VTV True Concert trở lại: Chờ đón những thanh âm từ thiên nhiên

PV-Thứ năm, ngày 25/03/2021 16:14 GMT+7

VTV.vn - Chương trình VTV True Concert năm nay tiếp tục mang đến cho khán giả những thanh âm độc đáo kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Chủ đề của VTV True Concert 2021 là nước, một trong 4 thành tố cấu thành vũ trụ. Vòng tuần hoàn nước đã và đang diễn ra từ hàng triệu năm và tất cả cuộc sống trên trái đất đều phụ thuộc vào nó. Từng giọt nước đơn lẻ lúc có thể là con suối, dòng sông, lúc là mưa xuống, tạo thành biển cả mênh mông. Cứ như vậy, nước hiện hữu trong đời sống con người, gắn bó và trở thành món quà vô giá của Mẹ Thiên nhiên dành cho cuộc sống này.

VTV True Concert trở lại: Chờ đón những thanh âm từ thiên nhiên - Ảnh 1.

VTV True Concert 2021 là chương trình nghệ thuật hàn lâm, sân chơi nghệ thuật đầy cảm hứng của một ê kíp bao gồm những cái tên hàng đầu trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn của Việt Nam hiện nay. Đã có sản phẩm đầu tiên là VTV True Concert năm 2019 được dư luận đánh giá rất cao, ê-kíp thực hiện khẳng định đó là nền tảng để tiếp tục thực hiện chuỗi chương trình nghệ thuật này.

VTV True Concert trở lại: Chờ đón những thanh âm từ thiên nhiên - Ảnh 2.

Chương trình năm nay được xây dựng với 3 chương chính gồm: Thanh âm của thiên nhiên, Nước và Người, Khúc hoan ca, với 20 tiết mục nghệ thuật đặc sắc. 

Để làm nên màu sắc riêng mộc mạc mà bay bổng, ê kíp thực hiện đã đưa vào chương trình chất liệu dân ca, điệu múa của nhiều vùng đất, kết hợp nhiều loại nhạc cụ dân tộc với hiện đại: kết hợp 3 bộ âm với màn trình diễn chung của các nhạc cụ sáo - gõ tre - trống - đàn tranh; thanh âm của cây Solo kèn lá trên nền nhạc deep forest; hoà tấu đàn đá - trống trên nền World music; cùng với đó là dân ca của các miền trên đất nước Việt Nam: Gà gáy - Đi cấy - Lý cây đa; Cò lả; Giận mà thương; Lý kéo chài, Bèo dạt mây trôi; Mưa rơi - Lý cây bông… Và những ca khúc hiện đại xoay quanh chủ đề: Ở trọ, Biết đâu nguồn cội, Tình cây và đất, Bài hát ru mùa xuân, Tám chữ có…

VTV True Concert trở lại: Chờ đón những thanh âm từ thiên nhiên - Ảnh 3.

Chia sẻ về chương trình năm nay, Giám đốc âm nhạc, Nhạc sĩ Trần Thanh Phương cho biết: "Điểm nhấn của chương trình là những âm thanh từ thiên nhiên kết hợp với âm nhạc. Thực ra âm nhạc cũng là từ thiên nhiên mà ra cả, với những nhạc cụ rất sơ khai như kèn lá, sáo trúc… Có cả tiếng động chuyển mình của đá, của đất của tiếng lá cây, tiếng mưa gió kết hợp với những nhạc cụ hiện đại. Đây là một chương trình nghệ thuật không kể chuyện bằng miệng, diễn xuất mà là kể chuyện bằng âm nhạc, những điệu múa… 

Ngoài ra còn có những hỗ trợ về ánh sáng, kỹ xảo rất hiện đại. Điều mọi người cảm nhận được ngay là thiên nhiên với cảm giác như được sống trong một khu rừng, một dòng sông, một cái gì đó rất là sơ khai...".

VTV True Concert 2021 sẽ được THTT vào 20h10 ngày 28/3 trên kênh VTV1. Mời quý vị đón xem!

"Chương trình VTV True Concert được thực hiện với sự đồng hành của TH true MILK”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

VTV True Concert

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước