về những ngôi làng sẽ mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc

Trong chương trình, khán giả sẽ có cơ hội lắng nghe những chia sẻ của những người có công gìn giữ hồn làng đất Việt. Nhân vật khách mời đến trò chuyện là nhà giáo, là kiến trúc sư, là nhiếp ảnh gia, nhạc sĩ, võ sư. Tất cả tạo nên một cái nhìn toàn thể, nhiều góc cạnh đối với việc bảo tồn, gìn giữ giá trị của làng quê Việt Nam.

Chương trình Vẻ đẹp Việt sẽ lên sóng vào ngày 30/12 trên kênh VTV2 và ngày 2/1 trên kênh VTV1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước