Về nhà đi con - Tập 48: Ba chị em Huệ, Thư, Dương chết lặng giây phút nhìn thấy người phụ nữ giống mẹ mình như đúc

Lan Chi-Thứ năm, ngày 20/06/2019 06:17 GMT+7

VTV.vn - Mẹ mất gần 20 năm, ba chị em Huệ - Thư - Dương không thể ngờ có ngày được gặp người phụ nữ giống mẹ như đúc. Đó là người ông Sơn đang kết bạn và bị Thư kịch liệt phản đối.

Tập 48 Về nhà đi con đẩy cảm xúc của khán giả thêm một bậc khi để ba chị em Huệ (Thu Quỳnh) - Thư (Bảo Thanh) - Dương (Bảo Hân) chạm mặt cô Hạnh (Thúy Hà) - người phụ nữ bán hoa mà ông Sơn (NSƯT Trung Anh) mới quen và bị Thư kịch liệt phản đối. Cao trào của cảm xúc ở tập 48 chính là khi cô Hạnh bỏ lớp khẩu trang, lộ mặt với ba cô con gái của ông Sơn. Với khuôn mặt giống người vợ đã mất của ông Sơn y như đúc, Hạnh khiến Huệ, Thư và Dương chết lặng, không nói nên lời.

Trước đó, Thư vì phản đối chuyện ông Sơn quen người phụ nữ mới nên bắt Dương đi theo dõi bố và điều tra lý lịch của người phụ nữ mà ngày ngày ông Sơn tới mua hoa. Theo dõi bố từ xa nên Dương cũng chẳng có được nhiều thông tin về người phụ nữ này.

Huệ không đồng tình với cách hành xử của Thư nên trách em gái đã can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng của bố. Huệ khuyên Thư nên bỏ thói trẻ con ích kỷ, luôn bắt bố phải làm theo những gì mình thích. Huệ muốn Thư hãy tôn trọng chuyện tình cảm của bố. Dương cũng đứng về phe Huệ khiến Thư tức giận bỏ về.

Hằn học khi không một ai cùng suy nghĩ với mình, Thư nói bóng gió với Vũ (Quốc Trường) rằng đàn ông luôn có mới nới cũ, không bao giờ chung thủy. Bó tay khi vợ không để vào đầu những phân tích của mình trước đó, Vũ phán: "Không lẽ bây giờ cô cứ muốn bố cô ôm tình xưa nghĩa cũ cho đến chết luôn à?".

Về nhà đi con - Tập 48: Ba chị em Huệ, Thư, Dương chết lặng giây phút nhìn thấy người phụ nữ giống mẹ mình như đúc - Ảnh 2.

Nhất quyết bảo vệ quan điểm của mình, Thư còn hỏi ngược lại Vũ nếu sau này mẹ Giang (Ngân Quỳnh) qua đời, Vũ có đồng ý để bố Luật (NSND Hoàng Dũng) đi bước nữa hay không. Suy nghĩ thoáng hơn Thư, Vũ cho rằng điều đó không có gì là sai. Nhưng Vũ không ngờ buổi sáng hôm sau Thư đã kịp mách chuyện này với bà Giang khiến bà nổi cáu với Vũ. Vũ cũng chỉ cười trừ cho qua chuyện, bó tay với tài "bơm vá" của vợ.

Tới nhà bố, Thư không ngờ lại chạm mặt người phụ nữ mà ông Sơn đang kết bạn. Mang hai khóm hoa cúc tới tận nhà cho ông Sơn, Hạnh ngỡ ngàng khi bị Thư buông lời xúc phạm. Huệ và Dương ủng hộ chuyện của bố nên cư xử đàng hoàng, lịch sự hơn Thư. Bỏ ngoài tai những lời khuyên của Huệ, Thư cho rằng khi người phụ nữ này tìm tới tận nhà để gặp bố mình thì cô ấy chẳng phải người đàng hoàng.

Vừa lúc ông Sơn trở về, chứng kiến cảnh Thư buông lời hỗn láo với Hạnh, ông Sơn lớn tiếng quát con gái. Nhưng Thư vẫn không hề dừng lại. Khi ông Sơn vừa đưa tay cầm hai khóm cúc Hạnh mang tới, Thư giật hai khóm hoa, tiến tới trước mặt Hạnh và nói: "Nói để cô biết, nhà cháu không cần hoa của cô, chị em chúng cháu cũng không cần có thêm mẹ nữa. Tốt nhất là đừng bao giờ cô đến đây nữa". Vừa dứt lời Thư cũng thẳng tay ném hai khóm hoa xuống đất trước sự ngỡ ngàng của Hạnh, ông Sơn, Huệ và Dương.

Không còn giữ được bình tĩnh vì cách cư xử của Thư, Hạnh gỡ bỏ khẩu trang và mắng Thư trước mặt ông Sơn: "Cô không biết cháu đang hiểu lầm chuyện gì nhưng thái độ của cháu như thế này là cô không chấp nhận được". Vừa nhìn thấy mặt Hạnh, cả Huệ, Thư và Dương như chết lặng. Vừa vài giây trước hung hăng là thế nhưng Thư lại cứng họng, không nói thêm được câu nào khi thấy Hạnh có khuôn mặt giống người mẹ đã mất của mình như đúc.

Thấy thái độ của ba chị em Thư thay đổi và nhìn chằm chằm vào mặt mình với vẻ thảng thốt, Hạnh không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ông Sơn cũng không biết nói gì lúc này, chỉ biết chắp tay xin lỗi Hạnh. Hạnh cũng nhanh chóng rời khỏi nhà ông Sơn.

Thư bật khóc sau khi Hạnh rời đi, muốn nói lời xin lỗi bố nhưng lại không thể cất thành lời. Ông Sơn không muốn các con buồn vì nhớ đến mẹ nên mới giấu chuyện đã gặp người phụ nữ giống vợ mình như đúc. Không nói không rằng, ông Sơn buồn rầu bỏ đi. Thư cũng khuỵu ngã, Huệ bật khóc còn Dương chưa hết ngơ ngác. Dương cũng sực nhớ ra ngày ông Sơn biết Thư mang thai, ông Sơn nói với Dương rằng đã gặp lại vợ trong lúc đi lang thang trên phố. Khi ấy, ông Sơn đã ngà ngà say nên Dương không tin vào lời bố nói.

Về nhà đi con - Tập 48: Ba chị em Huệ, Thư, Dương chết lặng giây phút nhìn thấy người phụ nữ giống mẹ mình như đúc - Ảnh 4.
Về nhà đi con - Tập 48: Ba chị em Huệ, Thư, Dương chết lặng giây phút nhìn thấy người phụ nữ giống mẹ mình như đúc - Ảnh 5.
Về nhà đi con - Tập 48: Ba chị em Huệ, Thư, Dương chết lặng giây phút nhìn thấy người phụ nữ giống mẹ mình như đúc - Ảnh 6.
Về nhà đi con - Tập 48: Ba chị em Huệ, Thư, Dương chết lặng giây phút nhìn thấy người phụ nữ giống mẹ mình như đúc - Ảnh 7.
Về nhà đi con - Tập 48: Ba chị em Huệ, Thư, Dương chết lặng giây phút nhìn thấy người phụ nữ giống mẹ mình như đúc - Ảnh 8.
Về nhà đi con - Tập 48: Ba chị em Huệ, Thư, Dương chết lặng giây phút nhìn thấy người phụ nữ giống mẹ mình như đúc - Ảnh 9.
Về nhà đi con - Tập 48: Ba chị em Huệ, Thư, Dương chết lặng giây phút nhìn thấy người phụ nữ giống mẹ mình như đúc - Ảnh 10.
Về nhà đi con - Tập 48: Ba chị em Huệ, Thư, Dương chết lặng giây phút nhìn thấy người phụ nữ giống mẹ mình như đúc - Ảnh 11.

Dù quá khứ đã qua nhiều năm nhưng không lúc nào ông Sơn thấy nhẹ nhõm khi nghĩ đến ngày vợ qua đời vì sinh Dương. Huệ hiểu điều đó nhưng cũng chẳng có cách nào an ủi bố.

Trong một diễn biến khác ở tập 48, sau khi biết Dương đem lòng thích bố mình vì ông chính là game thủ Rooster, Bảo (Quang Anh) nghiêm túc cảnh báo cô bạn thân rằng nên tỉnh ngộ. Thế nhưng mặc kệ lời khuyên của Bảo, Dương quyết định tiếp tục nuôi dưỡng tình cảm của cô dành cho ông Quốc (Tuấn Tú). Dương mua quà tặng ông Quốc và nhờ Huệ đem tới tặng hộ. Sốt ruột khi ông Quốc không trả lời tin nhắn, Dương gọi điện liên tục. Biết Dương có tình cảm đặc biệt với mình, ông Quốc sai Bảo đem quà trả lại cho Dương và không trả lời điện thoại của cô bé như điều Huệ đã nhờ cậy.

Thư sẽ xin lỗi bố sau sự việc lần này? Hạnh có tha thứ cho hành động xốc nổi của Thư? Ông Sơn và Hạnh có tiếp tục gặp nhau?

Mời quý vị cùng đón xem các tập tiếp theo của Về nhà đi con trên sóng VTV1 để có câu trả lời! Tập 49 sẽ phát sóng vào 21h00 hôm nay (20/6).

'Về nhà đi con' chính thức đóng máy "Về nhà đi con" chính thức đóng máy Về nhà đi con - Tập 47: Dương 'hồn bay phách lạc' khi được Rooster ôm trọn vào lòng Về nhà đi con - Tập 47: Dương "hồn bay phách lạc" khi được Rooster ôm trọn vào lòng Về nhà đi con - Tập 47: Dương (Bảo Hân) quyết nữ tính để cưa cẩm Rooster Về nhà đi con - Tập 47: Dương (Bảo Hân) quyết nữ tính để cưa cẩm Rooster
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước