Việt Nam đa sắc: Bức tranh đặc biệt được vẽ bởi người đặc biệt

PV-Thứ năm, ngày 23/06/2022 14:18 GMT+7

VTV.vn - Số 6 của "Việt Nam đa sắc" gợi nhắc về bức tranh sơn dầu "Em Thúy" của họa sĩ Trần Văn Cẩn.

Họa sĩ Trần Văn Cẩn vẽ em Thúy là một nhân vật có thật. Đó là bà Nguyễn Minh Thúy. Khi đó, bé Thúy mới 8 tuổi, là cháu ruột của họa sĩ Trần Văn Cẩn.  

"Hình tướng của cô bé rất xinh. Đôi mắt to tròn, môi chúm lại. Tay để ở vị trí rất đẹp" - Họa sĩ Vũ Thương nhận xét về nhân vật bé Thúy. 

Việt Nam đa sắc: Bức tranh đặc biệt được vẽ bởi người đặc biệt - Ảnh 1.

Sự đặc biệt của bức tranh và giá trị lớn nhất của bức tranh là sự nghiêm cẩn, chính xác của một bức tranh sơn dầu vẽ chân dung. Đó cũng chính là thước đo cho các họa sĩ và tác phẩm sau này. Họa sĩ Trần Văn Cẩn đã trải qua những bước thăng trầm của lịch sử, những biến đổi trong xã hội nên trong các bức tranh của ông luôn chứa đựng nhiều thông điệp, ước mơ về một cuộc sống bình yên. 

Việt Nam đa sắc sẽ được phát sóng vào 21h35 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3.

Việt Nam đa sắc: Nhìn lại bộ phim Người cộng sự Việt Nam đa sắc: Nhìn lại bộ phim Người cộng sự Việt Nam đa sắc: Đưa nét đẹp văn hoá Mông vào thiết kế hiện đại Việt Nam đa sắc: Đưa nét đẹp văn hoá Mông vào thiết kế hiện đại Việt Nam đa sắc: Vở ballet Hàm lệ Minh Châu - Điểm gặp văn hóa Đông Tây Việt Nam đa sắc: Vở ballet Hàm lệ Minh Châu - Điểm gặp văn hóa Đông Tây

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước