VTV Đặc biệt - Ngọn đuốc thế kỉ: Tôn vinh những giá trị trường tồn của Đường kách mệnh

PV-Thứ ba, ngày 29/08/2017 14:07 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim tài liệu lịch sử Ngọn đuốc thế kỷ sẽ được giới thiệu đến khán giả đúng dịp 2/9 trong khung giờ phát sóng của VTV Đặc biệt tháng 9.

Bộ phim tài liệu Ngọn đuốc thế kỉ do hai đạo diễn Nguyễn Quốc Khánh và Tạ Quỳnh Tư, Trung tâm Phim Tài liệu và Phóng sự, Đài THVN thực hiện. Xuất phát từ giá trị trường tồn của tác phẩm Đường kách mệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bộ phim sẽ giúp khán giả hiểu được quá trình hình thành nên một tác phẩm giá trị khi đằng sau đó chính là cả một con đường gian nan mà Bác Hồ đã đi qua bằng tài trí và tâm trí lúc nào cũng thổn thức nghĩ cho dân tộc mình.

Đạo điễn Nguyễn Quốc Khánh chia sẻ Đường kách mệnh đã có giá trị nằm ở ngay tên cuốn sách và thông qua tác phẩm này, ê-kíp thực hiện muốn gửi đến thông điệp "Con đường ấy sẽ phải đi tiếp như thế nào?".

Một điểm đặc biệt trong bộ phim chính là những tư liệu về hình ảnh và đây cũng là yếu tố khiến các nhà làm phim gặp nhiều khó khăn nhất.

"Chúng tôi cần rất nhiều hình ảnh cho một bộ phim tài liệu dài 50 phút. Ê-kíp đã dành nhiều tháng trời để tìm kiếm tư liệu, tài liệu, chủ yếu ở dạng văn bản hoặc những hình ảnh đã rất cũ. Chúng tôi cũng dành thời gian đến các nước có liên quan để tìm hiểu, khai thác thêm tư liệu, hình ảnh của Nguyễn Ái Quốc mà bạn bè quốc tế đang nghiên cứu, giữ gìn. Từ kho tư liệu đó, chúng tôi xử lí bằng đồ họa" - đạo diễn Tạ Quỳnh Tư cho biết.

Ngoài những tư liệu hình ảnh quý giá, phim Ngọn đuốc thế kỉ còn có nhiều cảnh phục dựng để bám sát với nội dung phim. Trong đó, có những cảnh được ghi hình tại Mỹ, Trung Quốc nhằm đem lại sự chân thực nhất cho bộ phim.

Theo hai đạo diễn của phim cho biết, trong quá trình tìm hiểu các câu chuyện liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như tác phẩm này, ê-kíp cũng tìm ra được những tình tiết giúp bộ phim lịch sử trở nên hấp dẫn hơn và có những thông điệp, giá trị của tác phẩm chưa bộ phim nào truyền tải đến khán giả.

Bộ phim dự kiến sẽ được phát sóng vào 20h10 ngày 2/9 trên kênh VTV1. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

VTV Đặc biệt tháng 9: Ngọn đuốc thế kỉ VTV Đặc biệt tháng 9: Ngọn đuốc thế kỉ VTV Đặc biệt - Hành trình bất tận: Những tư liệu đắt giá về cuộc chiến tìm công lý cho nạn nhân da cam lần đầu được hé lộ VTV Đặc biệt - Hành trình bất tận: Những tư liệu đắt giá về cuộc chiến tìm công lý cho nạn nhân da cam lần đầu được hé lộ VTV Đặc biệt - Hành trình bất tận: Thông điệp mạnh mẽ về khát vọng công lý (20h10, VTV1) VTV Đặc biệt - Hành trình bất tận: Thông điệp mạnh mẽ về khát vọng công lý (20h10, VTV1)

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước