VTV Đặc biệt: Khung giờ mới ấn tượng trên VTV1

VTV News-Thứ sáu, ngày 02/01/2015 15:31 GMT+7

Là dự án sản xuất các chương trình đặc biệt của Đài THVN, từ tháng 1/2015, VTV Đặc biệt sẽ ra mắt khán giả trong khung giờ "vàng" - 20h10 thứ 7 tuần thứ 2 của tháng trên kênh VTV1.

Được khởi động từ giữa năm 2014, VTV Đặc biệt (VTV Special) đã thu hút đông đảo sự quan tâm của đội ngũ phóng viên, biên tập viên của Đài THVN.

Mong muốn khơi nguồn sáng tạo, lòng yêu nghề và chuyên môn nghiệp vụ của các phóng viên, biên tập viên, VTV Đặc biệt hướng đến mọi nhân sự của Đài THVN. Tham gia VTV Đặc biệt, các phóng viên, biên tập viên của VTV được đề xuất ý tưởng và tổ chức sản xuất chương trình của mình với sự hỗ trợ tối đa từ lãnh đạo Đài THVN và trực tiếp là Ban Điều hành VTV Đặc biệt do nhà báo Tạ Bích Loan làm trưởng ban.

Bằng việc ra mắt VTV Đặc biệt, VTV khẳng định nỗ lực liên tục làm mới và sẵn sàng đầu tư kinh phí đáng kể để có được những tác phẩm truyền hình có chất lượng cao và khẳng định vị thế của Đài THVN với khán giả cả nước.

TGĐ Trần Bình Minh từng nhấn mạnh trong cuộc họp với lãnh đạo các đơn vị về việc triển khai VTV Đặc biệt rằng: "VTV Đặc biệt khuyến khích những người dám dấn thân, lăn xả, đi đến tận cùng vấn đề. Đây là cơ hội cho những người làm nghề... Chúng ta đã có nhân tố tốt, chỉ cần đầu tư đúng mức về thời gian, công sức, tiền bạc thì chúng ta sẽ có những thứ đặc biệt, những chương trình đặc biệt".

Trước mục tiêu đó, từ đầu tháng 7/2014, đạo diễn người Pháp Daniel Russel và các chuyên gia Nhật Bản đã được mời tới VTV để tư vấn cách thức sản xuất chương trình cho các nhóm thực hiện VTV Đặc biệt. Và trong tháng 8/2014, nhóm đầu tiên được chọn sản xuất cũng được đào tạo tại Nhật Bản trong 2 tuần để có thể làm nên những tác phẩm chất lượng nhất, đặc biệt nhất gửi tới khán giả truyền hình.

Trong số các ý tưởng đầu tiên gửi tham dự VTV Đặc biệt, Ban Điều hành đã thấy 2 đề tài tiềm năng, bộc lộ rõ chất “đặc biệt” là: Giấc mơ của một người ghép tim (Ban Khoa giáo) và Chinh phục bầu trời (Ban Thanh thiếu niên). Theo Ban Điều hành, đây là 2 đề tài tương đối hấp dẫn, có thể đào sâu nghiên cứu thêm nội dung và cách thể hiện để trở thành các chương trình đặc biệt.

Sau đó, các ý tưởng khả thi được Ban Điều hành lưu tâm có thể kể đến là: Bản giao hưởng Sơn Đoòng (Ban Khoa giáo), Tuyên ngôn độc lập – Dấu ấn thời đại (Trung tâm Phim Tài liệu & Phóng sự), Gạo Việt Nam thách thức thế giới, Kỷ vật chiến tranh – Lời nhắn từ hồi ức, Những đứa con lai (Ban Truyền hình Đối ngoại), Những cuộc đời bị đánh cắp (Trung tâm Tin tức VTV24), Cầu thủ hay nhà cái – Ai đang điều khiển trái bóng (Trung tâm Sản xuất các chương trình thể thao)…

Đến thời điểm hiện tại, theo Ban Điều hành, VTV Đặc biệt đã có thể đảm bảo nội dung phát sóng trong năm 2015. Số đầu tiên của VTV Đặc biệt dự kiến lên sóng VTV1 vào 20h10 thứ 7 (10/1) với bộ phim tài liệu 10 năm sau thảm họa sóng thần (Ban Thời sự). Bộ phim khắc họa cuộc sống của người dân tại làng Lumpuuk, tỉnh Aceh, Indonesia 10 năm sau thảm họa sóng thần lịch sử (năm 2004).

Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV1!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước