Về nhà đi con - Tập 82: Khi Vũ mong mỏi được tái hợp, Thư lại chỉ nghĩ về những tổn thương đã qua

Lan Chi-Thứ năm, ngày 08/08/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nhận ra không thể sống thiếu mẹ con Thư, Vũ tìm đủ mọi cách để tán lại vợ cũ. Mở lời đề nghị Thư quay trở về nhưng Vũ lại chỉ nhận được sự từ chối của Thư.

Có lại được cổ phần ở câu lạc bộ mô tô, Vũ (Quốc Trường) phấn chấn hơn rất nhiều. Sau những lầm lỡ, giờ đây Vũ đã trưởng thành hơn và nhận ra sự quan trọng của hạnh phúc gia đình. Không còn trốn tránh tình cảm của mình, Vũ thực sự mong mỏi được tái hợp với Thư (Bảo Thanh), được chăm sóc cho hai mẹ con Thư. Nhưng công cuộc tán lại vợ cũ của Vũ chẳng hề dễ dàng.

Về nhà đi con - Tập 82: Khi Vũ mong mỏi được tái hợp, Thư lại chỉ nghĩ về những tổn thương đã qua - Ảnh 1.

Gọi điện, nhắn tin cả ngày trời mà Thư không hồi âm, Vũ bồn chồn không yên. Từng rất giỏi việc tán gái nhưng đến lúc này, khi muốn tán lại Thư, Vũ lại cảm thấy sợ và run. Thấy bạn thân thấp thỏm lo âu, Dũng (Anh Vũ) liền ra tay trợ giúp. Gọi điện cho Thư, Dũng chuyển máy để Vũ nói chuyện với Thư.

Về nhà đi con - Tập 82: Khi Vũ mong mỏi được tái hợp, Thư lại chỉ nghĩ về những tổn thương đã qua - Ảnh 2.
Về nhà đi con - Tập 82: Khi Vũ mong mỏi được tái hợp, Thư lại chỉ nghĩ về những tổn thương đã qua - Ảnh 3.
Về nhà đi con - Tập 82: Khi Vũ mong mỏi được tái hợp, Thư lại chỉ nghĩ về những tổn thương đã qua - Ảnh 4.
Về nhà đi con - Tập 82: Khi Vũ mong mỏi được tái hợp, Thư lại chỉ nghĩ về những tổn thương đã qua - Ảnh 5.

Ngập ngừng vài giây, Vũ lấy cớ ông bà nội nhớ cu Bon nên muốn qua đón mẹ con Thư về nhà chơi. Vẫn giữ khoảng cách với Vũ, Thư nói hai mẹ con sẽ tự về, không cần phiền Vũ qua đón. Vũ nhanh chóng lý giải rằng bà Giang (Ngân Quỳnh) muốn Vũ làm vậy nên Thư đành đồng ý khiến Vũ sướng rơn.

Về lại căn phòng năm xưa, Thư đưa mắt nhìn quanh và rưng rưng. Dù đã ly hôn Vũ nhưng trong căn phòng ấy mọi thứ vẫn nguyên vẹn như ngày Thư còn ở đây, chỉ khác một điều là hơi bừa bộn vì không còn bàn tay Thư dọn dẹp. Nói chuyện với Thư, Vũ nhận mọi lỗi lầm và thừa nhận mình đã tham lam khi có vợ mà vẫn cặp kè với Nhã (Quỳnh Nga). Tuy nhiên, có một điều Vũ thú nhận rằng anh không hề có tình cảm với cô ả.

"Từ đầu đến cuối, anh đều sai. Anh tham lam nhưng tình cảm của anh dành cho cô Nhã đó không phải là tình yêu" - Vũ phân trần. Lắng nghe Vũ thú tội, Thư có chút thương xót nhưng vẫn hoài nghi: "Nếu như cô ta không trở mặt, anh có như thế này không?".

Vũ không trả lời câu hỏi của Thư mà chỉ cúi mặt hối lỗi. Trải qua nhiều đau khổ, Thư nói với Vũ rằng anh không nên sửa chữa sai lầm này bằng một sai lầm khác. Lời khuyên của Thư dành cho Vũ như thể gián tiếp từ chối tái hợp với chồng cũ. Trong khi đó, bà Giang lại vô cùng mong mỏi Vũ và Thư có thể làm lại từ đầu. Còn ông Luật (NSND Hoàng Dũng) dù chung mong muốn ấy nhưng cũng không thể gượng ép các con. Ông Luật cho rằng cứ để Vũ và Thư xa nhau một thời gian, nếu còn cần nhau thì sẽ tự khắc quay lại.

Về nhà đi con - Tập 82: Khi Vũ mong mỏi được tái hợp, Thư lại chỉ nghĩ về những tổn thương đã qua - Ảnh 6.
Về nhà đi con - Tập 82: Khi Vũ mong mỏi được tái hợp, Thư lại chỉ nghĩ về những tổn thương đã qua - Ảnh 7.
Về nhà đi con - Tập 82: Khi Vũ mong mỏi được tái hợp, Thư lại chỉ nghĩ về những tổn thương đã qua - Ảnh 8.

Mong mỏi được tái hợp với Thư, Vũ tâm sự với vợ cũ rằng trong lúc khó khăn nhất, anh không hề muốn ly dị, không hề muốn chấm dứt cuộc hôn nhân với Thư. "Anh không thể mở miệng được vì trước đó anh còn qua lại với Nhã. Nếu anh nói anh có tình cảm với em, anh không khác gì một thằng bỉ ổi. Nhưng tình cảm anh dành cho em là thật, nó nằm ở đâu đó mà khi gặp biến cố, anh mới nhận ra. Anh nhận ra là anh không hề thoải mái khi em vui vẻ và tin cậy Dũng. Anh cảm thấy rất khó chịu khi em khổ sở vì sự khốn kiếp của anh. Và còn rất nhiều thứ nhỏ nữa mà anh chưa nhận ra" - Vũ nói với Thư những lời tận đáy lòng.

"Thư à, ngay cả khi anh nghĩ em là một cô gái rất thực dụng, em luôn suy nghĩ về 3 tỷ kia thì anh vẫn thích em. Anh không hề muốn chấm dứt hợp đồng hôn nhân của chúng ta. Khi anh biết em dùng tiền để mua lại cổ phần của câu lạc bộ, anh cảm thấy hổ thẹn lắm. Anh luôn nghĩ em là một người lúc nào cũng cân đo, đong đếm nhưng chính anh, anh mới là một thằng luôn cân đo, đong đếm. Em biết em là một cô bé ngốc nghếch nhưng em vẫn cứ làm. Thư! Ở lại với anh nhé! hãy cho anh cơ hội để anh chứng minh là tình cảm em từng dành cho anh không hề sai lầm" - Vũ nói ra những suy nghĩ thật lòng mình, mong muốn Thư sẽ quay trở về để tiếp tục cuộc hôn nhân còn dang dở.

Lặng nghe những tâm sự của chồng cũ, Thư lại một lần nữa rơi nước mắt. Nhưng cũng chính lúc này, Thư lại chỉ nghĩ đến những tổn thương mà cô đã phải trải qua, từ lúc cô bị Vũ cho rằng cố tình gài bẫy để được kết hôn, chấp nhận yêu cầu ký hợp đồng hôn nhân với Vũ cho đến ngày cuộc sống bị đảo lộn vì có sự xuất hiện của Nhã. Tất cả hiện lên trong tâm trí Thư như vừa mới hôm qua, nghĩ tới mà lòng Thư đau nhói.

Xúc động với những lời tận đáy lòng của Vũ nhưng sau những đổ vỡ và tổn thương, Thư không dám mạo hiểm bước vào hôn nhân một lần nữa. Thư lo sợ rằng đó chỉ là cảm xúc nhất thời của Vũ, nếu Thư gật đầu đồng ý nhỡ đâu cả hai lại thêm một lần sai lầm.

"Đừng vội vàng nữa anh ạ! Chúng ta đã vội vàng và chúng ta đã phải trả giá cho điều đó. Đừng để sự hối hận đánh lừa cảm xúc!" - Thư từ chối tái hợp với Vũ.

Về nhà đi con - Tập 82: Khi Vũ mong mỏi được tái hợp, Thư lại chỉ nghĩ về những tổn thương đã qua - Ảnh 9.
Về nhà đi con - Tập 82: Khi Vũ mong mỏi được tái hợp, Thư lại chỉ nghĩ về những tổn thương đã qua - Ảnh 10.
Về nhà đi con - Tập 82: Khi Vũ mong mỏi được tái hợp, Thư lại chỉ nghĩ về những tổn thương đã qua - Ảnh 11.

Ở một diễn biến khác, nghĩ lại mọi chuyện đã xảy ra, ông Sơn thấy mình có lỗi khi gián tiếp khiến cuộc sống riêng của các con có nhiều đau khổ, buồn tủi. Trong bữa cơm gia đình, ông Sơn tuyên bố với các con từ giờ sẽ không can thiệp vào cuộc sống riêng của các con thêm lần nào nữa.

"Dù sao thì các con cũng khôn lớn, cũng trưởng thành rồi, các con có thể tự quyết định cuộc đời riêng của mình. Thế nên bố quyết định lui về hậu trường. Bố sẽ không phát biểu, không khuyên răn, không chỉ đạo bất cứ một cái gì nữa" - tuyên bố của bố Sơn khiến ba chị em Huệ - Thư - Dương ngỡ ngàng. Ba chị em đều không đồng ý với quyết định của bố Sơn và cùng động viên bố phải mạnh mẽ để cả ba có một chỗ dựa tinh thần vững chắc.

Về nhà đi con - Tập 82: Khi Vũ mong mỏi được tái hợp, Thư lại chỉ nghĩ về những tổn thương đã qua - Ảnh 12.
Về nhà đi con - Tập 82: Khi Vũ mong mỏi được tái hợp, Thư lại chỉ nghĩ về những tổn thương đã qua - Ảnh 13.

Thấy bố ngày càng trầm tính, ít nói hơn, Huệ (Thu Quỳnh) tìm gặp cô Hạnh (Thúy Hà), nhờ cô Hạnh mỗi khi rảnh hãy tới nói chuyện với bố Sơn để bố có người chia sẻ. Cô Hạnh không trả lời Huệ rồi vội vã bỏ đi.

Về nhà đi con - Tập 82: Khi Vũ mong mỏi được tái hợp, Thư lại chỉ nghĩ về những tổn thương đã qua - Ảnh 14.
Về nhà đi con - Tập 82: Khi Vũ mong mỏi được tái hợp, Thư lại chỉ nghĩ về những tổn thương đã qua - Ảnh 15.

Về phần Huệ, cô thừa nhận với Dương (Bảo Hân) rằng Quốc (Tuấn Tú) không phải là người tồi nhưng cũng không thể vì thế mà vội vã tới với anh.

Thư phải mất bao lâu nữa mới lấy lại được cân bằng và niềm tin tuyệt đối vào tình cảm của Vũ? Đến phút cuối, Thư có trở về bên Vũ như mong mỏi của anh? Huệ và Quốc sẽ thành đôi? Cô Hạnh có còn trốn tránh ông Sơn?

Cùng đi tìm câu trả lời trong 3 tập cuối của Về nhà đi con phát sóng vào 21h00 các ngày 8/8, 9/8 và 12/8 trên kênh VTV1!

Về nhà đi con: Quốc (Tuấn Tú) 'sập cầu' tán Huệ (Thu Quỳnh) chỉ vì hành động này của con trai Về nhà đi con: Quốc (Tuấn Tú) "sập cầu" tán Huệ (Thu Quỳnh) chỉ vì hành động này của con trai VTV Awards 2019: Gần đến hồi kết, Về nhà đi con vẫn là 'Phim truyền hình ấn tượng' nhất VTV Awards 2019: Gần đến hồi kết, Về nhà đi con vẫn là "Phim truyền hình ấn tượng" nhất VTV Awards 2019: Bố Sơn của Về nhà đi con vẫn là số 1 VTV Awards 2019: Bố Sơn của Về nhà đi con vẫn là số 1
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước