Việc tử tế tháng 8: Yêu hơn cuộc đời này

P.V-Thứ bảy, ngày 13/08/2022 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chỉ khi biết yêu cuộc đời ta mới biết thế nào là hạnh phúc. Có những người chỉ khi tìm ra được lý do yêu cuộc đời thì họ mới bắt tay vào làm cho cuộc đời này tốt đẹp hơn.

Và đó là câu chuyện của các nhân vật của Việc tử tế trong tháng 8: Yêu hơn cuộc đời này. Và họ là ai?

"Nhà hy vọng" dành cho người nghèo tại thành phố Đà Nẵng

Một dãy trọ đặc biệt tại 119/15/17 đường Phạm Như Xương (Đà Nẵng) đang là mái ấm tập thể cho những con người khốn khó. Ở đó, những gia đình nhỏ được nhận vào ở trọ miễn phí, được tặng đồ dùng cá nhân. Anh Tôn Thất Tuấn Anh - chủ dự án "Nhà hy vọng" - cho biết dự án ra đời từ một câu chuyện hết sức tình cờ khi Tuấn Anh cùng nhóm bạn trẻ tìm tới các khu ổ chuột, bãi rác để tặng quà Tết cho người vô gia cư.

Và cũng từ "Nhà hy vọng", nhiều việc làm tốt đã được tái sinh như hoạt động phát cơm miễn phí cho các hoàn cảnh khó khăn do các thành viên đặc biệt trong nhóm tổ chức. Họ là những người từng lầm đường lỡ bước nhưng lại cùng nhau làm lại cuộc đời.

Việc tử tế tháng 8: Yêu hơn cuộc đời này - Ảnh 1.

MC Thuỵ Vân và anh Tôn Thất Tuấn Anh.

Lão nông gần 20 năm dựng 547 ngôi nhà cho bà con miền Tây

Xuất phát từ 1 người nông dân "chân lấm tay bùn", khoảng 20 năm nay, ông Trương Văn Kiềm - hay còn được gọi bằng cái tên thân thương là ông Tư Kiềm - chuyển sang làm mộc. Công việc này không phải là để ông mưu sinh mà là cách để ông giúp đỡ người nghèo khó. Đến nay, ông cùng những lão nông tình nguyện khác đã dựng được 547 ngôi nhà miễn phí cho người nghèo ở các tỉnh vùng Tây Nam Bộ.

Việc tử tế tháng 8: Yêu hơn cuộc đời này - Ảnh 2.

MC Thuỵ Vân trò chuyện với ông Tư Kiềm.

Người cha dũng cảm vượt qua hủ tục để nuôi hơn 130 người con

Khi còn chưa kịp làm quen với sự xa lạ của vùng đất nắng gió Gia Lai, ông Đinh Minh Nhật (thôn 1, xã Ia H’Lốp, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã đối mặt với hoàn cảnh "Cứu hay không cứu một đứa trẻ sắp bị chôn theo mẹ". Nếu cứu ông phải đối diện với cả một dân tộc khi niềm tin mù quáng đã ăn sâu vào họ với tục mẹ chết con chôn theo, còn nếu không cứu thì lương tâm của một con người không cho phép ông làm ngơ. Lòng dũng cảm đã giúp ông có được quyết định đúng đẵn nhất trong cuộc đời: cứu sống cháu bé, và từ đây gia đình cha và những đứa trẻ mồ côi ra đời.

Việc tử tế tháng 8: Yêu hơn cuộc đời này - Ảnh 3.

Ông Đinh Minh Nhật (bên phải).

"Chuyến xe tử tế" số 2: Mang "Thư viện tử tế" đến với mái ấm Giu Se

Trong tháng 8, "Chuyến xe tử tế" đã lăn bánh đến Tây Nguyên để mang "Thư viện tử tế" tới cho các em nhỏ của mái ấm Giu Se – mái ấm của ông Đinh Minh Nhật xây dựng lên.

Thư viện tử tế bao gồm 02 phòng (phòng đọc và phòng sách) với hơn 1000 đầu sách, thuộc đa dạng thể loại, độ tuổi, được Nhóm từ thiện Fly To Sky lựa chọn kỹ càng và chuẩn bị trong hơn 01 tuần. Bên cạnh đó chương trình cũng trao tặng 07 bộ bàn ghế và các đồ chơi sáng tạo cho các em thiếu nhi. Đây không chỉ là món quà tinh thần mà còn mang đến kho tri thức cho các em nhỏ tại đây, giúp các em có điều kiện học tập, vui chơi tốt hơn.

Việc tử tế tháng 8: Yêu hơn cuộc đời này - Ảnh 4.

Việc Tử Tế được thực hiện bởi Đài truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Công ty cổ phần Truyền thông PSC với sự đồng hành của Tập đoàn THACO. Chương trình có sự hỗ trợ truyền thông của các hệ thống Fanpage: Trung tâm Tin tức VTV24, Theanh28Entertainment và các đơn vị báo chí trên khắp cả nước.

Chương trình "Việc tử tế tháng 8 – Yêu hơn cuộc đời này" sẽ phát sóng vào 20h10, tối thứ 7 (13/8) trên VTV1 và ứng dụng VTVGo. Mời quý vị đón xem.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Việc tử tế

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước